Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Danish hạnh nhân

Bánh mỳ quế (cinnamon rolls) là món hay được yêu thích trong nhà.  Có nhiều cách làm từ nhiều loại bột khác nhau.  Và đây là một trong số, bột cán lớp danish.  Lớp đường sẽ là hỗn hợp trộn đường + bột quế + hạnh nhân lát giã vụn.

21 responses to “Danish hạnh nhân

  1. MeMy 25/05/2010 lúc 8:08 Sáng

    sáng nay bác dậy sớm hơn 1 chút, mang cục bột danish cán tối chủ nhật ra, cắt thành khoanh, bỏ vào khuôn tart (vì hôm qua chưa thấy rùa trả lời là khuôn gì mà, mà nhìn thấy vân vân như tart). Thành công mỹ mãn rùi (theo trình của bác thôi nhé). Nhưng mà nó không được phồng dày ở giữ như rùa đâu, nhưng mà thôi, có nhiều lớp là “giỏi” ngoài mong đợi rồi hehe. My khen “Mẹ làm giống bánh tous les jours “rồ” đó mẹ!” (khổ lắm, 8 tuổi vẫn chưa nói đúng được chữ i ở cuối chữ nữa). cái này mà làm sao cho được cục nhân thịt ở giữa (tức là cục thịt băm ỡ giữa rồi bột nằm vòng quanh chứ ko cần gói kín lại đâu) là giống luôn được bánh ăn ở white palace mà My rất thích rồi đó. Rùa có cao kiến gì không nhỉ??

    • Khai Tâm 27/05/2010 lúc 6:48 Sáng

      Em dùng khuôn nướng madeleines dạng tart tròn đế liền mà. Cái khuôn đó nó có cái đế cao ở phần giữa nên bánh sẽ phồng lên như có chóp 😀
      Chúc mừng đã thành pro 😉
      Nếu làm bánh có nhân thì làm nhân như pa-tê-sô, đặt 1 dải dài ở mép bột rồi cuộn, sau đó cắt, nướng chín. Nếu nhân thịt thì bớt đường ở bột nhỉ.

      • MeMy 27/05/2010 lúc 8:24 Sáng

        ôi, không không, khi nào mới lên đến pờ rồ được… hic
        mà không biết thịt sống mà nướng nó có chảy nước ra làm xẹp hết bột ko?
        mà trời nóng kinh khủng lắm, hôm trước bác vừa cán mỏng miếng bột, mà chưa mỏng lắm, cắt 1 miếng tam giác định thử cuộn croissant nhưng mà nó nhoe nhoét ra hết cơ, sợ quá vội vàng cuộn tròn heêt lại bỏ tủ lạnh, sáng hôm sau chỉ dám lấy dao cắt khoanh rồi cho vào khuôn nướng. (à, đúng là hay ko bằng hên, đúng là hqua bác cũng dùng cái khuôn tart đế liền, cũng có phần ở giữa cao lên, nên cái bánh cũng hơi cao ở giữa lên nhưng ko được phồng “nghệ thuật” như bánh rùa đâu, nướng xong dưới rãnh đầy bơ, có phải vì cán bơ bị “xì” ra nhiều quá ko rùa?), thế mà cán ra rồi loay hoay làm dãi thịt rồi cuốn chắc khó lắm đây. hehe, chắc làm thịt riêng rồi ăn kèm với bánh cho chắc ăn nhể??!!!

        • Khai Tâm 28/05/2010 lúc 6:41 Sáng

          Dạ thịt riêng cũng được nhưng e sẽ bị khô. Nên chúng mình nấu thêm ít sốt nấm với thịt bằm, chắc là ngon 🙂

  2. Mẹ Nhí 24/05/2010 lúc 9:21 Sáng

    Chúc mừng sinh nhật chị Rùa.Mấy hôm nay 2 nhóc quấy quá chừng nên em không vào thăm bếp của chị được,chúc chị Rùa lúc nào cung vui vẻ,mạnh khỏe ,hạnh phúc và chế thêm nhiều công thức bánh nữa.

  3. Me Bong 23/05/2010 lúc 4:22 Chiều

    Chuc mung SN Rua nhe, thang 5 dung la thang cua le hoi nhi :). chuc Rua ngay cang sang tao va tim toi nhieu cong thuc moi nhe.

  4. Nguyễn Huyền 22/05/2010 lúc 8:09 Chiều

    Chúc mừng Sinh Nhật. Chúc Khai Tâm và cả nhà vui vẻ.

  5. cutechick 22/05/2010 lúc 12:37 Chiều

    Đọc comment mới biết hôm nay SN chị. Chúc chị sn vui vẻ, luôn mạnh khỏe & thành công nhé ^^!

  6. Khmlinh 22/05/2010 lúc 9:30 Sáng

    Chúc mừng Sinh nhật Rùa nhé!

    Chúc một sinh nhật thật vui vẻ!

  7. Tháng Giêng 22/05/2010 lúc 8:46 Sáng

    cái icon iu thương mà sao nhầm sáng icon 😦

  8. Tháng Giêng 22/05/2010 lúc 8:45 Sáng

    Hì hì hì! Em đọc blog chị từ trước Tết và đi mua luôn cái lò nướng, và cũng đã nướng được 1 số bánh từ ct trong bếp chị, bánh rất ngon chị ạh :). Em rất hâm mộ chị đấy, định im im đọc và làm thôi nhưng vì hôm nay là SN chị nên cũng phải có 1 lời chi đó chúc chủ nhân chứ nhỉ :P. Chúc chị mỗi ngày đều là một ngày thú vị, chúc cho tuổi mới lại thêm nhiều nhiều niềm vui mới, chúc căn bếp luôn luôn đầy tiếng cười và sự ấm áp. Cho em hun Thư và Đông với chị nhé. 😡

    • Khai Tâm 24/05/2010 lúc 1:15 Chiều

      Cảm ơn em đã không “im im” mà còn tặng lời chúc thật hay nữa. Nhưng có điều là người sinh nhật không được hun hít, lại hun hai cái đứa nửa năm nữa mới đến sinh nhật là sao nhỉ? Công lý ở đâu?

  9. Thu Vân 22/05/2010 lúc 8:26 Sáng

    Ôi! Má của mình thích loại bánh này lắm. Ăn không ngán vì béo. Bánh của Khai Tâm cuộn đẹp quá.

  10. lanakent 22/05/2010 lúc 8:10 Sáng

    chị nướng trong khuôn tart ạ? Nhìn hấp dẫn quá 😉

  11. Maica 22/05/2010 lúc 4:58 Sáng

    Hôm nay có bánh gì nào? Chúc e sinh nhật vui vẻ, tuổi mới nhiều may mắn e nhé.

  12. Vivian 22/05/2010 lúc 2:20 Sáng

    e bi addicted voi mon nay c ah, hnao den cty cung fai mua 1 cai, e rat thich lam thu nhung thay cong doan lam danish kho qua, nen danh an cinnamon toast bread vay. Thk c rat nhieu cho sang kien cinnamon toast a.

Gửi phản hồi cho Tháng Giêng Hủy trả lời