Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Nui nướng xúc xích và măng tây

Một món ăn từ sự tình cờ.  Làm xong bánh mỳ cho gái út thì gái lớn lại muốn ăn nui nên làm một món nhanh chiều lòng được cả hai đứa.

Công thức:

Nguyên liệu:

– 1 khoanh bánh mỳ cao 10cm, đường kính 8-10cm, có thể dùng bánh mỳ Pháp loại ngắn, cắt ngang mặt bánh

– 1 nắm nui

– 1 cây măng tây

– 2-4 xúc xích, cắt khoanh

– white sauce (xem bài ở đây)

– nấm rơm, ham, v.v. tùy thích

– 50g pho mát mozzarella

Cách làm:

Cắt một khoanh bánh mỳ tròn, moi ruột

Nui luộc chín, đổ sốt vào nấu cho ngấm.  Cho xúc xích và măng tây (cùng các nguyên liệu khác nếu sử dụng), xào cho ngấm.

Đổ hỗn hợp nui vào bánh mỳ.  Rắc pho mát đã thái sợi lên trên.

Vặn lò 300 độ C, nướng 15′ đến khi pho mát chảy và vàng mặt.

Advertisements

14 responses to “Nui nướng xúc xích và măng tây

  1. tạp chí nội thất 23/04/2010 lúc 10:22 Chiều

    Chỉ vào để nhòm thôi, thèm đến khổ

  2. lanakent 14/04/2010 lúc 12:10 Chiều

    ô ô nui hình bánh xe. Em ăn tiệc ăn nui này dc đúng 1 lần nhưng vẫn ấn tượng về hình dáng đặc biệt của nó. Nhưng khổ thật là em ko thích ăn nui >”<

    • Khai Tâm 15/04/2010 lúc 4:56 Sáng

      Không thích thì sao mà phải khổ 😛

  3. Nguyên Thủy 14/04/2010 lúc 10:19 Sáng

    Lại một “phát minh” nữa, hay tuyệt, chỉ khổ em đây chạy theo mỏi quá. Hừ hừ…

    • Khai Tâm 15/04/2010 lúc 4:53 Sáng

      Cứ thư thả mà hưởng thụ chứ, không phải chạy vội vàng đâu…

  4. Lamanh 14/04/2010 lúc 9:28 Sáng

    À mà chị phải comment về cái lò 1 tý, chị đã mang lò về rồi nhưng vẫn chưa sử dụng vì còn chờ làm điện 110V, thấy bảo tối đa nhiệt đọ là 350 độ C nhưng chị thấy nếu chỉ điều khiển đơn thuần nó cũng chỉ được 250 độ C thôi, không biết có phải đặt chương trình gì không nhỉ, sách hướng dẫn tinh tiếng Nhật, chẳng hiểu gì cả.

    • Khai Tâm 15/04/2010 lúc 4:50 Sáng

      Cái này phải nhờ ai đó chuyên tiếng Nhật rồi 🙂

  5. Lamanh 14/04/2010 lúc 9:24 Sáng

    Hôm trước chị Kem mới chỉ chẹp miệng thèm cái vỏ bánh thôi, hôm nay đau mắt (mẹ phải nghỉ ở nhà trông), nhìn thấy cái nui hình bánh xe lại chẹp miệng lần nữa, cứ thắc mắc tại sao ở VN mình không bán hình như thế này nhỉ. Chị bảo con chẹp miệng vừa thôi không có no bụng thì lại không ăn được bánh bao bây giờ :D. Cứ suốt ngày tỵ với 2 em sao mà các em sướng thế.

    • Nikki 14/04/2010 lúc 11:51 Sáng

      Chị ơi, nui hình bánh xe VN có bán nhé 😀

    • Khai Tâm 15/04/2010 lúc 4:50 Sáng

      Trước em hay mua nui các hình dạng ở Bà Triệu, có hầu hết những hình mình muốn 🙂

  6. Mai Anh 14/04/2010 lúc 8:30 Sáng

    Sao cái bánh mì này đáy nó có lỗ lỗ vui vậy chị? Còn tròn nữa chứ. Em cũng thích nui lắm lắm.

    • Khai Tâm 14/04/2010 lúc 9:10 Sáng

      Ừ, chiếc khuôn này có lỗ xung quanh thành bánh, hình trụ.

  7. anatomysu 14/04/2010 lúc 8:22 Sáng

    Lò nhà em chỉ 250 là maximum thôi hi hi 😛

    • Khai Tâm 14/04/2010 lúc 9:15 Sáng

      250 cũng được, nướng lâu hơn một chút. Nếu dùng chế độ grill thì cũng được, chỉ cần mặt trên thôi mà.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: