Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Kem chanh

Kem chanh là món kem duy nhất khi nhìn hay được ăn gợi nhớ đến Trung thu và chiếc cổng trường.  Thời ấy đơn giản, một chiếc xe đẩy bằng gỗ chứa bình kem được chèn muối, lót bằng bao tải xung quanh giữ lạnh, được đẩy bởi một bà cụ già.  Bà cụ bán kem trước cổng trưởng. Răng đen, miệng nhai trầu, dáng người nhỏ nhỏ cạo (đúng là  CẠO) kem bằng chiếc thìa nhôm, múc vào những chiếc chén sứ nhỏ, vừa lòng bàn tay trẻ con.

500 đ một cốc, ăn xong vừa hết giờ ra chơi.

Hôm nay có 1 ly chắc tương đương 3 cốc. 1500 đ, ai ăn nào?

Công thức:

-650ml nước

– 150g đường

– 150ml nước cốt chanh xanh (tùy loại chanh chua ít chua nhiều mà gia giảm)

– nạo vỏ của 1 quả chanh

Cách làm:

Pha nước chanh.

Làm lạnh trong tủ khoảng vài giờ.

Cho vào máy quay để làm thành kem.

Trút ra hộp để vào ngăn đông lạnh cho cứng hẳn.

Advertisements

14 responses to “Kem chanh

  1. Ca com 12/06/2010 lúc 7:25 Chiều

    em! cho em ăn vớiiiii!!!! hức, chắc hết rồi quá

  2. ha 12/06/2010 lúc 1:18 Sáng

    chị yêu quí, ko có máy làm kem thì làm kem giảm cân này kiểu chi??? Em lun thích ăn kem dưng phải kiềm chế vì sợ béo hức hức

    • Ca com 12/06/2010 lúc 7:28 Chiều

      em đọc ở đâu đó nói rằng có thể bỏ vào ngăn đá cho đông lại, sau đó đem ra bỏ vào máy xay sinh tố xay cho nhuyễn ra rồi bỏ ngăn đá lần nữa.

      • Khai Tâm 15/06/2010 lúc 4:32 Chiều

        Chính xác rồi 😛

    • Khai Tâm 13/06/2010 lúc 9:00 Sáng

      Đúng rồi, em có thể pha nước chanh xong để ngăn đá cho đông, khoảng hơn 1h thì lấy ra cho vào máy xay sinh tố xay 1 lần. Cho lại vào ngăn đá, lặp lại 2-3 lần thì được hỗn hợp kem tương đối ngon rồi.

  3. Jun Lee 11/06/2010 lúc 11:42 Chiều

    Chị ơi, kem giảm cân!!!O-O ^^

  4. meo` beo' 11/06/2010 lúc 12:57 Chiều

    Troi oi, nhin ma thay nho ghe. em nho ngay em con be cung an cai nay suot (ho ban kem tren cai banh gi nhu bo?ng mau trang ma xop xop ay ah), me thi cu bao ban, nhung ma em van thich an.

    Lau roi khong duoc ve nha, nhin thay cai nay lai thay nho hon, huhu.

    Cam on chi Khai Tam da dua cong thuc nay, cuoi tuan nay em se thu lam kem (nhung ma khong co bong hihi). Thanks chi.

    • Khai Tâm 11/06/2010 lúc 1:23 Chiều

      Chị nhớ rồi nhớ rồi. Em gợi lại đấy. Không nhớ ra ngay vì chị chỉ hay yêu cầu được ăn vào cốc, dùng cái thìa bé tí bé teo để xúc ăn…

      • Lai Bich Hanh 12/06/2010 lúc 7:32 Chiều

        chi Khai Tam oi, em co theo doi blog cua chi va lam thu mon kem chanh nay, nhung cu co vi dang chi ah! lam the nao de k bi dang ha chi? tks chi!

        • Khai Tâm 15/06/2010 lúc 4:32 Chiều

          Nếu kem đắng thì nguyên nhân duy nhất ở chanh. Nếu chanh không đắng thì kem không đắng đâu.

  5. chuotdong 11/06/2010 lúc 12:01 Chiều

    Rùa nhớ Kem chanh, Chuột nhớ cà rem, sinh tố bọc để trong bình đá + muối. Hồi nhỏ còn đi cột bọc sinh tố thuê để kiếm tiền ăn “cà lem”

    • Khai Tâm 11/06/2010 lúc 1:22 Chiều

      Đúng rồi, kem ngày xưa còn pha từ nước + phẩm màu + đường + hương liệu tạo mùi buộc trong túi nylon 🙂 Nhớ nhỉ…

  6. Linh mèo 11/06/2010 lúc 11:20 Sáng

    Ngon nhỉ, hôm nào sẽ làm thử xem sao nha

    • Khai Tâm 11/06/2010 lúc 1:20 Chiều

      Cuối tuần nhớ?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: