Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Bánh gateau cam mật ong

Công thức:

Nguyên liệu:

Phần miếng cam dưới đáy:

– 100ml mật ong

– 6-7 miếng cam thái lát dày 1/3cm

*** Cho mật ong vào xoong cùng cam lát, nấu sôi, vặn lửa trung bình, thỉnh thoảng trở nhẹ cho lát cam ngấm đều mật ong.  Nấu khoảng 15′ cho sánh. Xếp lát cam xuống đáy khuôn, rưới syrup.

Phần bánh:

– 200g bơ nhạt

– 150g đường

– 1 nhúm muối

– Vỏ của 1 quả cam, nạo nhuyễn

– 2 trứng

– 80 ml nước cam

– 100 ml sữa tươi

– 180 g bột mỳ đa dụng + 5 g baking powder, rây đều (hoặc dùng 185g SRF)

Cách làm:

Bơ để mềm, đánh bông trắng cùng đường và chút muối.

Cho vỏ cam đánh đều.  Đập từng quả trứng, đánh tan đều vào hỗn hợp bơ đường trước khi cho tiếp quả thứ hai.

Cho 1/2 lượng bột mỳ, đánh kỹ. Tiếp theo cho nước cam. Cho 1/2 bột còn lại đánh tiếp.  Sau cùng cho sữa đánh cho hỗn hợp hòa quện với nhau.

Vặn lò nóng 175 độ C.

Đổ bột vào khuôn. Cho vào lò nướng khoảng 30-35 phút tùy kích thước đường kính khuôn.

Advertisements

31 responses to “Bánh gateau cam mật ong

  1. Nha Khanh 25/08/2012 lúc 6:10 Chiều

    em lam banh roi, nhin rat ngon, vi. cung rat ngon, moi toi banh’ cua em hoi uot’. Kieu no’ uot’ the’ hay tai em lam sai o cho nao a? Cam on chi rat nhieu ve cong thuc 🙂

  2. Trang Luu 24/08/2012 lúc 5:14 Sáng

    Chị ơi em làm thử theo công thức của chị, sau khi nướng khoảng 35 phút bánh đã vàng nâu, nở cao nhưng lấy ra khỏi lò thì xẹp xuống và bên trong rất ướt, như cơm nhão vậy. Có phải do nướng chưa đủ thời gian không chị?

  3. phuong 12/03/2012 lúc 4:30 Chiều

    chao chi.cho e hoi mot chut ah,den cong doan tron bot la dung thia hay dung bang may ha chi?neu danh bang may thi banh lieu o bi chai khong ah?

    • ThanhNi 13/03/2012 lúc 10:03 Sáng

      Dùng máy cũng được, nhưng ở số nhỏ nhất và đánh cho bột quện đều vào hỗn hợp lỏng thôi bạn à, không đến nỗi làm chai bánh đâu.

  4. nathyale 21/02/2012 lúc 7:40 Sáng

    XIN CHAO CHI RUA 🙂

  5. nghecon 06/05/2010 lúc 8:26 Chiều

    Chị ơi! Hôm nay em đã làm thử bánh theo công thức của chị. Sau khi lấy bánh, phần cam dưới đáy đã đạt độ dẻo nhưng phần bánh thì không ổn tẹo nào. Không biết tại sao em thấy phần bánh cứ bở bở ấy. Định chụp hình nhờ chị bắt bệnh nhưng không kịp theo 4 nhân khẩu nhà em. Chị đã gặp tình huống như vậy bao giờ chưa hả chị?

    • Khai Tâm 07/05/2010 lúc 1:10 Chiều

      Tình huống bánh bở bở, có thể do thừa bột (độ hút nước của bột khác nhau theo từng loại, một chút thôi). Còn trường hợp không kịp chụp ảnh thì thường xuyên xảy ra 😉

  6. Na 02/05/2010 lúc 4:56 Chiều

    Chị ơi, em cũng vừa làm thử bánh này vừa làm vừa run vì lần trước làm bánh dứa úp ngược cũng lót miếng dứa ở dưới đáy khuôn và cuối cùng là phần nửa dưới bánh không chín được. Lần này cũng bị y như thế chị ạ. Chị có giải pháp gì cho em không ạ? Hồi đầu em tưởng lò bị hỏng, mang lò đi bảo hành thì họ bảo là do bánh đấy nhiều nước quá nên bánh không chín được??? Em cũng không tin tưởng lắm vì em thấy làm choux còn nhiều nước hơn, lúc nướng hơi nướng nghi ngút mà bánh còn chín được cơ mà.

    • Khai Tâm 06/05/2010 lúc 7:26 Chiều

      Chị nghĩ có thể do thanh nhiệt dưới nhiệt độ thấp so với nhiệt mặt trên? Hừ, thợ gì phán bừa bãi thế.

  7. Giang Le Boye 01/05/2010 lúc 8:53 Chiều

    Chị ơi, em mới nướng bánh xong, thơm ngon lắm chị ạ! Em mạn phép rỏ thêm vài giọt rum 😀 hi hi… nhưng mật ong bên em ko ngon bằng mật ong rừng VN mình. bù lại cam cho màu bánh rất đẹp, cam đều. nhìn bánh như đầy ánh nắng ấy! cám ơn chị Rùa!

    • Khai Tâm 06/05/2010 lúc 4:43 Chiều

      Chị xem bánh rồi mà chưa kịp comment vì bận. Màu đẹp thật em ạ ! 🙂

  8. Hoàng Linh 29/04/2010 lúc 10:04 Sáng

    Mẹ Khai Tâm ơi, phần cam mật ong trông rất đẹp và ngon mắt. Cảm giác miếng cam có độ dẻo quánh như mứt vậy. Liệu có phải ướp cam với mật ong trước khi đun không?
    Cám ơn nhiều.

    • Khai Tâm 07/05/2010 lúc 8:25 Sáng

      Không cần ướp đâu, làm như hướng dẫn là được ạ.

  9. Kero 28/04/2010 lúc 8:59 Chiều

    Chị ơi, em trả bài đây ạ : http://my.opera.com/keroppi89/blog/show.dml/10689161

    • Khai Tâm 07/05/2010 lúc 8:03 Sáng

      Giờ mới khen bánh em làm ngon mắt thì chắc chẳng còn miếng nào rồi. Chị rùa.

  10. Kòi 28/04/2010 lúc 12:59 Sáng

    ôi ngon mắt quá ạ :X:X
    Mà tuần này mẹ Rùa không đi chợ nông dân ạ :(, t3 tuần nào em cũng ngóng bài về chợ í ạ :”>

    • Khai Tâm 28/04/2010 lúc 9:16 Sáng

      Tuần này chị không đi chợ, hôm qua mưa quá.

  11. osaka_vietnam 27/04/2010 lúc 2:48 Chiều

    Ah, bánh sinh nhật Claire nhà SCP đây mà! Thế cô Rùa có gửi bánh sang Sing cho Claire không? 🙂

    Bánh này vậy là tha hồ khuấy, đảo kỹ không cần phải “canh me” vụ xốp nở phải không cô Rùa? Nếu đúng vậy thì làm bánh đỡ phải hồi hộp, hihi… Để phải “trổ tài” vào lễ này cho ba chồng thưởng thức mới được (nhưng mà nó trổ ra “tài” hay “tai” thì chưa biết :D).

    Mà phải dùng cam vàng mới được hả Rùa ơi?

    • Khai Tâm 27/04/2010 lúc 7:32 Chiều

      Dạ có, “gửi” sang tận bếp Sing đường hoàng tặng con gái ạ 🙂

      Cam vàng vỏ ít tinh dầu, ít đắng hơn cam xanh ạ.

      • rua con 21/02/2012 lúc 7:39 Sáng

        chi oi lam cach nao de e add chi , e moi use cai nay lan dau tien

  12. Giang Le Boye 27/04/2010 lúc 2:05 Chiều

    phải ghi lại món này, sắp tới em có bạn từ VN qua ghé chơi, ráng làm đãi bạn bánh này, nhìn rứt hấp dẫn 😀 Cám ơn chị rất nhiều!

  13. lanakent 27/04/2010 lúc 12:32 Chiều

    Nhìn hấp dẫn quá. Nhưng dùng cam thường, ko phải cam vàng dc ko chị?

    • Khai Tâm 27/04/2010 lúc 7:21 Chiều

      Cam gì cũng được em, miễn là đừng quá nhiều tinh dầu ngoài vỏ, sẽ có vị đắng khó ăn. Chỉ như vậy thôi.

  14. Tiny 27/04/2010 lúc 9:10 Sáng

    Vừa cam, vừa mật ong. Đúng là 2 thứ mình thích, ^^.

    • Khai Tâm 27/04/2010 lúc 10:13 Sáng

      Bánh này làm từ tuần trước. Nhà vừa hay hết mật ong 😦

      • Tiny 28/04/2010 lúc 8:20 Sáng

        Hix, mật ong vẫn còn. Nhưng cam mùa này không có cam Vinh. Chị Rùa & em hợp tác nhé, vừa đẹp 😉

        • Khai Tâm 28/04/2010 lúc 9:17 Sáng

          Chị cũng nhớ là em còn nhiều mật ong, đang định vác bát sang xin 😛

          • Tiny 28/04/2010 lúc 2:33 Chiều

            Hì, không còn nhiều đâu ạ. Nhưng chắc là còn đủ để chia sẻ với chị, 🙂

            • Khai Tâm 28/04/2010 lúc 6:15 Chiều

              Chị nói đùa thôi, có 1 thùng đang trên đường sang sắp đến nơi rồi. Có mật ong, 2 chai 🙂

  15. Thuyen 27/04/2010 lúc 8:51 Sáng

    Sao cai banh gateau nay ti le trung-bot-duong lai khac nhu vay ha KT? Co can lot giay nen hay chong dinh cho khuon ko ha ban?

    • Khai Tâm 27/04/2010 lúc 9:48 Sáng

      Không cần lót giấy nếu đâu ạ. Bánh này dạng butter-cake, không giống sponge nên tỷ lệ có khác nhiều ạ.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: