Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Cake bơ chanh

Advertisements

20 responses to “Cake bơ chanh

  1. lanakent 27/06/2010 lúc 10:57 Sáng

    hức! Hậm hực ko mua được chanh vàng. Vào xin 1 miếng của chị đây 😀

    • Tiny 27/06/2010 lúc 7:41 Chiều

      Mai mốt chanh lớn, chị để dành cho 1 quả 😉

    • Khai Tâm 27/06/2010 lúc 7:53 Chiều

      Em có lời hứa của Tiny rồi nhé 😉

      • Tiny 28/06/2010 lúc 8:25 Sáng

        Cây có quả thì sẵn sàng chia sẻ ạ. Nhưng em trồng cây kém quá, chỉ sợ cây không sống nổi @_@.

      • lanakent 30/06/2010 lúc 9:47 Sáng

        em ghi sổ. Ko có em đòi cho bằng dc he he

        • Khai Tâm 03/07/2010 lúc 8:36 Chiều

          Trả muộn tính thêm lãi nữa nhé 😉

  2. Ga Bong 26/06/2010 lúc 11:29 Chiều

    Chi Rua oi, tai sao lan nao em lam banh bo, banh cung bi uot uot, va cha.t nua (em da dong nguyen lieu theo dung cong thuc), nhung lam 2, 3 lan lien banh van ko min va xop, chi bat benh ho em voi. Thanks chi

    • Khai Tâm 27/06/2010 lúc 9:59 Sáng

      Em có chụp lại ảnh bánh không?
      Bánh cake bơ nở do các yếu tố sau:
      – Đường và trứng bông, đường tan hết
      – Bột nở còn tác dụng (mới), được trộn đều với bột mỳ
      – Nhiệt độ đúng (thấp quá bánh sẽ khó nở do hỗn hợp “nặng”, cao quá bánh sẽ cháy mặt trước khi kịp nở bên trong)
      Quạn trọng nhất là dùng trứng + bột + bơ ngon.

      • Ga Bong 30/06/2010 lúc 2:48 Chiều

        Em nghi la tai lo nuong+ bot no
        Cai lo nuong nha em de nhiet do theo dung trong cong thuc thi banh bi chay nen em phai cho thap xuong 150 do.
        Bot no thi em dung bot carbonhydrat, dung cai do thay bot no duoc ko chi?
        Lan sau lam lai em se chup anh tra bai chi Rua 🙂

        • Khai Tâm 03/07/2010 lúc 8:40 Chiều

          Chị không biết carbohydrat là bột gì nữa đây 😀
          Nhiệt độ lò nướng rất quan trọng, đặc biệt trong khi làm các loại bánh cần nở. Chị nghĩ là em cần tìm ra sự chênh lệch của nhiệt độ lò với nhiệt độ thực, sau đó điều chỉnh mỗi lần nướng bánh. Một chiếc nhiệt kế đo nhiệt độ lò sẽ làm được việc này. Em xem có thể mượn ai được không?

  3. Liên ròm 26/06/2010 lúc 9:34 Chiều

    Chị không có tinh dầu chanh thôi khỏi bỏ vào em há.

    • Khai Tâm 27/06/2010 lúc 9:53 Sáng

      Dạ, miễn 🙂

  4. Liên ròm 26/06/2010 lúc 8:13 Chiều

    Có câu trả lời bên kia luôn rồi hihi

    • Khai Tâm 26/06/2010 lúc 8:15 Chiều

      Lượng muối trong SRF ít quá ạ, không đáng kể nên nếu dùng em vẫn cho thêm.

  5. Liên ròm 26/06/2010 lúc 8:06 Chiều

    Cảm ơn ct của em, mà em ơi nếu chị dùng bột self raising chị không cần bột nở và nhúm muối phải không em hay phải làm giống như em làm.

    • Khai Tâm 26/06/2010 lúc 8:11 Chiều

      Nếu dùng SRF thì không cần bột nở nữa nhưng vẫn nên thêm chút muối ạ. Bác ròm cứ tự do biến tấu, không “phải” làm cái gì đâu 😛

  6. Liên ròm 26/06/2010 lúc 7:40 Chiều

    Có mộ phản hồi tới “Cake bơ chanh” <=== câu này chữ một thiếu t em à.

    • Khai Tâm 26/06/2010 lúc 7:43 Chiều

      Lỗi của hệ thống ạ. Em không có cách nào sửa trừ phi chuyển sang giao diện tiếng Anh.

  7. Liên ròm 26/06/2010 lúc 7:38 Chiều

    Ngon quá em à, ct ở đâu vậy em cho chị bắt chước liền – chị làm miếng bánh bơ cam mới được vì lao động sáng giờ thiếu đường rồi.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: