Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Yatsuhashi

Áy náy quá, 2 tuần rồi không có chợ nông dân.  Sáng nay đi chợ, mang máy nhưng quên không lắp thẻ nhớ (duyên ghê!) nên không có phóng sự bằng hình rồi.  Trở về từ  Kyoto, Ehime đón chào bằng cả một ngày mưa. Mưa không to, nhưng đủ để ngại đi ra ngoài.  Hoa đào nở rộ, cánh hoa rụng trộn lẫn với nền đất mưa ướt át, chao ôi là… bẩn!

Thế mà sáng nay hửng nắng, trên đường đi gió nhẹ, mặt đường cũng đã khô, vì thế mà cánh hoa đào rơi một cách có nghệ thuật hẳn.  Trời như mùa thu, mát mẻ và cái nắng không có ánh mặt trời. Sướng.

Đền bù mọi người cũng bằng chuyến “đi chợ”, nhưng là chợ đặc sản.

Mỗi mảnh đất đều thấm đẫm những văn hóa, trong đó, văn hóa ẩm thực luôn là điều du khách muốn khám phá nhiều nhất (khám phá đến 3 lần/ngày 😉 ). Trở ra từ Chùa Kiyomyzudera là con đường bán những đặc sản của vùng.

Bánh ngọt của Kyoto nổi tiếng với yatsuhashi, một loại bánh được làm từ bột gạo, đậu đỏ (đậu trắng), bột quế, đường nâu, áo ngoài là bột đậu tương.  Hơi ngọt một chút do nhân đậu đỏ hay đậu trắng có kiểu ngọt đặc trưng.  Mới ăn có thể sẽ chưa thích, nhưng sau khi thưởng thức, chắc chắn vị quế, vị bột đậu tương chắc chắn sẽ còn vương vấn mãi.

Bước vào một cửa hàng, một trong hai nhãn hiệu có tiếng nhất sản xuất loại bánh đặc biệt này.  Tất cả các mùi vị bánh đều được các du khách nếm thử sau đó mới chọn mua. Ngoài các vị cơ bản, rất truyền thống như trà xanh, vừng đen, hoa anh đào, muối (?), có thể thấy cả chocolate, dâu tây, dâu chuối kết hợp, chuối chocolate kết hợp.

Dạo quanh một vòng tìm ra hương vị mình thích nhất để mua về làm quà, quay lại clip quảng cáo của cửa hàng để biết qua các công đoạn làm yatsuhashi:

Đây là hộp bánh với từng lớp vỏ, không có nhân, dành cho những ai không hảo ngọt lắm.

Hộp bánh yatsuhashi hình chiếc gối nhỏ

Cả nhà chia hai phe, một phe thích vỏ, một phe thích nhân.  Hôm nào đó đẹp trời sẽ thử làm một phen xem sao, nhỉ 🙂

Rời Kyoto ra về, xuống đến nhà ga, lại vào cửa hàng Jupiter, nơi nhập các sản phẩm ngoại nhập. Ở đây có thể tìm được một số nguyên liệu làm bánh, kẹo cũng như bánh kẹo của các nước (đa phần từ Mỹ).  Có một gói Pectin được mua ở đây.  Ước gì nó ở ngay gần nhà mình!

Advertisements

7 responses to “Yatsuhashi

  1. Ánh Nguyệt 14/04/2010 lúc 8:18 Sáng

    Bạn T làm đi, làm đi và nhớ post cả công thức nữa nhé. Bánh của Nhật nhìn đẹp chẳng nỡ ăn nhỉ?

  2. vivian 13/04/2010 lúc 12:30 Chiều

    ước gì em được đi Nhật

  3. Jigme_Lahmo 13/04/2010 lúc 11:13 Sáng

    Đồ của Nhật toàn những đồ nhỏ xinh thích thật đấy! Nhìn cái gì cũng thấy yêu yêu. hehe

  4. Mẹ Mourinho 13/04/2010 lúc 10:43 Sáng

    Chờ ngày đẹp trời của Rùa, nhỉ :).

  5. lanakent 13/04/2010 lúc 9:45 Sáng

    em về phe thích vỏ nhá :P. Em cũng ước cửa hàng bán nguyên liệu ngay cạnh nhà mình 😉

  6. Ngoc 13/04/2010 lúc 9:10 Sáng

    Chị ơi. em thích có nhân. hihi. Em rất khóai bánh của Nhật. Vì rất hảo ngọt. Đợi chị Rùa về Việt Nam làm bánh đặc sản này mới mọi người chị nhé.

    • Khai Tâm 14/04/2010 lúc 9:03 Sáng

      Nếu, trong trường hợp làm thành công, thì hẹn ngày nếm thử nhé 😉

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: