Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

“Chiếc đũa phép thuật”: Danish (dough) whisk

Trong bài viết giới thiệu dụng cụ làm bánh mỳ, rùa bỏ quên, đúng ra là vì chưa có nên bỏ sót một dụng cụ rất hay.  Hay làm bánh mỳ sử dụng stand mixer nên một dụng cụ rất cổ điển và hữu dụng này không nằm trong bộ nhớ.  Tuy đơn giản, cơ bản nhưng khá cần thiết, đặc biệt dành cho những ai thích nhào bột bánh mỳ bằng tay.

Đó là chiếc “magic wand” này. Tất nhiên, ai cầm nó cũng trở thành bà tiên trong chuyện cổ tích, nhưng có một điều là “bà tiên” này chỉ có biến hóa được ra những chiếc bánh mỳ chứ không thể có công chúa hoàng tử hay là cung điện lâu đài nguy nga gì cả.  Đúng rồi, chỉ là bánh mỳ ngon ngon thôi.

Hình: King Arthur Flour

  • Thick, wooden handle provides a more ergonomic grip.
  • Blends stiff bread doughs – no problem!
  • Unique whisk design gently blends delicate batter.
  • Fashioned of beechwood and stainless steel.
  • Features our King Arthur Flour logo.
  • Measures 15 inches in length.

King Arthur Flour có những lớp dạy làm bánh (vì họ chuyên bán bột mỳ các loại), trong  tất cả các lớp dạy bánh mỳ đều được sử dụng chiếc phới trộn bột bánh mỳ này.

Công dụng: Trộn những mẻ bột nặng như bánh mỳ trước khi nhào bằng tay.  Với thiết kế đặc biệt, hỗn hợp bột dễ dàng “chui” vòng qua những vòng tròn được làm bằng thép không gỉ. Dễ sử dụng và dọn rửa dễ dàng hơn nhiều.

Đây là vài tấm hình demo.

Advertisements

23 responses to ““Chiếc đũa phép thuật”: Danish (dough) whisk

  1. in Hà nội 07/05/2010 lúc 7:51 Sáng

    bi02 :
    Xin lỗi Rùa nhé, cái icon cười nịnh nọt ko hiểu sao lại thành chữ

    Chắc cái này là do không có icon nào hỗ trợ cái hình lè lưỡi :p của chị

  2. Vivian 06/05/2010 lúc 11:09 Chiều

    chao chi Khai Tam, chi oi, em rat muon lam cinnamon danish swirls, nhung e chua bake baoh, c chi em cach lam voi ah. E cam on c nhieu.

    • Khai Tâm 07/05/2010 lúc 1:22 Chiều

      Em tìm công thức Cinnabons nhé. Đã được viết lại rồi.

  3. bi02 06/05/2010 lúc 8:21 Chiều

    Xin lỗi Rùa nhé, cái icon cười nịnh nọt ko hiểu sao lại thành chữ 😛

  4. bi02 06/05/2010 lúc 8:19 Chiều

    Mình cũng muốn trộn bột bằng đũa thần,:PRùa Nhỉ..Nhỉ…:P:P:P

    • Khai Tâm 07/05/2010 lúc 1:09 Chiều

      Vâng, nhỉ 🙂

  5. lanakent 06/05/2010 lúc 1:34 Chiều

    có thêm 1 thứ để săn lùng! Em thì còn lâu lắm lắm lắm lắm lắm mới mua dc máy làm bánh mì nên đành nhào tay. Khổ cái là em ghiền ăn bánh mì T_T. Cố vậy! Nhào tay “ngon” hơn nhào máy đúng ko chị ;)! Hihihi

    • Khai Tâm 07/05/2010 lúc 1:02 Chiều

      Thực tế là nhào tay có ngon hơn, thật đấy. Nhưng sự khác biệt không đáng kể.

      • lanakent 07/05/2010 lúc 5:44 Chiều

        hihihi! Sẵn tập thể dục luôn ạ :P.

  6. Suri's Mom 06/05/2010 lúc 12:34 Chiều

    Cai nay hay that,lan dau tien minh nhin thay day Rua

    • Khai Tâm 07/05/2010 lúc 1:02 Chiều

      Nó là một trong những dụng cụ tương đối cổ điển, nhưng từ khi stand mixer trở nên thông dụng nhiều thì nó mất dần vị trí.

  7. mehazim 06/05/2010 lúc 12:13 Chiều

    Hì, nhìn nó em phê luôn Rùa ơi!
    Mà nàng Ana đang dò hỏi rùi!
    Mua gây quĩ đi chị!
    Em toàn dùng đôi đũa để trộn bột làm bánh mỳ thui, vì ngày trước phải kiểm tra chất lượng bột nên tụi em toàn nhào bột bằng cách này cho nhanh mà cũng đỡ dính tay. (Phải nói ngay là em chỉ kiểm tra bột thui chứ còn làm thực sự thì bây giờ mới bắt đầu a bờ cờ, không là có người lại thắc mắc, ơ cái cô bé này….). Nhưng ngày trước chỉ nhào 25g một lần, còn bây giờ toàn nhào ít nhất là 300g nên có em bé trên kia của chị sẽ đỡ mệt hơn.
    Em mê nó thật rùi Rùa ơi!
    Cám ơn chị nhiều vì đã cho em khám phá ra nhiều dụng cụ mới lạ và thiết thực !

    • Khai Tâm 07/05/2010 lúc 1:01 Chiều

      Vì có một số người mê, nên chị sẽ tìm cách. Nhé 🙂

      • mehazim 07/05/2010 lúc 3:28 Chiều

        Vâng em sẽ chờ chị nhé!

  8. anatomysu 06/05/2010 lúc 10:44 Sáng

    Ơ làm gì có liên quan giữa nguyễn kim và dụng cụ làm bánh nhỉ?

    Sếp ơi cái này có cồng kềnh lắm ko Ạ 😛 ?

    • Khai Tâm 07/05/2010 lúc 1:01 Chiều

      Nó như chiếc phới lồng thôi em.

  9. Thiết kế Logo 06/05/2010 lúc 9:53 Sáng

    vang, melinhP ở HN, tp hcm thử vô sg nguyễn kim coi

  10. Hoài Hương 06/05/2010 lúc 9:11 Sáng

    Em ở TP HCM chị ah, trên này có bác nói là ở Melinh plaza em nghĩ chắc là ở HN phải không ah?

  11. Hoài Hương 06/05/2010 lúc 9:08 Sáng

    Chị ơi em chưa sắm được stand mixer nên em toàn làm bánh mỳ bằng tay chị ah. Nghe chị nói công dụng chiếc đũa này em thấy thích quá. Chị có biết ở VN có chổ nào bán không ah? Hay chị giúp em mua gây quỹ CSTT được không ah? Em mong nhận hồi âm từ chị. Em cám ơn chị nhiều.

    • Khai Tâm 07/05/2010 lúc 1:00 Chiều

      Đợt tới chị sẽ cố gắng gây quỹ loại này nhé!

  12. in Hà nội 06/05/2010 lúc 8:55 Sáng

    Danish Dough Whisk
    Purchasing Options:
    Quantity:
    Price: $8.00
    http://breadtopia.com/store/danish-dough-whisk.html

  13. Thiết kế Logo 06/05/2010 lúc 8:53 Sáng

    Ra Melinh plaza ý

  14. Tạp chí nội thất 06/05/2010 lúc 8:53 Sáng

    Cái này ở việt nam thì mua chỗ nào dc hả chị ?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: