Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Cupcake

Advertisements

16 responses to “Cupcake

  1. Quynh Anh 19/05/2011 lúc 10:06 Sáng

    Em đang muốn làm cupcake để bán ở trường cho charity, chị có thể giúp em với cái recipe được ko ạ? với lại em đang muốn làm cái icing và fondant cho cupcake luôn nhưng chưa biết cách làm 😦
    Em có post link của cái hình cupcake mà em muốn làm ra bên dưới. Chị Gíup em nhé

    • Khai Tâm 19/05/2011 lúc 10:21 Sáng

      Nếu là cupcake thì thường chị làm butter cake. Kem cho cupcake đơn giản, làm nhanh nhất là kem bơ (nếu là carrot cupcakes thì làm kem creamcheese). Icing và fondant mục đích trang trí là chính, rất khó ăn vì ngọt quá. Làm bán gây quỹ thì số lượng cần nhiều, chi phí tiết kiệm, thời gian cũng phải nhanh gọn để còn làm việc khác nên fondant không phù hơp. Đó là ý chị. Chưa kể em sẽ phải vận chuyển số cupcakes đó từ nhà đến trường. Nên cứ đơn giản là tốt. Cupcakes làm sẵn, kem làm sẵn bỏ vào bao bắt bông kem mang đến nơi mới bắt đầu trang trí, rắc trái cây, kẹo, v.v. Cắm lá cờ có tên của charity (in ra giấy rồi cắt, dán lên que tăm) cũng là một gợi ý.

  2. thuha 21/04/2010 lúc 8:13 Chiều

    Bánh nhìn ngon quá, tay nghề e kém cỏi, chỉ dám ngắm và ngưỡng mộ thôi;)

  3. thien_nhi 21/04/2010 lúc 8:58 Sáng

    chi. cho em xin cong t hu’c banh cup cake nay di, ca’m on chi nhieu… banh chi nhin` ngon qua’ .

    • Khai Tâm 21/04/2010 lúc 1:44 Chiều

      Bánh này đơn giản mình làm công thức cupcake (công thức đó có thể biến hóa ra nhiều loại khác nhau). Thay vì sữa, sử dụng nước cam, và thế là có cupcake vị cam.

  4. Brightclouds 20/04/2010 lúc 9:59 Sáng

    A, thì ra gateau là danh từ chỉ các lọai bánh như cake, cupcake, chiffon, muffin nhỉ. Thế mà hồi nào giờ mình cứ tưởng gateau chỉ để chỉ lọai bánh bông lan cơ bản thôi chứ (nhân tiện hỏi Rùa là bánh bông lan có phải gọi là sponge không ?)
    Mình nướng cupcake nó trong lò nở nang rất đẹp, nhưng khi nguội thì xẹp xuống, buồn hiu .. Rùa bắt bệnh xem sao thế nhỉ ? Cám ơn Rùa nhiều !

    • Khai Tâm 20/04/2010 lúc 1:58 Chiều

      Sponge chỉ loại bánh bao gồm nguyên liệu cơ bản nhất trứng đường bột. Còn bông lan nói chung có thể có cả bơ, các loại hạt, mứt, v.v. Giống như khái niệm hình vuông và hình chữ nhật vậy ạ.
      Cupcake nếu xẹp là do thiếu bột, khả năng thiếu bột nhiều hơn. Nếu không thì do nướng chưa đủ chín đấy bác.

      • Brightclouds 20/04/2010 lúc 2:58 Chiều

        cám ơn bạn Rùa nhé .. thế thì chắc là do chưa đủ chín thì phải, bánh thử bằng tăm thấy khô ráo rồi, nhưng ăn có vẻ hơi dính dính.

        • Khai Tâm 21/04/2010 lúc 1:27 Chiều

          Vâng nếu mà còn dính thì chắc nướng chưa đủ thời gian.

  5. Nguyên Thủy 19/04/2010 lúc 2:19 Chiều

    Chị ơi, gâteau và chiffon có phải là một loại cake không? Em cũng chẳng phân biệt được thế nào là cupcake, thế nào muffin – cái nào cũng bột, cũng trứng, cũng lót khuôn giấy. Rõ khổ !

    • Khai Tâm 20/04/2010 lúc 6:17 Sáng

      Em cứ gọi chúng là cake. Cupcake chỉ là hỗn hợp của một loại bột dạng bông lan (cake = bánh bông lan, gateau), đổ vào từng chiếc khuôn nhỏ (cup), và thế là nó mang một cái tên mới, “cupcake”. Chiffon cũng là một dạng gateau thôi.

  6. gaubeou 19/04/2010 lúc 12:55 Chiều

    ôiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii chị giết e rồi

    • Khai Tâm 20/04/2010 lúc 6:14 Sáng

      Đừng có nói thế…
      Dạo này đã không chịu ăn chay cho đều, giờ lại bị mang tiếng giết người huhuhu…

  7. hong nhung 19/04/2010 lúc 6:41 Sáng

    Chị ơ em làm cupcake ko hiểu sao cứ hơi bị khô ý, làm đến lúc ăn em phải cho thêm bao nhiêu kem mà ăn vừa nhanh ngấy vừa nhanh béo!!!!

    • Khai Tâm 20/04/2010 lúc 6:09 Sáng

      Độ ẩm (lượng liquid) trong hỗn hợp bột chưa đủ thôi.

  8. Mẹ Suri 18/04/2010 lúc 9:34 Chiều

    Cupcake gì thế Rùa,đẹp quá,T chưa bao giờ làm phồng được như vậy,toàn màn hình phẳng thôi 😦

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: