Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Mỳ Udon

Udon tôm chiên tempura

Udon thịt bò

Advertisements

18 responses to “Mỳ Udon

  1. cát phượng 05/10/2011 lúc 10:30 Sáng

    ở Hà Nội mua mỳ udon chỗ nào? chị chỉ em với? 😦

    • Khai Tâm 05/10/2011 lúc 3:35 Chiều

      Em thử đến siêu thi Unimart (Seiyu cũ) trên đường Phạm Ngoc Thạch xem sao?

  2. mikivick 09/12/2010 lúc 6:49 Chiều

    Cho hoi KT co biet lam udon ko? Neu biet thi chi dum minh vi minh thich tu tay nhoi bot va cat nhung soi udon. Duong nhien ra ngoai mua thi de roi, chi can mua udon ve nau, nhung minh thich cam giac tu chinh phuc.
    Cam on nhieu nhieu lam

    • Khai Tâm 18/12/2010 lúc 1:43 Chiều

      Em có công thức từ trên tạp chí, mới làm qua có 1 lần thôi ạ. Hôm nào thư thả sẽ viết email gửi bác nhé, mình cùng làm xem có cần chỉnh sửa cho phù hợp với điều kiện của mình không 🙂

  3. mai 06/06/2010 lúc 12:38 Sáng

    chi ui cho em hoi cach lam tempura voi.em lam bao nhieu lan nhug deu k dc.mac du e mun bot tempura va lam theo dug nhug khi cho vao gian thi no bi chay het bot va k con gi.em rat thik mon nay nhug k sao lam dc.em cam on chi

    • Khai Tâm 08/06/2010 lúc 3:45 Chiều

      Bột tempura chị dùng loại pha sẵn, pha theo tỷ lệ thường được hướng dẫn trên bao bì. Khi chiên lưu ý nhiệt độ cao thì bột mới nở phồng nhẹ và không tan trong dầu.

  4. trinalyly 02/06/2010 lúc 10:39 Chiều

    trina hay ăn Udon cho bữa trưa , cũng phải ghé chợ nhật Misuka mua udon về step by step làm như Rùa đấy , nhẹ bụng ,ngon miệng lắm

  5. sophie 31/05/2010 lúc 9:21 Chiều

    Tại sao em ra chợ hỏi lá tía tô xanh người ta lại cười em?
    T_T
    Rõ ràng đó là lá tía tô xanh mà!
    Tiếng nhật là gì ý nhỉ? Em quên rồi

    • Khai Tâm 01/06/2010 lúc 6:06 Chiều

      Tiếng Nhật là Green Shiso. Em ra chợ VN hỏi thì người ta cười là đúng rồi, ở nhà hình như không có giống này 😀

  6. Mẹ Nhí 31/05/2010 lúc 8:37 Chiều

    chẹp chẹp chẹp …em thèm đến mức không nói thêm được câu nào nữa…

  7. Me Tuong Anh 31/05/2010 lúc 1:41 Chiều

    Chi ơi, từ ngày chị chuyển qua giao diện mới này em chẳng đọc đc bài nào cả, font chữ bị đổi hết, chị chỉ em làm cách nào để đọc đc với nhé, híc hic

    • Khai Tâm 01/06/2010 lúc 5:20 Chiều

      Neu su dung Fire Fox thi se doc tieng Viet tot hon la dung IE.
      Em thu cach nay nhe: Tren Internet Explorer- Vao Tools –> Internet Options –> Accessibility –> Chon o so 2 tu tren xuong va đanh dau vao do –> click OK

  8. linhtri 31/05/2010 lúc 10:39 Sáng

    Rùa ơi món mì Udon này nấu thế nào hả Rùa? Tớ có mua một lần ở siêu thị Unimart gần nhà nhưng ăn thấy nó cưng cứng nên chẳng mua nữa. Rùa cho xin vài công thức đi..

    • Khai Tâm 01/06/2010 lúc 4:16 Chiều

      Mỳ udon ở đây nấu đơn giản nhất quả đất. Mỳ tươi (hoặc khô) luộc chín mềm sẽ không cứng đâu. Gói gia vị nấu nước dùng cho vào nấu, 1 gói chưa đến 100Y (hạ giá) nấu được nồi nước dùng 2L. Nếu thích ăn tôm tempura thì pha bột, nhúng tôm và chiên, thêm vài lá tía tô xanh nữa. Chan nước dùng là xong. Nếu ăn udon thịt bò thì chần thịt bò và chan vào mỳ.

  9. Chau 31/05/2010 lúc 9:23 Sáng

    Chị oi, cái nước của mì udon nấu thế nào vậy chị? em đi ăn ở quán ăn Nhật, thấy cái vị nó hơi lạ.

    • Khai Tâm 01/06/2010 lúc 4:14 Chiều

      Chị dùng gói bột udon, chỉ việc nấu nước pha vào là xong. Thích hợp cho bữa sáng cần nhanh gọn.

  10. Mai Anh 31/05/2010 lúc 8:50 Sáng

    Mì udon ăn giống bánh canh không chị?
    Mà hình như có cái lá gì chiên bột hả chị?

    • Khai Tâm 01/06/2010 lúc 4:12 Chiều

      Udon thì không giống bánh canh lắm đâu, và cái lá chính là lá tía tô xanh (green shiso) của Nhật.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: