Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Những món từ đỗ xanh

Nhật, đỗ xanh là thứ hiếm. Hiếm vì ngoài siêu thị không bán.  Nghĩ buồn cười, vì cả như ở nhà thì chẳng ai thèm dự trữ vài cân đỗ xanh trong bếp để làm gì.  Nhưng ở đây, nếu không có thì không thể bỗng dưng thèm lôi hơn nửa cân ra ngâm và làm đủ các món.

Từ già nửa cân đỗ, có mấy đĩa bánh bèo

Có đĩa bánh dày nhân đậu

Có vài đĩa chè kho

Và một chõ xôi xéo nhỏ để cả nhà ăn sáng.  Thế là ăn sáng ăn xế, ăn chơi ăn tráng miệng có đủ cả.

Nhắn nhủ: Bột nếp/tẻ mua ngoài siêu thị nhiều người kêu ca là hôi và đặc biệt bột nếp nấu lên trong veo như bột năng!  CSTT hiện đang có topic gây quỹ các loại bột gạo với mục đích chính là để mọi người cùng có bột ngon để làm, không cần phải xay bột nước mất công.  Bánh trôi bánh chay, bánh rán bánh bèo, bánh canh, v.v. và v.v. đều có thể làm được từ bột xay khô miễn là chất lượng tốt.

(Trong sáng nay có thể topic Gây  Quỹ hàng Nhật xách tay đợt 11 sẽ được đưa lên (tùy thuộc vào điện đóm của nhà đèn), đợt này có nhiều hàng được gửi nên tranh thủ “trả nợ” những dặn dò gửi gắm mua hàng từ trước.  Tuy nhiên vẫn còn thiếu một số của mọi người, do thời gian gấp rút.  Những ai đặt hàng xin vào xác nhận giúp cho, những ai có nhu cầu xin mời ủng hộ.  KT đi vắng buối sáng. Mọi người “đi chợ” vui vẻ 🙂 )

Advertisements

14 responses to “Những món từ đỗ xanh

  1. gapro 03/07/2010 lúc 7:00 Chiều

    chi oi cho e cong thuc banh day do di.e them wa

    • Khai Tâm 04/07/2010 lúc 4:22 Sáng

      Chị còn nợ mấy công thức, sẽ gõ từ từ vì đợt này đang bận. (xin lỗi nhé!)

  2. binhlien 21/06/2010 lúc 4:02 Chiều

    Tâm ơi, mình muốn mua bột gạo nếp, tẻ thì liên hệ với ai, Tâm cho mình xin lại contact với. Hôm trước định order trên CSTT, chưa kịp thì bị lỗi mất rùi, mình tìm không ra nữa. Cảm ơn Tâm nhiều nhé.

    • Khai Tâm 23/06/2010 lúc 7:13 Sáng

      Bác có thể chờ chúng em thêm vài ngày nữa không ạ? Khi có topic thì bác đặt hàng ủng hộ giúp. Nếu đã khóa sổ, em có vài kg đăng ký cho riêng em, nếu bác cần em nhường một ít nhé.

      • binhlien 23/06/2010 lúc 9:30 Sáng

        Thế thì tốt quá,mình chờ CSTT cũng được Tâm ạ. Khổ, hôm trước mẹ mình mang gạo nếp đi xay bột mà nó không được mịn, không làm bánh được, bà cứ tiếc mãi. Nhân thể, Tâm chỉ mình cách tự làm bột bánh dẻo với nhé, mình tìm mua từ lâu mà không thấy ở đâu bán cả :(. Cảm ơn Tâm nhiều nhiều.

        • Khai Tâm 23/06/2010 lúc 2:05 Chiều

          Em cũng không làm được bột nếp rang tại nhà. Giờ chưa vào mùa trung thu, để đến tháng 7 âm lịch chắc ngoài Hàng Buồm bắt đầu bán nhiều.

  3. Ca com 18/06/2010 lúc 4:13 Chiều

    đĩa bánh bèo trông giản dị mà cầu kì lạ… nhân tôm cháy bông lên đẹp mắt quá. Mấy que tăm kiểu chi mà lạ vậy chị? Chén đựng nước mắm nữa… ôi chao …

  4. thanh truc 18/06/2010 lúc 3:12 Chiều

    chị ơi, em vào muộn bị hụt cái cân xinh iu rồi

  5. mebo 18/06/2010 lúc 7:34 Sáng

    Chị ơi bánh dày đỗ mình làm bằng bột nếp hay bột gạo vậy chị? Khi vo tròn xong mình có cần hấp cho chín không chị? Em cám ơn chị ạ

    • Khai Tâm 23/06/2010 lúc 1:55 Chiều

      Bánh dày làm từ bột nếp. Nặn bánh xong mình hấp chín và lăn qua đậu.

      • Sâu 25/06/2010 lúc 11:00 Sáng

        Tớ tưởng bánh dày làm xôi giã nhuyễn chứ nhỉ?

        • Khai Tâm 25/06/2010 lúc 12:39 Chiều

          Các cụ xưa hay giã xôi nếp làm bánh dày, giờ thời buổi hiện đại, con cháu các cụ dùng bột nếp xay mịn cũng ra bánh dày ngon 🙂

          • Sâu 25/06/2010 lúc 4:09 Chiều

            Đem bánh dày, bánh trôi .. rán lên ăn cũng hơi bị ngon.

            • Khai Tâm 25/06/2010 lúc 6:54 Chiều

              Nhật có món bánh dày nướng cũng ngon lắm. Bùi bùi và ít dầu mỡ.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: