Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Miến xào cua và Miến xào lươn

Nhà chia hai phe, phe thích cua hơn lươn và phe kia mê lươn hơn cua. Mua được 2 con cua Huỳnh Đế gỡ lấy thịt, mời mọc mãi nhưng mải xem phim, chẳng con rùa con nào thèm cua của mẹ. “Bực mình” ra vườn hái mấy ngọn rau răm mới xin về, xào một đĩa miến, bên cạnh đĩa miến xào lươn khô.

Nào thì cua

Đây lại lươn

Advertisements

33 responses to “Miến xào cua và Miến xào lươn

  1. beo' bự 11/08/2010 lúc 12:40 Sáng

    Chị tâm ơi!cho e hỏi 1 chút. Lươn mà mình mua ở chợ về.mà ng ta đã làm hết, lọc xương rồi, thì về mình có phải ngâm dấm để làm sạch nhớt ko ah? hay ng ta làm sạch sẽ rùi.hiz.e chưa có bít làm bao giờ.đi mua là cứ mua, cũng quên ko có hỏi.

    • Sâu đất 11/08/2010 lúc 10:06 Sáng

      Đã làm sẵn rồi thì còn đâu nhớt nữa mà lo. Khi đó chỉ cần rửa qua, ướp gia vị và … xào.

    • Khai Tâm 17/08/2010 lúc 1:47 Chiều

      Em không cần ngâm dấm đâu, xát chút muối ngoài da, sau đó rửa lại cho sạch. Khi lươn sạch là đã hết nhớt rồi.

  2. Linh Nhi 10/08/2010 lúc 7:54 Chiều

    Hôm đấy nhà còn 1 nắm miến em mang từ VN sang nên dùng nốt chị ạ, loại miến bình thường hay bán ngoài chợ thôi. Em cũng thắc mắc chả nhẽ là tại miến thật? vì hồi ở nhà đã có lần xào miến cua cũng ko bị thê thảm như thế. Bây h thì hết miến để thử lại rồi, mà em nhìn thấy trong siêu thị hình như có bán, ko biết có giống miến ở mình ko chị nhỉ?

  3. Linh Nhi 29/07/2010 lúc 6:34 Chiều

    em bó tay với món miến xào cua này rồi chị ơi, hu hu Đang phải giải quyết hậu quả miến ko ra miến, cháo ko ra cháo nè. :((
    Em cho lửa to nhất, cho dầu ăn, và sau đó cho ngay chỗ miến vừa ngâm nước vào chảo, thì nó ngay lập tức dính bết lại với nhau, e cho thêm nước vào thì nó nhão ra, và vẫn dính vào nhau, em vẫn cố cho thêm nước và giá, cua vào xào tiếp, nên cơ sự là bi h phải giải quyết hậu quả đây. hức, hức, ko hiểu ra làm sao nữa chị ạ.

    • Sâu đất 29/07/2010 lúc 9:47 Chiều

      Thế thì kém hơn anh rồi, xào lần nào ngon lành lần đó. Nào thì miến xào rau cần, giờ thì miến cua xào cải … Mà cách em xào thì không chuẩn rồi, nát là phải.

      Đầu tiên cho dầu ăn, đừng cho nhiều, đun nóng già lên. Miến thì sau khi ngâm, em vớt ra để một lúc cho ráo bớt nước. Khi dầu đã nóng già, em thả miến vào, để lửa vừa hoặc nhỏ thôi để tránh cho miến bị dính vào thành nồi. Cho thêm một ít nước dùng cua vào rồi đảo đều tay, lúc nào cảm thấy nó bị bết chặt vào đáy nồi thì lại cho thêm 1 muỗng nước luộc cua vào, lúc này có thể tăng lửa to hơn chút. Nếu có dầu hào, cho thêm vào xào sẽ làm miến đỡ dính nồi hơn. Khi miến chín, cho cua và giá vào đảo thêm khoảng 5 phút là bỏ ra, ăn nóng.

      • Khai Tâm 10/08/2010 lúc 1:52 Chiều

        “Anh” đảm quá hết cả phần vợ, ghen tị quá chừng 🙂

    • Khai Tâm 10/08/2010 lúc 1:03 Chiều

      Chị đọc xong comment tính hỏi em dùng miến gì?
      Loại miến rất quan trọng, quyết định chất lượng và thẩm mỹ của món miễn xào đấy.

  4. Linh Nhi 25/07/2010 lúc 10:16 Chiều

    Em cám ơn anh Sâu biết tuốt ạ!
    Hì, so di chị nhé, em thấy ngon quá nên vội hỏi lun, lúc sau tìm thì đã thấy bài miến lươn, thế là xào cua cũng giống lươn chị nhỉ 😉
    Mấy lần em xào thì em chỉ ngâm miến nước lạnh cho mềm rồi xào luôn chứ ko trần (chắc tại em sợ nó nát) nhưng đúng là em xào hơi lâu nên càng xào nó càng dính, thêm nước, nát, xào thêm, dính,…. thành cái vòng luẩn quẩn 😦 ) hic.

  5. Sâu đất 23/07/2010 lúc 9:59 Chiều

    Mai đi biển chắc kiếm con cua về chế thử món này. Tớ định xào miến cua cùng rau cải, theo bạn Rùa thì ổn không?

    • Khai Tâm 25/07/2010 lúc 4:50 Chiều

      Miến cua xào rau cải chắc không ổn lắm, à mà Sâu định xào cải gì? Đi nghỉ vui vẻ nhé!

      • Sâu đất 29/07/2010 lúc 9:41 Chiều

        Cũng được lắm Rùa à. Tớ xào với rau cải ngọt, bỏ cọng, chỉ lấy lá thôi, thái nhỏ giống như để nấu canh cải ấy. Lúc ăn vắt thêm tí chanh, dưới thêm chút tương ớt … bên cạnh lại có bát nước dùng chế từ nước luộc cua để thỉnh thoảng làm ngụm ăn kèm. Mà nước luộc cua tớ cho thêm gừng nên không tanh, lại có vị thơm cay ấm lòng.

        • Khai Tâm 10/08/2010 lúc 1:52 Chiều

          Lâu quá mới trả lời Sâu được. Ở đây lại hết cua Huỳnh Đế rồi, mà các loại cua/ghẹ khác ở đây không ngọt thịt. Lại thèm rồi đấy 😦

  6. me Bum yeu 23/07/2010 lúc 3:03 Chiều

    Cac ban dang cho cong thuc: Minh vao Tim kiem thay bai nay da duoc post ct roi ne:

    https://khaitam.wordpress.com/2009/12/06/mi%e1%ba%bfn-l%c6%b0%c6%a1n-xao/
    Chac mien xao cua cung nhu vay hen.

    Khong thay cong thuc thi hoi va rang cho, Rua co phai luc nao cung ranh roi de chia se dau. sao lai lay long tieu nhan do long quan tu vay, hehe .

    • Khai Tâm 25/07/2010 lúc 4:44 Chiều

      Cảm ơn bác chịu khó tìm link 😛

  7. Khanh Vi 22/07/2010 lúc 3:48 Chiều

    Nhin ngon qua ma chi Khai Tam mau up recipe len cho ba kon hoc hoi voi 😛

    • Khai Tâm 25/07/2010 lúc 4:29 Chiều

      Khanh Vi tìm với từ khóa “miến xào lươn” nhé.

  8. osaka_vietnam 21/07/2010 lúc 5:07 Chiều

    Bác theo phe cua:D, thế là bác cùng phe với 2 rùa con hihi…

  9. kien thuc lam giau 21/07/2010 lúc 4:56 Chiều

    Sao không thấy chủ blog giới thiệu công thức làm món xào này nhỉ? thấy nhiều bạn muốn học hỏi mà Khai Tâm giấy nghề hay sao đó ?

    • Sâu đất 22/07/2010 lúc 11:41 Sáng

      Từ từ khoai mới nhừ … vội chi thế?

    • Nikki 22/07/2010 lúc 3:51 Chiều

      Bác này đúng là mong làm giàu quá…từ từ bác ạ…đâu phải lúc nào cũng rảnh để ngồi viết công thức truyền nghề nhỉ bác nhỉ :))

      • Khai Tâm 25/07/2010 lúc 4:29 Chiều

        Cốc đầu. Sao em bảo em hay mò. Công thức rõ ràng có rồi 😉

  10. Linh Nhi 20/07/2010 lúc 9:35 Chiều

    em cũng mua 1 con cua về luộc gỡ ra ăn mà nhạt quá nên chán cất đi để dành xào, mà miến xào em xào hay bị dính vào nhau chị ạ, cho nước dùng thì nó đỡ dính nhưng lại bị mềm rồi xào 1 lúc nó lại dính. 😀
    Chị ơi, mau mau up công thức chị nhé

    • Sâu đất 20/07/2010 lúc 10:12 Chiều

      Lúc xào phải đảo đều tay, đừng để lửa to quá. Nước dùng chỉ cho 1 chút thôi, không thì dùng dầu mè hoặc dầu hào ấy, miến xào sẽ mềm hơn.

      • Khai Tâm 25/07/2010 lúc 12:27 Chiều

        Tớ lại phải làm ngược lại, xào lửa to để miến không nát.

        • Sâu đất 29/07/2010 lúc 9:50 Chiều

          Lúc đầu tớ để lửa vừa cho miến đỡ dính thành nồi. Sau đó, khi đã đảo đều miến cho ngấm dầu thì tăng lửa lớn hơn. Tớ dùng nồi nhôm hoặc nồi inox thường thôi, không có chống dính.

          • Khai Tâm 10/08/2010 lúc 1:53 Chiều

            Rùa mà dùng nồi nhôm thì thể nào cũng dính be bét 😀

            • Sâu đất 10/08/2010 lúc 8:48 Chiều

              có dính thành một chút chứ, nhưng lúc nào nó khô quá tớ lại cho thêm nước dùng cua vào, đảo mạnh tay cho nó k bị bám chặt vào thành hoặc đáy nồi.

    • Khai Tâm 25/07/2010 lúc 12:26 Chiều

      Công thức có rồi đấy mà, https://khaitam.wordpress.com/2009/12/06/mi%e1%ba%bfn-l%c6%b0%c6%a1n-xao/

  11. vothuong 20/07/2010 lúc 8:13 Chiều

    Món này có ăn ngoài quán thấy xào ngon lắm,mà mình làm thì có khi nhão nhoét,có khi lại quá khô.Nhờ bạn chỉ giáo một phen.Cám ơn lắm lắm

    • Khai Tâm 25/07/2010 lúc 12:22 Chiều

      Chào cô. Công thức con đã viết lại ở đây: https://khaitam.wordpress.com/2009/12/06/mi%e1%ba%bfn-l%c6%b0%c6%a1n-xao/

      Một chút kinh nghiệm của con: Để sợi miến ngấm gia vị vừa miệng, không khô không nát thì chỉ nên chần sơ miến sau đó cho ngay vào chảo nóng xào. Khi xào để lửa lớn, chiêu nước từng chút một, xào đều tay.

  12. Giang Le Boye 20/07/2010 lúc 7:29 Chiều

    Cho em xin cả hai món, mỗi món đĩa nhỏ nha chị! 😀

    • Khai Tâm 23/07/2010 lúc 6:42 Chiều

      Mời cả hai mẹ con 🙂

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: