Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Làm gì khi có bơ chảy trong khi cần bơ mềm?

Một số công thức làm bánh yêu cầu bơ mềm (nhiệt độ phòng, thường phải bỏ ra khỏi tủ lạnh trước khoảng 1-2 tiếng).  Sốt ruột (Mẹ nào làm bánh mà chẳng phải tranh thủ thời gian), cho vào lò vi sóng.  Nhưng mình lại vặn quá giờ.  Thế là, thay vì có bơ mềm, mình có 1 bát bơ chảy, nóng hôi hổi.

Làm thế nào bây giờ?

Dọn ngăn đông lạnh, vừa chỗ để chiếc bát đựng bơ.  Cho bơ vào ngăn đông lạnh khoảng 10′. Lấy ra khuấy đều. Cho trở lại tủ 5′ nữa. Để bát bơ trong tủ, mở cửa tủ lạnh, khuấy từ từ. Bơ sẽ dần sánh đặc lại.

Advertisements

11 responses to “Làm gì khi có bơ chảy trong khi cần bơ mềm?

  1. tuyet 11/07/2012 lúc 3:36 Chiều

    em thac mac ko bik bo bt ma mink thuong an co phai la bo mem ko zay ?

  2. Giang Le Boye 19/05/2010 lúc 3:34 Sáng

    trời nóng mình làm sinh tố trái cây thôi chị, 😀 làm bánh hơi phê.
    bên em ngày nào hửng nắng lên, trời ấm khoảng hơn 10C, em lại thèm ăn canh riêu cá chị ạ! ở đây em nấu bằng cá hồi, cà chua, thì là, hành tím, thả vài lát ớt, ăn với bún và nước mắm nguyên chất dầm ớt! ông xã em ng Nauy mà chan húp sì sụp! trời mà vào mùa hè thì em chỉ mê nhất các món canh chua, nước rau muống luộc dầm sấu, hay cá kho với tai chua.. nhắc tới lại thèm 😦 nhớ Bố nữa, Bố em ng Hải Phòng, chuyên gia phụ trách món riêu ở nhà! em mê riêu kiểu Bắc hơn canh chua cá lóc miền Nam của Mẹ 😀 thích mùi thì là…

    • Khai Tâm 19/05/2010 lúc 9:14 Sáng

      Sao lại từ bơ chảy sang đề tài riêu cá muống luộc cá kho rồi ? 😛
      Thèm!

  3. Giang Le Boye 17/05/2010 lúc 3:05 Chiều

    Trời ơi, em cũng vậy chị à! 😀 thật là tức cười. Mùa đông, em làm bánh, muốn nó nhanh nguội, em vác ra để ngoài ban công, trên cái lớp tuyết dày, rứa là nó nguội nhanh chóng. Mỗi tội em phải canh, vì bọn quạ với hải âu hay bay qua bay lại dồm ngó lắm. Có bữa em chụp hình được dấu chân bọn hắn in trên tuyết ở ban công nhà em nữa.
    Mùa đông -25C, ai ở đây cũng mún chui vô tủ lạnh, vì tủ lạnh còn ấm hơn ở ngoài chị ạ! 😀

    • Khai Tâm 17/05/2010 lúc 3:18 Chiều

      Nhắc mùa đông khối người thèm, vì đây bắt đầu vào hè và SG, HN đang nóng như thiêu.

      • Giang Le Boye 18/05/2010 lúc 5:12 Chiều

        Dạ, gia đình và bạn bè em toàn kêu em đóng container gửi tuyết về. Trong khi bên này đầu tháng 5 còn tuyết rơi, lạnh ơi là lạnh, bên mình thì nóng 39-40C. Khổ quá! phải chi chia sớt cho nhau được!

        • Khai Tâm 18/05/2010 lúc 6:52 Chiều

          Chị còn ganh tị huống chi mọi người đang bị nóng ở nhà… Trời nắng là thấy lười làm bánh.

  4. Giang Le Boye 17/05/2010 lúc 2:42 Sáng

    hôm làm bánh Meyer Lemon Bar em cũng cho bơ vô lò viba quay vì đợi nó mềm lâu quá, lại ko biết mềm thế nào cho vừa, ai dè để hơi lâu, nó thành bơ chảy, lại lụi cụi mang ra để ngoài trời (bên em vẫn dưới 10C) cho nguội rồi bỏ tủ lạnh, một lúc lấy ra nó thành bơ mềm chị ạ 😀 may quá!

    • Khai Tâm 17/05/2010 lúc 7:53 Sáng

      Trời lạnh thích mỗi thế.
      Nhà chị mùa đông nấu phở toàn cho cả nồi to đùng đoàng ra ngoài sân hóng mát. Đi mua rau về cũng cho ra ngoài, khỏi phải cất tủ lạnh.

  5. cục sắt 16/05/2010 lúc 4:48 Chiều

    dưng mừ bơ mà đang nóng quá mà bỏ vào tủ lạnh thì ko ttoots cho tủ lắm :(. em sẽ lấy cục bơ khác làm lại và canh đúng time 😛

    • Khai Tâm 17/05/2010 lúc 7:37 Sáng

      Nếu trời đang mưa hoặc nhà em cách siêu thị gần nhất đến 20-30′ và trong tủ không còn đủ số bơ cần thiết. Hơn thế nữa, các nguyên liệu khác đã chuẩn bị sẵn sàng, chỉ chờ có bơ? 😉

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: