Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Flan cà phê và lá dứa

Tự dưng làm vỡ mất 7 quả trứng thế là có mẻ flan to đùng.  Chia ra làm 3 vị: vanilla, lá dứa và cà phê cho đa dạng.

Công thức flan ở đây.  Chia hỗn hợp thành 3 phần nếu muốn làm 3 vị.

Vị cà phê: Cho 1 thìa cà phê hòa tan, khuấy đều, thêm chút đường tùy khẩu vị đậm nhạt. Đổ vào khuôn đã có đường thắng.

Vị lá dứa: Cho vài giọt tinh dầu lá dứa, có thể thêm vài giọt màu xanh lá nếu muốn bánh có màu xanh, khuấy đều. Đổ vào khuôn.

Vị vanilla: Thêm tinh chất vani hoặc hạt vani, khuấy đều. Đổ vào khuôn.

Nướng hoặc hấp cách thủy cho đến khi chín.  Để lạnh trước khi dùng.

Flan vị cà phê

Flan vị lá dứa (không phẩm màu)

Advertisements

20 responses to “Flan cà phê và lá dứa

  1. Olivia Trang 08/08/2014 lúc 11:29 Chiều

    Chị ơi chỉ e cách làm bánh flan lá dứa với tinh dầu lá dứa là mình mua ở tiệm hay mình tự chế biến bằng lá dứa , chế biến bằng lá dứa ntn chị chỉ e với

    • chuoivuonnha 15/08/2014 lúc 8:38 Chiều

      Em dùng tinh dầu lá dứa cho vào hỗn hợp flan. Nếu có lá dứa tươi thì lấy nước cốt đổ vào sữa hoặc đun nhẹ sữa với lá dứa, thích lấy màu thì xay tất cả ra rồi rây qua rây lấy phần sữa đó, nếu chỉ lấy mùi thôi thì dùng riêng sữa đã nấu thôi. Không khó đâu chứ nhỉ.

  2. Tubin 05/11/2010 lúc 3:01 Chiều

    Chị ơi cho e hỏi 1 tý. E làm flan nhưng bánh ko đc mịn chị ạ. Bề mặt cứ bị những vết xước nhỏ nhỏ, khi dùng tăm ấn nhẹ vào thì nước chảy ra rất nhiều 😦 E cho vào nồi hấp 45ph chị ạ, có phải do thời gian ít hay ko ? NL gồm 8 trứng, 2 hộp sữa đặc và 2 lon nước ạ. Chị góp ý giúp e với.

    Hihii, e ko biết hỏi chị thì post vào đâu nên e post vào topic này vậy, vì cũng là flan ^ ^

    • Khai Tâm 06/11/2010 lúc 6:15 Chiều

      Về nguyên liệu, chị không có ý kiến vì chưa làm tỷ lệ đó bao giờ. Triệu chứng bánh như vậy phần lớn là do nhiệt hấp chưa đủ nóng thôi.

  3. Vitme 16/04/2010 lúc 3:42 Chiều

    Chị Tâm ơi bánh flan của em làm (bằng khuôn kim loại to, nướng cách thủy) bị mềm quá, bánh không đóng lại được như bánh của chị, có phải do nhiều sữa, hay thiếu lòng trắng, hay đo nướng chưa đủ thời gian hả chị ? Em làm theo cách chị dạy, mùi rất thơm, ăn cũng rất ngon nữa, mỗi tội bị chảy như nước thôi chị ạ 😦

    • Khai Tâm 18/04/2010 lúc 6:50 Chiều

      Nếu em làm tỷ lệ đúng như công thức rồi thì nguyên nhân còn lại là chưa đủ thời gian thôi. Đặc biệt lưu ý khuôn to hoặc đổ lớp bánh cao thì nên tăng thời gian bánh mới chín được.

  4. GiangLeBoye 16/04/2010 lúc 1:57 Chiều

    🙂 em đã làm thành công phương pháp nướng cách thủy của chị. em cũng pha cà phê nhưng em cho vào lúc tráng caramel luôn chị ạ. bánh nướng xong mềm, láng mịn, nhìn rất đẹp.
    em cám ơn chị rất nhiều. từ nay em ko cần phải lo canh chừng lau mồ hôi nắp nồi khi hấp bánh này, mà lại nhanh và khỏe, bánh ra đẹp! 😀 😀 😀
    em cũng thành công với lưỡi mèo rồi chị ơi, vàng rơm rất đẹp nhưng lưỡi mèo của em nó dẹp lép hà, ko có ú mập như lưỡi mèo của chị :-s dù em đã nặn bột thành đường rất dày để nó ú lên.

    • Khai Tâm 18/04/2010 lúc 6:48 Chiều

      Cà phê là một loại hạt, nó sẽ không chịu được nhiệt cao như đường nên có thể chưng cà phê với đường sẽ độc hại đấy.

      • Giang Le Boye 22/04/2010 lúc 4:19 Chiều

        oh, cám ơn chị rất nhiều, em ko biết chị à! hiz hiz… chiều nay em lại làm bánh flan. em sẽ pha cà ohê như chị hướng dẫn. 😀 😀 và icon tim bay tình củm!

        • Khai Tâm 23/04/2010 lúc 2:15 Chiều

          Cuối tuần nay có flan ngon nhé!

          • Giang Le Boye 25/04/2010 lúc 5:23 Chiều

            vui quá chị ưi, bây giờ làm quen, làm rất nhanh, pha ly cà phê thơm phức để đó, tráng caramel xong lát là rót chút cà phê thơm thơm vào… bánh giờ rất láng mịn chị ạ, múc một miếng là thấy mịn như pho mát (còn hơn ấy chứ :p ), ko còn rỗ chằng chịt, lỗ tùm lum như ngày xưa. ông xã em ko nói năng, nguyên khay to múc ăn sạch :)) ăn xong lại càm ràm bụng anh dạo này to quá!

            • Khai Tâm 25/04/2010 lúc 6:12 Chiều

              Ô nhà ai cũng có 1 kẻ ăn tham 😉

  5. watermelon 15/04/2010 lúc 5:10 Chiều

    chị ơi, lần trước em cũng thử cho ít nước cafe đậm đặc lên trên. Em thắng đường múc đường thắng vào khuôn trước, nó hơi đông đông lại, thì em đổ thêm nước cafe, thế là lúc đổ hỗn hợp bánh flan vào, nước cafe hòa cùng hỗn hợp ý luôn, làm bánh flan nâu nâu ý. hic hic. rốt cuộc nước cafe nên cho thế nào hả chị, làm thế nào để nó cũng đóng thành 1 lớp như đường thắng hả chị

    • Khai Tâm 15/04/2010 lúc 6:38 Chiều

      Lần này chị trộn lẫn cà phê với hỗn hợp kem trứng đấy chứ 🙂 Nếu em thích thì làm cách này đơn giản nhiều này: Làm flan bình thường. Khi đổ ra đĩa dùng thì mới rưới nước cà phê đậm đặc lên trên. Nó có tính chất giống đường đâu, em bắt nó đông lại sao đặng 🙂

  6. tira 09/04/2010 lúc 10:16 Chiều

    c ơi hấp để vào hộp thủy tinh thế k sợ bị vỡ ạ

    • Khai Tâm 14/04/2010 lúc 7:24 Sáng

      Nếu vỡ chị “báo cáo” ngay 🙂

  7. Mai Anh 09/04/2010 lúc 9:16 Sáng

    @ Việt Hà: Bạn vào mục lục, tìm phần “Caramen – Flan dành cho những người yêu thương nhất” ấy.
    @ Chị Rùa: Em đang không biết cách làm flan cà phê, vớ được công thức mới này hay ghê. Thanh-kiu chị nhá. (Sao chị đi chơi mà blog tự động cập nhật được bài mới nhỉ???)

    • Khai Tâm 14/04/2010 lúc 7:17 Sáng

      (WordPress có chế độ hẹn ngày giờ đăng bài)

  8. Việt Hà 09/04/2010 lúc 9:05 Sáng

    em không thấy công thức chị ơi, chị đi chơi về rồi cho em công thức nha, cám ơn chị.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: