Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Bánh mỳ pho-mát và bacon

Bố sắp đi công tác (yay cho con, 😦 cho mẹ), đi chợ trước để vài ngày tới khỏi phải đi nữa.  Ngày thứ ba, nhưng không được đi chợ nông dân thảnh thơi, chạy như vịt cho nhanh.

Làm 2 mẻ bánh mỳ, 1 cho bố mang đi đường, 1 để nhà ba mẹ con ăn trừ cơm vài bữa.

Công thức ở đây.  Có một chút thay đổi, thay vì dùng thịt nguội (ham) thì dùng bacon và cũng thái nhỏ. Chiên giòn bacon, trộn thêm ít tiêu xay cho thơm.  Lượng dầu dùng luôn mỡ chiên bacon, không dùng dầu nữa.  Thời gian nướng giống nhau.

Advertisements

21 responses to “Bánh mỳ pho-mát và bacon

  1. Vân 11/06/2010 lúc 3:26 Chiều

    Vâng em cảm ơn chị, để lần sau e thử lại. Vì em mới làm bánh mỳ nên cũng không có kinh nghiệm.

    • Khai Tâm 11/06/2010 lúc 4:09 Chiều

      Làm nhiều quen tay và lúc đó có thể điều chỉnh theo cảm nhận được thôi mà. Cuối tuần vui nhé!

  2. Vân 10/06/2010 lúc 10:35 Sáng

    Chị KT ơi, tối qua e làm bánh mỳ này để chiều tối nay ăn đi học. Nhưng sao bột nó khô thế chị nhỉ. Em nhồi bằng handmixer mà cái cây xoắn nó không thể chui vào giữa cục bột được, cứ chạy vòng vòng quanh cục bột à, làm cho bacon bị vụn ra như ruốc ấy. Em phải phối kết hợp các phương pháp mới nhào xong bột. Mà bột này ủ cũng lâu, e nướng xong là 1h đêm c ạ. Chồng em cứ gọi là nghiến răng kèn kẹt. Em dùng cheddar phủ lên bánh nhưng lúc nướng nó k chảy ra như của chị mà khô đét, đen thui, ăn thì cũng bùi bùi như chị tả đó nhưng chắc nó bị cháy nên ăn đắng đắng nữa.

    • Khai Tâm 11/06/2010 lúc 1:15 Chiều

      Lần sau nếu làm bánh mỳ thì em hãy tự điều chỉnh. Nếu thấy bột khô có thể cho thêm nước và nhồi thêm là được. Ngược lại cũng vậy, thêm bột nếu cảm giác hơi ướt nhé.
      Cheddar sẽ không chảy như mozzarella đâu, và đúng là hơi có vị nhận đắng vì đó là đặc trưng của cheddar.

  3. Mai Anh 07/04/2010 lúc 1:59 Chiều

    Buồn cho mẹ thì hiểu rồi, mà “yay cho con” là sao chị Rùa? Chị nói tiếng Nhật à? Mà lớp pho-mát đó ăn có vị gì vậy chị? Rùa bố hay mang theo món này thì chắc là ngon lắm lắm.

    • Khai Tâm 08/04/2010 lúc 5:14 Sáng

      “Yay” là tiếng chúng nó hay reo lên ấy mà, bố đi công tác thì được ôm mẹ ngủ 😉
      Pho mát có vị thơm, bùi, giòn giòn nếu nướng già mặt.

  4. littlele 07/04/2010 lúc 12:53 Chiều

    E không biết làm bánh mì, e mua bánh mì rùi làm như chị có đc ko ah? :D, Làm thế nào hả chị?

    • Khai Tâm 08/04/2010 lúc 5:13 Sáng

      Không biết thì tập làm, có gì đâu. Mua thì không có loại này đâu em.

  5. lanakent 07/04/2010 lúc 7:26 Sáng

    ba em đi công tác là mấy mẹ con có cơ hội giảm cân 😉

    • Khai Tâm 07/04/2010 lúc 11:03 Sáng

      Nhà rùa không có vụ đó đâu, chỉ khác chút là bố đi vắng thì các con được lên thực đơn 😛

  6. Nikki 06/04/2010 lúc 11:13 Chiều

    Bài thì “bánh mì pho mát và bacon”, bài thì “bánh mì pho mát và thịt nguội”…nhầm loạn xạ , mờ túm lại thì cứ thấy bánh mì pho mát và thịt là BỐ ĐI CÔNG TÁC 😀

    • Khai Tâm 07/04/2010 lúc 11:01 Sáng

      Ừ, thì vì hai cái hơi khác nhau.
      Đúng là bố đi công tác là mang theo bánh mỳ này 🙂

  7. thaodakao 06/04/2010 lúc 9:16 Chiều

    Khai tam oi cho minh xin cai link demo lam pa-te chaux, minh tim hoai khong thay. Nhan day cho minh hoi hom truoc minh co lam Milk buns theo cong thu cua rua nhung banh hoi kho. Nho bac tu van dum minh voi. Chuc ba me con o that ngoan khi bo di vang nhe.

    • Khai Tâm 07/04/2010 lúc 11:00 Sáng

      Pate chaud chỉ có công thức chứ hình như không có demo đâu ạ.
      Milk buns hỗn hợp bột không những không khô mà có phần ướt, không hiểu sao lại khô được nhỉ?

  8. hikosen 06/04/2010 lúc 4:48 Chiều

    Nhìn cái ổ bánh mì của nhà rùa thèm quá đi mất ko biết bao giờ em mới làm được bánh nở xốp đẹp như của chị.

    • Khai Tâm 07/04/2010 lúc 10:55 Sáng

      “Practice makes perfect” 😉

  9. hong nhung 06/04/2010 lúc 4:17 Chiều

    đúng rồi đấy, vào bếp nhà chị thấy rất thư thái nhẹ nhàng nhé. Đọc về mấy em gà thì rất đáng yêu hi hi, nhìn ảnh thì tuy có hơi căng thẳng tí những khi đói he he, nhưng mà lại là nguồn cảm hứng bất tận để em vào bếp khua nồi khua chảo!

  10. Ánh Nguyệt 06/04/2010 lúc 3:09 Chiều

    Mình cũng vậy, ngưỡng mộ tài làm bánh của bạn T lắm í. Mình đang stress kinh khủng, vào bếp nhà bạn T thấy thư thái hẳn đi.

  11. melinhtri 06/04/2010 lúc 3:05 Chiều

    Sao lại có người giỏi thế nhỉ??? Làm món gì cũng ngon ngon là..

  12. mẹ Tường Anh 06/04/2010 lúc 2:55 Chiều

    trời ơi, cả ngày iem chỉ ngồi ngưỡng mộ bác thôi…

    • Khai Tâm 07/04/2010 lúc 10:31 Sáng

      Mất thời gian cho chuyện vô bổ thế à mẹ TA? 😛

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: