Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Almond bars

Kể từ lần làm “Caramel chocolate almond bars” đến giờ đã hơn năm rưỡi chưa làm lại món này. Sáng nay đang yên đang lành lại thèm.  Thế là nhanh nhanh chóng chóng chuẩn bị, rùa bố than phiền  “Tại sao lại cứ phải làm vào lúc sáng sớm như thế này nhỉ?”

Nhưng không làm sao được. Caramel ngon, hạnh nhân thơm. Lần này không có chocolate.

Công thức: (cho khuôn 20x20cm)

Nguyên liệu:

Phần bánh:

– 75g bơ nhạt

– 50g đường (đường bột thì tốt hơn)

– 1 nhúm muối

– vani

– 1/2 trứng

– 150g bột mỳ đa dụng

Phần almond:

– 40g bơ

– 60g đường nâu

– 20g nước

– 20g mạch nha

– 20g kem tươi

– 70g hạnh nhân

Cách làm:

Phần đế bánh:

Bơ mềm đánh bông với đường, muối và vani.  Cho trứng đánh tan đều.  Cho bột, nhào đến khi bột vừa hòa quện vào hỗn hợp. Gói kín bột, để tủ lạnh khoảng 1h.

Sau khi khối bột đã lạnh, cán mỏng đặt xuống đáy khuôn đã lót giấy nến hoặc baking mat. Dùng nĩa xâm mặt bột.

Làm nóng lò nướng 200 độ C, cho khay vào nướng 20′.  Khi bánh chín, lấy ra khỏi lò

Phần mặt bánh:

Cho tất cả các nguyên liệu vào xoong nhỏ  (trừ hạnh nhân), nấu sôi, hạ lửa trung bình nấu đến khi hỗn hợp đạt nhiệt độ 115 độ C thì cho hạnh nhân vào khuấy đều, tắt bếp.

Ráp bánh:

Đổ hỗn hợp hạnh nhân còn nóng lên bề mặt bánh.  Đưa trở lại vào lò nướng nhiệt độ 200 độ C trong vòng 15′ hoặc đến khi bánh vàng đều, chuyển sang màu caramel.

Để khay bánh cho nguội bớt, khoảng 10-15′. Lấy ra khỏi khuôn, úp mặt bánh xuống giấy nến/baking mat

Khi bánh còn nóng, dùng dao cắt viền và cắt thành từng thanh nhỏ, kích thước tùy ý.

Bánh giòn nên có thể gói kín dùng trong vài ngày, không cần bảo quản trong tủ lạnh.

Advertisements

21 responses to “Almond bars

  1. Mai Anh 28/06/2010 lúc 11:02 Sáng

    Đông ơi, con lớn mau mau mà vào đây xem mẹ con nói xấu con thậm tệ đây này 😀 Làm cho người ta có mấy cái bánh mà “xài xể” người ta vậy nè.

    • Khai Tâm 03/07/2010 lúc 11:04 Sáng

      Ôi ôi đừng mách nó. Mách là nó dỗi, nó dỗi là nó không đòi ăn bánh rán vào mỗi cuối tuần, mình lại rảnh quá 😀

  2. lanakent 22/04/2010 lúc 11:12 Sáng

    vừa đẹp vừa ngon nhá. Món này chắc mẹ em thích lắm. Cảm ơn chị Rùa! Nảy ra ý tưởng cho Mother’s day rùi ( có 1 cái bóng đèn sáng trưng trên đầu)

    • Khai Tâm 23/04/2010 lúc 2:05 Chiều

      Tắt đèn đi, trời sáng mà. (Tiết kiệm điện 😉 )

  3. Suri's Mom 22/04/2010 lúc 8:21 Sáng

    T cũng vậy đó,đã thèm là phải ăn ngay,không là không chịu được.hihihi
    Mà cứ vào đây thì thứ gì cũng thèm cả
    🙂

  4. HL 21/04/2010 lúc 6:17 Chiều

    Hallo KT , moi nhin thay cai Lau Nam ..troi nhin hap dan qua, cai Nam trang cong dai la Nam gi vay ? va cai mau vang nho xiu nua.. Ne KT mua NOi Lau o dau vay ? nhin thay dep va chac chan …Tot ..chac khong phai cua VN chu ? xai bang dien hay la xai than bo vao giua ? duong kinh duoc 30 cm khong ?
    Cam on thu tra loi nha.

    • Khai Tâm 23/04/2010 lúc 12:42 Chiều

      Nấm dài là nấm kim trâm. Nồi lẩu em mua bên này, giá cũng rẻ thôi, dùng đặt lên bếp gas. Kích thước khoảng 30cm đường kính, cao cỡ 15.

  5. HL 21/04/2010 lúc 6:12 Chiều

    Chao KT . Ca nha KT co khoe khong ? , thoi tiet ben Japan the nao ? nang len roi tha ho chuan bi ra vuon trong du laoi Rau, qua, trai cay va hoa hen ??
    KT oi, cho hoi da lam Kho bo chua vay ? thay co bai goi kho bo.. nhung khong co thay cong thuc lam kho bo. HL muon lam Kho bo mau den nhu o vn de an voi Du du xanh do ( goi kho bo ) nhung khong biet nguoi ta co ngam nhieu nuoc tuong hay khong ? hoac la xi dau tuong den cua tau ?? Neu biet cho xin cong thuc nha.
    Cam on KT , chuc ca nha luon vui khoe va hanh phuc.

    • Khai Tâm 23/04/2010 lúc 12:41 Chiều

      Công thức có trong mục lục rồi ạ.

  6. Mẹ Ku Pao 21/04/2010 lúc 3:29 Chiều

    Chị ơi, em ko dùng hạnh nhân mà thay bằng hạt điều được ko chị, vì nhà em hay được cho hạt điều sống và hạt điều rang mà chẳng biết chế biến mà ăn

    • Khai Tâm 23/04/2010 lúc 12:37 Chiều

      Em có thể dùng hạt điều cũng được, nhưng làm sao có thể bào mỏng được. Nếu không thì em giã vụn, chị nghĩ cũng được.

  7. hikosen 21/04/2010 lúc 3:23 Chiều

    Bánh ngon quá rùa ơi, em cũng thích hạnh nhân lắm. Cho em xin công thức này về làm nhé rùa. Cho e hỏi chút a, phần đế của bánh này lúc nướng lên ăn có như đế gato ko a hay no như thế nào rùa mô tả giúp em với.

    • Khai Tâm 23/04/2010 lúc 12:34 Chiều

      Nó như đế bánh quy chứ nhỉ 🙂

  8. minhhien 21/04/2010 lúc 2:42 Chiều

    em ko có mạch nha, mình thay bằng gì chị ơi?

    • Khai Tâm 23/04/2010 lúc 12:14 Chiều

      Nếu em có corn syrup thì dùng thay thế cũng được. Nếu không có cả corn syrup thì có thể dùng mật ong.

  9. littlele 21/04/2010 lúc 2:38 Chiều

    Chị ơi e không có que thử nhiệt nhưng cũng muốn làm bánh này ăn, lúc nhiệt 115oC thì hỗn hợp đã sôi chưa hả chị? trông nso thế nào ah?

    • Khai Tâm 23/04/2010 lúc 12:13 Chiều

      Hỗn hợp khi đó đã sôi được một lúc và có màu ngà ngà, nâu nhạt nhạt rồi.

  10. Kickitkin 21/04/2010 lúc 1:46 Chiều

    Hix. Mấy hôm nữa được nghỉ lễ e phải làm một loạt mới được. Dạo này có nhiều loại bánh mới quá mà e đang giảm cân nên ko thể làm nhiều. Nhưng mà hạnh nhân ngon quá là ngon, e toàn nướng hạnh nhân lên ăn không 😀

  11. piggyvn07 21/04/2010 lúc 1:28 Chiều

    O hay, tu dung them lung tung….co tin hieu gi moi ko nhi :-))

    • Khai Tâm 21/04/2010 lúc 1:36 Chiều

      Chả phải ạ, dù đang rất thèm một đứa nhằm hạ bệ cái đứa đang là bé út ít láo xược.

      • thanh 12/12/2014 lúc 10:37 Chiều

        em làm cung tạm ổn. chị cho e hỏi la khi nường xong mặt bánh có vẻ ướt. e sợ bánh sẽ không giòn a. c tư vấn dùm e

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: