Bài mới
- Demo: bánh bò thốt nốt
- Demo: chiên Quẩy “đặc biệt”
- Lâu rồi không gặp!
- Pancakes sử dụng chảo kẹp/chảo hình thú
- Mỳ Udon
- Bánh Pía
- Bánh mỳ bố đi vắng
- Bánh mỳ Vừng!
- Hướng dẫn tạo hình và nướng Baguette
- Tips nướng bánh mỳ
- Tiramisu
- Bánh đúc lạc
- Bánh bông lan chuối (banana cake) phiên bản dùng bột gạo và dầu dừa
- Quy bơ cắt: Bánh quy các hình dạng không cần khuôn ( Khỉ – rùa – bọ rùa – trái táo – hải ly)
- Hộp quà cuối năm: Bánh quy checkerboard và Pinwheels
- Gingerbread House 2015 (bản vẽ tay thiết kế)
- Pate gan
- Kỷ niệm 9 năm – 9th Blogoversary Bếp Rùa (1.8)
- Thông báo tình hình gửi nhận hàng Gây quỹ T5/2015
- Sữa chua, da-ua (yaourt) và tất cả những gì liên quan
- Flan “trứng”
- Danh sách đặt hàng Tháng 5
- Mua hàng gây quỹ bếp Rùa tháng 5.2015
- Bánh gio/bánh tro
- Sử dụng dầu dừa trong bếp – Bánh chuối dùng dầu dừa
- Trả ơn
- Ngày đặc biệt
- Bữa sáng của trẻ con
- Dâu nhúng chocolate
- Chuyện ở nông trại và “Bánh mì” hay “bánh mỳ”?
sáng nay bác dậy sớm hơn 1 chút, mang cục bột danish cán tối chủ nhật ra, cắt thành khoanh, bỏ vào khuôn tart (vì hôm qua chưa thấy rùa trả lời là khuôn gì mà, mà nhìn thấy vân vân như tart). Thành công mỹ mãn rùi (theo trình của bác thôi nhé). Nhưng mà nó không được phồng dày ở giữ như rùa đâu, nhưng mà thôi, có nhiều lớp là “giỏi” ngoài mong đợi rồi hehe. My khen “Mẹ làm giống bánh tous les jours “rồ” đó mẹ!” (khổ lắm, 8 tuổi vẫn chưa nói đúng được chữ i ở cuối chữ nữa). cái này mà làm sao cho được cục nhân thịt ở giữa (tức là cục thịt băm ỡ giữa rồi bột nằm vòng quanh chứ ko cần gói kín lại đâu) là giống luôn được bánh ăn ở white palace mà My rất thích rồi đó. Rùa có cao kiến gì không nhỉ??
Em dùng khuôn nướng madeleines dạng tart tròn đế liền mà. Cái khuôn đó nó có cái đế cao ở phần giữa nên bánh sẽ phồng lên như có chóp 😀
Chúc mừng đã thành pro 😉
Nếu làm bánh có nhân thì làm nhân như pa-tê-sô, đặt 1 dải dài ở mép bột rồi cuộn, sau đó cắt, nướng chín. Nếu nhân thịt thì bớt đường ở bột nhỉ.
ôi, không không, khi nào mới lên đến pờ rồ được… hic
mà không biết thịt sống mà nướng nó có chảy nước ra làm xẹp hết bột ko?
mà trời nóng kinh khủng lắm, hôm trước bác vừa cán mỏng miếng bột, mà chưa mỏng lắm, cắt 1 miếng tam giác định thử cuộn croissant nhưng mà nó nhoe nhoét ra hết cơ, sợ quá vội vàng cuộn tròn heêt lại bỏ tủ lạnh, sáng hôm sau chỉ dám lấy dao cắt khoanh rồi cho vào khuôn nướng. (à, đúng là hay ko bằng hên, đúng là hqua bác cũng dùng cái khuôn tart đế liền, cũng có phần ở giữa cao lên, nên cái bánh cũng hơi cao ở giữa lên nhưng ko được phồng “nghệ thuật” như bánh rùa đâu, nướng xong dưới rãnh đầy bơ, có phải vì cán bơ bị “xì” ra nhiều quá ko rùa?), thế mà cán ra rồi loay hoay làm dãi thịt rồi cuốn chắc khó lắm đây. hehe, chắc làm thịt riêng rồi ăn kèm với bánh cho chắc ăn nhể??!!!
Dạ thịt riêng cũng được nhưng e sẽ bị khô. Nên chúng mình nấu thêm ít sốt nấm với thịt bằm, chắc là ngon 🙂
Chúc mừng sinh nhật chị Rùa.Mấy hôm nay 2 nhóc quấy quá chừng nên em không vào thăm bếp của chị được,chúc chị Rùa lúc nào cung vui vẻ,mạnh khỏe ,hạnh phúc và chế thêm nhiều công thức bánh nữa.
Chuc mung SN Rua nhe, thang 5 dung la thang cua le hoi nhi :). chuc Rua ngay cang sang tao va tim toi nhieu cong thuc moi nhe.
Chúc mừng Sinh Nhật. Chúc Khai Tâm và cả nhà vui vẻ.
Đọc comment mới biết hôm nay SN chị. Chúc chị sn vui vẻ, luôn mạnh khỏe & thành công nhé ^^!
Chúc mừng Sinh nhật Rùa nhé!
Chúc một sinh nhật thật vui vẻ!
cái icon iu thương mà sao nhầm sáng icon 😦
Hì hì hì! Em đọc blog chị từ trước Tết và đi mua luôn cái lò nướng, và cũng đã nướng được 1 số bánh từ ct trong bếp chị, bánh rất ngon chị ạh :). Em rất hâm mộ chị đấy, định im im đọc và làm thôi nhưng vì hôm nay là SN chị nên cũng phải có 1 lời chi đó chúc chủ nhân chứ nhỉ :P. Chúc chị mỗi ngày đều là một ngày thú vị, chúc cho tuổi mới lại thêm nhiều nhiều niềm vui mới, chúc căn bếp luôn luôn đầy tiếng cười và sự ấm áp. Cho em hun Thư và Đông với chị nhé. 😡
Cảm ơn em đã không “im im” mà còn tặng lời chúc thật hay nữa. Nhưng có điều là người sinh nhật không được hun hít, lại hun hai cái đứa nửa năm nữa mới đến sinh nhật là sao nhỉ? Công lý ở đâu?
Ôi! Má của mình thích loại bánh này lắm. Ăn không ngán vì béo. Bánh của Khai Tâm cuộn đẹp quá.
chị nướng trong khuôn tart ạ? Nhìn hấp dẫn quá 😉
Ừ, chị đặt nó vào trong chiếc khuôn madeleine tròn.
Hôm nay có bánh gì nào? Chúc e sinh nhật vui vẻ, tuổi mới nhiều may mắn e nhé.
ouch… gi vay? hom nay la SN chi Rua ah???
vậy thì em chúc mừng SN chị nhé! tháng 5 đúng là tháng có nhiều SN lớn nhỉ ^^. Chúc chị luôn khỏe mạnh và hạnh phúc, 365 ngày sắp tới mỗi ngày đều là một ngày vui chị nhé!
Cảm ơn bác. Nhà cháu có cái bánh bé bé của ba bố con, đã sạch sẽ rồi ạ 😀
e bi addicted voi mon nay c ah, hnao den cty cung fai mua 1 cai, e rat thich lam thu nhung thay cong doan lam danish kho qua, nen danh an cinnamon toast bread vay. Thk c rat nhieu cho sang kien cinnamon toast a.
Sáng kiến gì đâu, nó là món khá thông dụng ở Mỹ 😀