Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Ngô xào

Sau khi đi chợ nông dân về bữa trưa có ngay món ngô ngọt xào “chân khủng long”. Vắng hai đứa trẻ, bữa trưa hai đứa già ăn món có ớt, cay cay.

Bình thường xào ngô với tôm khô, hôm nay đổi vị một chút. Từ đĩa này

và bắp ngô ngọt, nửa củ cà rốt, vài cây hành lá, được một đĩa này

Nhà mình không có cái món “chân khủng long” trên, nhưng có thể xào với cơ trai (tươi hoặc khô đều ngon), sò điệp hoặc với tôm khô.

Nguyên liệu:

– ngô hạt tươi

– tôm khô, ngâm nước, rửa sạch

– hành lá, lấy đầu trắng thái khúc dài

– cà rốt

– gia vị

– ớt bột

Cách làm:

Ngô ngọt mua về tẽ hạt. Luộc sơ với chút muối. Trút ra rổ để ráo nước.

Cà rốt thái hạt lựu.

Tôm khô mua loại nhỏ dễ ngấm gia vị hơn. Rửa sạch.

Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa canh dầu ăn, phi đầu trắng của hành lá. Cho tôm vào xào, nêm gia vị vừa miệng. Cho tiếp cà rốt, sau cùng là ngô xào đến khi ngấm đều gia vị.

Advertisements

13 responses to “Ngô xào

  1. vi 10/01/2016 lúc 5:48 Chiều

    em có thể xào ngô với cà chua duoc k ak???

  2. muathuhanoi2001 23/11/2011 lúc 3:33 Chiều

    Các món dùng đến ngô ngọt em thường mua ngô hạt đóng hộp sẵn, trừ món súp gà ngô non thì mới mua bắp để dùng dao thái cho dễ. Hi hi, bản chất lười khó sửa lắm ạ

  3. Nat Pham 14/06/2011 lúc 5:05 Chiều

    Rùa ơi chỉ em cách tách ngô hạt đi, chị tách sao mà hạt nó còn giữ được nguyên hình nguyên dạng đẹp thế kia? Hôm nay em cũng tí tởn làm ngô xào mà tách thử mấy hạt xong suýt mếu 😦 hạt nào hạt nấy không bị ngón bóp cho nát bét thì cũng bị móng đâm cho thủng tơi bời 😦 Cuối cùng em đành lấy dao gọt từ chân đến ngọn, thành phẩm lổn nhổn chẳng ra thể thống gì 😦 Rứa mà xào lên vẫn ngon ngọt lắm 😀 được cái hình thức nữa thì còn gì bằng 🙂

    • Khai Tâm 14/06/2011 lúc 6:26 Chiều

      Tách ngô thì mình cần phải kiên nhẫn ngồi tách 1 hàng thẳng, từ đó trở đi có thể làm rất nhanh. Nếu cần thì hy sinh một hàng, cho nó nát bét ra cũng được, để lấy chỗ trống cho những hàng còn lại được tách nguyên vẹn.

  4. Le Thi 10/06/2010 lúc 4:29 Chiều

    Chi oi con nay Ben TBN an rat nhieu. Goi la percebe. Loai hai San nay song o vung bien lanh va bam rat chat vao da o nhung cho nuoc chay xiet nen rat kho bat. Ngon ngot tuyet voi luon. Em nghi day la loai hai san no.1 hihi That la hay vi o nhat cung co

    • Khai Tâm 11/06/2010 lúc 1:18 Chiều

      Cảm ơn em rất nhiều!
      Công nhận là nó số 1 🙂 (cùng với vài món khác nữa 😉 )

  5. MomMi 10/06/2010 lúc 9:45 Sáng

    mình sẽ về xào ngô với tôm khô, nhưng mà vẫn tò mò muốn nếm thử cái món chân khủng long kia, KT ơi.

    • Khai Tâm 11/06/2010 lúc 1:14 Chiều

      Hihihi… đi công tác Nhật thôi 🙂

  6. Tho 10/06/2010 lúc 8:27 Sáng

    Em cũng theo dõi blog chị KhaiTâm khá lâu,ban đầu cứ ngỡ chị sống ở ViệtNam.Chị sống ở nước ngoài nhưng các món ăn của chị rất Việt Nam. Em mà như chị chắc không làm được như chị đâu.

    • Khai Tâm 11/06/2010 lúc 1:11 Chiều

      Ngô ngọt đang vào mùa, đâu đâu cũng có mà 🙂

  7. Mẹ Suri 10/06/2010 lúc 8:15 Sáng

    Mẹ Rùa đã biết cái chân khủng long chính xác là cái gì chưa vậy,mình tò mò quá thể 😀
    Các con sống xa nhà mà vẫn được mẹ cho ăn những món như ở nhà.Mẹ giỏi quá
    🙂

    • Khai Tâm 11/06/2010 lúc 1:11 Chiều

      Có người mách rồi ạ, là Percebe, còn được mệnh danh là món hải sản ngon nhất trên đời 😛

  8. Giang Le Boye 09/06/2010 lúc 10:09 Chiều

    ngon quá chị ơi =p~

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: