Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Yatsuhashi vừng đen

Mẹ  Y&M mách tỷ lệ làm Yatsuhashi khác một chút so với công thức đang được thử nghiệm.  Theo đó, công thức sẽ là:

– 50g bột nếp

– 50g bột nếp lọc

– 100ml nước

– 60g đường

Cách làm giữ nguyên.

Để có vị vừng đen, thêm khoảng 20g bột vừng (vừng rang chín, xay mịn).

Kết quả: Bánh dẻo hơn, hơi dính.  Có thể do lượng nước nhiều hơn so với công thức trước.

Cảm ơn mẹ Y&M Mời mọi người thử làm theo tỷ lệ này nữa và góp ý để hoàn thiện công thức nhé.

21 responses to “Yatsuhashi vừng đen

  1. HMai 05/07/2010 lúc 8:16 Sáng

    Rùa ơi, làm xong rồi thì cán bột khó quá. miếng bột của chị nó dày ơi là dày. ra sức cán mãi mà nó không mỏng nổi nên ăn ngán quá. Chị nhìn miếng bột trong demo của em mà không biết làm sao cho nó giống như vậy đây

  2. aoiusagi 02/07/2010 lúc 2:51 Sáng

    Rua oi Rua co cong thuc Omochi hay Mochi gi gi do ko ? The banh tren minh ko co bot nep loc co duoc ko ? Bot nep lam banh deo co duoc ko ?

    • Khai Tâm 04/07/2010 lúc 3:27 Sáng

      Bánh mochi cũng tương tự như bánh dày của nhà mình. Có công thức bánh dày (ăn với giò chả), bác thử xem sao.
      (Đã có bột bánh dẻo rồi đấy ạ! 🙂 )

  3. Hua Bin 28/06/2010 lúc 5:10 Chiều

    tớ làm rồi, cái này gần giống Loh Mai Chi, nên tớ không dùng lò vi sóng mà hấp cách thuỷ, tớ dùng trà xanh, và dùng rất ít bột đỗ tương.Tớ thay thế khá nhiều bột áo đỗ tương bằng bột ngô và bột nếp, bánh ngọt thanh, nói chung là rất ngon.

    • Khai Tâm 03/07/2010 lúc 11:11 Sáng

      Bột áo nếu dùng bột năng thì tốt hơn là dùng bột nếp. Tuy nhiên bột đỗ tương rất thơm, làm nên vị riêng của yatsuhashi.

  4. me Chip 26/06/2010 lúc 10:26 Chiều

    Chị ơi, nếu làm nhân đậu đỏ thì đậu cũng rang chín rồi xay mịn hay mình nấu chín đậu rồi xay mịn ạ?

  5. Y&M 26/06/2010 lúc 8:33 Chiều

    Công nhận Rùa chăm thật đấy. Mình định CN làm thử một mẻ chocolate xem sao đã thấy Rùa thêm luôn đĩa vừng đen rồi. Đúng là nhìn thì bánh có vẻ mềm hơn bánh của mình làm, có lẽ vì lò vi sóng của mình yếu hơn nên phải bấm đến 4phút mới được nên bánh khô hơn thì phải. Mọi người thử giảm chút xíu nước xem sao nhé. Bột nếp lọc mình thấy có bán ở các siêu thị VN mà, người ta để cùng chỗ bột nếp (mịn như bột trẻ em) và bột nếp lọc thì vón thành cục như bột sắn dây. Bột được xay ướt rồi sấy khô chứ không thêm thành phần gì cả.

    • Khai Tâm 27/06/2010 lúc 9:48 Sáng

      Em làm luôn hôm bác chỉ tỷ lệ 50/50 bột nếp bột nếp lọc mà 🙂 Em dùng chức năng vi sóng của lò nướng, rất chuẩn, sau vài lần thử thấy 90ml nước là vừa, với thời gian 2.5-3 phút. Bột nếp lọc thấy 1080 bảo có thấy bán sẵn, nhưng “hôi” mùi bột để lâu.
      À, hôm nay chủ nhật, có bánh chocolate nhỉ 🙂

  6. ly 26/06/2010 lúc 7:13 Chiều

    chi oi bot nep loc tieng anh goi la gi?

  7. Tiny 26/06/2010 lúc 10:30 Sáng

    Cái miệng nổi nhiệt, ăn gì cũng chẳng ngon. Hậu quả là làm biếng làm luôn 😛

  8. Roselie1978 25/06/2010 lúc 9:32 Sáng

    Rùa ơi, bột nếp lọc khác bột nếp thường như thế nào vậy?

  9. Thu Vân 25/06/2010 lúc 9:02 Sáng

    Làm ơn chỉ cho mình sự khác nhau giữa bột nếp và bột nếp lọc. Mua bột nếp lọc ở đâu ?

    • Nikki 25/06/2010 lúc 9:32 Sáng

      Theo em nghĩ chắc bột nếp lọc đã được pha 1 lượng bột gạo hay bột năng (kiểu như để làm bánh bột lọc ấy), dùng cho bánh thêm dai hơn. Ko biết đúng ko nhỉ? 😀

    • Khai Tâm 25/06/2010 lúc 12:29 Chiều

      Bột nếp lọc, em đoán, cũng như bột sắn lọc, là người ta xay bột nước, sau đó lắng lấy bột và phơi khô. Về hình thức bột ở dạng khối nhỏ giống như bột sắn dây của nhà mình, tức là phơi khô lấy phần tinh bột (lọc). Thấy nói trong siêu thị ở SG có.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: