Bài mới
- Demo: bánh bò thốt nốt
- Demo: chiên Quẩy “đặc biệt”
- Lâu rồi không gặp!
- Pancakes sử dụng chảo kẹp/chảo hình thú
- Mỳ Udon
- Bánh Pía
- Bánh mỳ bố đi vắng
- Bánh mỳ Vừng!
- Hướng dẫn tạo hình và nướng Baguette
- Tips nướng bánh mỳ
- Tiramisu
- Bánh đúc lạc
- Bánh bông lan chuối (banana cake) phiên bản dùng bột gạo và dầu dừa
- Quy bơ cắt: Bánh quy các hình dạng không cần khuôn ( Khỉ – rùa – bọ rùa – trái táo – hải ly)
- Hộp quà cuối năm: Bánh quy checkerboard và Pinwheels
- Gingerbread House 2015 (bản vẽ tay thiết kế)
- Pate gan
- Kỷ niệm 9 năm – 9th Blogoversary Bếp Rùa (1.8)
- Thông báo tình hình gửi nhận hàng Gây quỹ T5/2015
- Sữa chua, da-ua (yaourt) và tất cả những gì liên quan
- Flan “trứng”
- Danh sách đặt hàng Tháng 5
- Mua hàng gây quỹ bếp Rùa tháng 5.2015
- Bánh gio/bánh tro
- Sử dụng dầu dừa trong bếp – Bánh chuối dùng dầu dừa
- Trả ơn
- Ngày đặc biệt
- Bữa sáng của trẻ con
- Dâu nhúng chocolate
- Chuyện ở nông trại và “Bánh mì” hay “bánh mỳ”?
chị ơi em thất bại với gato cơ bản rồi , em làm theo công thức bên bài 1 CSTT ấy chị ạ .Lúc em đánh trứng nó bông lắm cơ , phải tăng gấp 4 lần thể tích ban đầu thế mà khi em rây bột vào nó xẹp lép , em trộn hình như .. khoảng 20 cái vì sợ bột nó không tan hết , nhưng mà em làm nhanh lắm , kết quả khuôn tròn đk 18 cm mà bánh cao có 3cm ( rất khô , không xốp mấy )trong khi yêu cầu thành phẩm khuôn 20 cm của chị phải là cao 6-7 cm . Em phải làm sao bây giờ ? help me huhuhu
Quan trọng nhất, em phải không được nản chí.
Việc tiếp theo, là thử lại, rút kinh nghiệm xem mình đã làm sai đoạn nào… Rây bột từ từ từng chút một nhưng liên tục, vừa rây vừa trộn nhé.
em sẽ làm lại rồi báo cáo kết quả cho chị , quyết tâm phục thù em này vì không hiểu sao em làm chiffon vẫn nở ngon lành cành đào còn em này thì ….
Hì hì… cái gì chinh phục khó khăn thì mới thấy quý 😉
chị ơi em làm được rồi ( sau 3 lần tạo ra một thứ gần như bánh ) nhưng vẫn bị lõm mặt ạ , em phải làm sao chị ới ?
chi oi cong thuc kem tuoi cua chi the nao?
Chị làm: 200-250ml kem tươi (tương đương 1 hộp nhỏ), để lạnh trong ngăn đá khoảng 3-5 phút. Lấy ra đổ vào tô (nếu làm lạnh được thì càng tốt), đánh đến khi gần bông cứng thì cho đường và chút xíu muối. Đánh đến khi bông hẳn.
Sao mà cái bánh nào của bác nó cũng đẹp lung linh thế kia ấy nhỉ?
Có thấy lung linh gì đâu. Chén sạch rồi ấy 🙂
nhem nhem… banh nhin rat tuyet chi a ^^
Ôi nhìn thèm quá,bánh của chị sao trắng thế hi hi,đúng là bánh của em mềm nhưng hơi vàng vàng
Bánh vàng hay không do trứng nữa mà. Mà sao mọi người cứ thích trắng nhỉ?
Bất công quá sao bánh của lại xốp trắng ngon như thế. Bánh của em nó cứ vàg vàng lại hơi cứng nữa :((
Chị làm trứng có lòng đỏ màu nhạt hơn bình thường thôi chứ không thay đổi gì, à, không cho bột năng như mọi khi.