Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Gà nướng (mà không chiên)

Món gà chiên thường được yêu thích.  Ngày thứ Ba nào thịt gà cũng hạ giá, nên món thịt gà được gọi là món “ngày thứ Ba”.  Lần này mua về hai chiếc, định chiên thì nhìn ra chai dầu ăn đã hết.  Ướp xong xuôi rồi, mà lò thì đang nướng bánh dở nên cũng không thể nướng được ngay, phải xếp hàng. Thay vào đó, có một món mới.

Gà tẩm bột nướng giòn

Công thức:

Nguyên liệu:

– Đùi gà hoặc lườn gà, để nguyên miếng

– Gia vị

– Một nhúm lá basil khô (tùy thích)

– Tiêu, chút ớt bột nếu ăn cay

– Trứng gà (Nếu làm 2-4 miếng thì chỉ cần 1 quả trứng), đánh bông

– Bột năng

– Bột cà mỳ (bột chiên xù, panko)

Cách làm:

Thịt gà ướp gia vị, lá thơm, tiêu, ớt vài giờ cho ngấm. Nếu vội có thể ướp nhanh trong vòng 15-20′.

Cho thịt gà lên nồi hấp chín.

Lấy gà ra, để nguội bớt. Rắc bột năng lên phía ngoài miếng thịt.  Nhúng thịt vào trứng đã đánh bông.

Lăn qua bột panko.

Đặt lên khay nướng đã lót giấy nhôm hoặc baking mat (việc dọn rửa sẽ dễ dàng hơn). Rưới một chút dầu ăn lên, nếu có bình xịt dầu salad thì sử dụng để bề mặt miếng thịt đỡ khô (không có cũng không sao, dùng chiếc thìa rưới lên là được, thậm chí có thể bỏ qua dầu ăn).

Đặt khay nướng lên rãnh trên cùng.  Lưu ý không để thịt quá sát với thanh nhiệt.  Nướng lửa trên (grill), 300 độ C đến khi vàng mặt.

Advertisements

17 responses to “Gà nướng (mà không chiên)

  1. me han 06/05/2010 lúc 1:42 Chiều

    lan dau vao bep nha chi , thay chi gioi qua ah , hic hic . mun hoc tap

    • Khai Tâm 07/05/2010 lúc 1:03 Chiều

      Welcome em đến bếp!

  2. Thu Vân 05/05/2010 lúc 5:24 Chiều

    Khai Tâm ơi, con gái của mình thích món gà lắm nhưng làm gà chiên thì ngán vì béo .Nhìn gà nướng ngon quá. Rất mong chờ công thức hướng dẫn của Tâm.

    • Khai Tâm 07/05/2010 lúc 11:37 Sáng

      Trong ngày hôm nay là có ạ.

  3. nemhn 02/05/2010 lúc 6:20 Chiều

    Chị Tâm ơi, mấy hôm nay em cứ đi ra đi vào bếp nhà chị mà mãi vẫn chưa thấy công thức làm món gà nướng mà không chiên ạ. Khi nào chị mới cho em hết ăn ngó đây? em thường không ăn thịt bò, heo, cừu nên khi nhìn thấy món gà mới là em khoái lắm ý

    • Khai Tâm 06/05/2010 lúc 7:55 Chiều

      Ngày hôm nay chị trả lời xong comment, từ mai bắt đầu cập nhật công thức nhé. Xin lỗi nhiều nhiều 😀

  4. trinalyly 30/04/2010 lúc 10:26 Sáng

    trinalyly cũng chấm món gà nướng không chiên nay ,vì dầu chiên không tốt cho sức khoè , Bs dặn vậy ,mình hạn chế thì tốt hơn đó .
    Cảm ơn Ruà & các chị trong blog nha !

  5. nganngan 29/04/2010 lúc 10:28 Chiều

    thic wa cai gi ko dau mo~ la thic het ❤ ❤

  6. Hoang-Dung 29/04/2010 lúc 9:43 Chiều

    Kéo ghế ngồi chờ Khai Tâm có thời gian chỉ cho cách làm món này 🙂
    Cảm ơn KT nhé, mỗi ngày mình đều lượn vào đây ngắm nghía mà.

  7. Mẹ Bon 29/04/2010 lúc 9:34 Chiều

    Nhìn hấp dẫn quá,còn không cho mẹ con Bon một miếng
    P/s: chị ơi em vào đăng ký mua thạch đen và thạch trắng nhưng ko biết làm sao mà Admin chưa có xác nhận cho em qua email ,chị nhắn hộ dùm em với,thanks chị

    • Khai Tâm 07/05/2010 lúc 8:44 Sáng

      Mấy hôm chị bận không đoc comment. Em đã được kích hoạt chưa?

  8. osaka_vietnam 29/04/2010 lúc 5:46 Chiều

    Cái đắp bên ngoài có phải là panko rế không Rùa ơi? Úi giời hôm nhận thùng hàng về chị mới ngã ngửa vì 4 cái túi panko rế nó nhiều quá, đang suy tư xem làm cái gì với chúng nó cho hết đây (ngoài chiên tôm như em đã giới thiệu)?

    • anatomysu 30/04/2010 lúc 6:31 Chiều

      Bác ơi cho ngăn đá dùng dần nhé. Bảo quản lâu được. Bác chiên xù món gì cũng bọc panko được mà 😀

    • Khai Tâm 07/05/2010 lúc 8:35 Sáng

      Không phải rế ạ, nhưng mà rế làm cũng ngon. Mình có thể dùng để thay thế tất cả các món có sử dụng bột cà mỳ.

  9. Giang Le Boye 29/04/2010 lúc 4:36 Chiều

    chị, trưa nay em ăn cơm nguội mà, chị nỡ nào… 😦 :-s kèm cơ số icon khóc lóc thèm thuồng ực ực…
    khi nào có thời gian, chị cho em xin recipe món này nha. em là fan của các món nướng, chiên, xào 😀
    chúc chị ngày mới vui vẻ bên gia đình 😀 :-* cùng icon tim bay phấp phới

  10. jupiterian 29/04/2010 lúc 3:36 Chiều

    Nướng mà k0 bị đỏ trong như thế chắc có công đoạn hấp trước khi nướng hả nàng?

  11. Tran Loan 29/04/2010 lúc 3:29 Chiều

    Gà nướng hả chị, hấp dẫn quá, chị bày em làm với hihi…cám ơn chị

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: