Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Bánh quy dừa Hazelnut

Hôm nọ có ai nhem thèm rùa bánh quy dừa.  Lâu quá không làm loại cookies này, dễ đến 3 năm rồi.  Tiện ngồi nhặt hazelnut chia ra hạt đẹp hạt xấu.  Đẹp thì để dành, xấu chưa biết làm gì nên lại tính làm bánh, thay cho hạnh nhân trong công thức.  Một túi cranberry khô để trên bàn làm việc, lấy ra cho vào cho nó khỏi lạc đàn.  Bánh quy dừa hazelnut cranberry.

Theo công thức trên, thay đổi hạnh nhân bằng hạt hazelnut.  Nếu hạt chưa được bóc vỏ và rang chín thì sử dụng tip bóc vỏ hạt.   Cho hạt vào nướng vàng trong khi chuẩn bị nguyên liệu khác.

Lưu ý, với tất cả các loại bánh quy, không nên trộn kỹ.

Loại bánh này thuộc thể loại ngọt (ăn có cảm giác dẻo – chewy).  Nếu bớt đường nhiều thì texture sẽ thay đổi, giống “cake”.

Advertisements

5 responses to “Bánh quy dừa Hazelnut

 1. Cá cơm 30/05/2010 lúc 8:37 Sáng

  em có làm thử bánh quy bơ nho khô, em không hiểu sao nho khô lúc nướng xong nó phồng lên, nhìn cái bánh chỗ có nho khô vỡ 1 lỗ to, khá là “kinh” (kiểu giống như quái vật từ dưới đất chui lên í). Em chẳng hiểu tại sao. Hay tại em không ngâm nho khô vào rượu cho mềm trước hả chị? Tương tự, khi làm bánh quy với cranberry có cần ngâm trước cho mềm không ạ?

  • Khai Tâm 30/05/2010 lúc 3:48 Chiều

   Em có thể ngâm nho vào rượu rhum trước cho nở, sau đó trộn với bột. Cranberry thì không cần.

 2. lanakent 29/05/2010 lúc 10:29 Sáng

  em có làm thử món bánh quy dừa theo công thức trong cuốn sách “cửu âm chân kinh” của mom em từ xa xưa thấy nó cũng dẻo dẻo. Em cứ thắc mắc là quy thì phải giòn chứ >”<. Nhưng cuối cùng cũng hết nhẵn sau 15' 😀

  • Khai Tâm 30/05/2010 lúc 3:33 Chiều

   Nói thế nào để ngắn gọn và chừng mực bây giờ…

   Bánh quy dạng này, nếu được làm tại nhà (freshly baked) thì thường dẻo và ngọt. Ngược lại với bánh quy đóng gói trong túi hoặc hộp có hạn sử dụng dài, loại này sử dụng nhiều bột nổi, nướng đến khi khô. Người mình quen dùng bánh quy trong túi, hầu như chỉ biết đến loại đó và khi làm thường lấy đó làm chuẩn mực, nghĩ rằng bánh quy phải như thế. Còn một loại bánh quy khác, dạng shortbread hay bánh quy bơ cắt bằng cutter thì khác, loại đó thì khô mịn, hơi ẩm.

   Mẻ bánh của em hết nhẵn sau 15′ có thể là câu trả lời tại sao nó dẻo mà đắt hàng đến thế đấy 😉 Thử làm 1 mẻ cookies ít ngọt và khô xem, không hết nhanh đến vậy đâu 😉 Điều này thường xuyên diễn ra tại nhà rùa.

   • lanakent 30/05/2010 lúc 4:02 Chiều

    à! Hóa ra cũng cầu kì nhiều loại thế ạ. Để hôm nào em làm thử quy ít ngọt và khô xem nhà em có giống nhà chị ko hihihi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: