Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Bánh tôm

Sau lần làm bánh tôm trước chỉ đạt 70%, lần này có khá hơn một chút rồi.

Công thức “sơ sơ” như sau:

– 40g bột mỳ

– 50g bột gạo

– 60g bột chiên tôm

– 180ml nước

– bột nghệ, gia vị mỗi thứ một chút

– tôm tươi

– 100g khoai lang gọt vỏ thái sợi

Cách làm:

Pha các loại bột cùng nước.

Khoai gọt vỏ, thái sợi, ngâm trong nước lạnh có pha chút muối.

Nhúng khoai vào hỗn hợp bột, xếp tôm lên trên. Chiên trong dầu sôi, ngập dầu.

Dùng chung nước mắm ngâm đu đủ và rau sống.

Advertisements

11 responses to “Bánh tôm

  1. binhminh 07/08/2010 lúc 11:45 Sáng

    trong ngon qua chi a

  2. Quynh 31/07/2010 lúc 6:03 Sáng

    Chao chi, hom truoc em da lam thu mon nay roi va duoc anh nha em khen ngon day. Em cam on chi nhieu nhe!
    Nhan dip sinh nhat them tuoi moi, em chuc bep chi luon am ap va co them nhieu mon ngon chia se cho moi nguoi!

  3. trinalyly 28/07/2010 lúc 10:03 Chiều

    Giang ơi ,tôm đông lạnh chẳng sao đâu bạn ,khi mình ướp tôm với gia vị + bột đem chiên lên ,bánh tôm vẫn ngon & đậm đà , pha nước chấm ngọt một tý + có su hào thái mỏng nữa thì trên cả tuyệt vời .
    Lại nhớ bánh tôm cổ ngư & bánh tôm Sàigòn .

  4. SarahNguyen 27/07/2010 lúc 9:32 Chiều

    Ngon wa chi ah`… Nho hoi do hay ra VUNG TAU` an ne`. Hihi…

  5. jupiterian 27/07/2010 lúc 7:02 Chiều

    Công thức “sơ sơ” là vậy, thế công thức kỹ càng là thế nào Rùa ơi? Chắc là bí kíp rồi 😀
    Lâu lắm rồi k0 ăn món này ở Hồ Tây, gần đây thì ăn ở Phủ Tây Hồ thôi, có bột nở hay sao đó, cũng ngon lắm!

  6. Assari138 27/07/2010 lúc 8:24 Sáng

    Xã thích món này lắm, trước hay lên bánh tôm Hồ Tây ăn, nhưng nv ở đấy rất đáng ghét nên tớ không thích. Hôm qua đang lọ mọ tìm công thức tính làm, hôm nay thấy Rùa post công thức, đúng là “buồn ngủ gặp chiếu manh”. Cảm ơn Rùa nhiều!

  7. Uyên Trần 26/07/2010 lúc 11:05 Chiều

    Bánh tôm Hồ Tây đeeee. Hôm nào em phải làm thôi, nhìn hình thèm quá đi mất.

  8. Sâu đất 26/07/2010 lúc 10:47 Chiều

    Rùa ơi, thử thay đổi chút đi.
    Khoai lang thái sợi, thay vì chỉ nhúng thì cho luôn vào hỗn hợp bột trộn đều.
    Nước chấm thì phải pha nước + đường + nước mắm + dấm, đu đủ hoặc su hào thì nên làm kiểu dưa góp (lúc nào ăn mới cho vào nước chấm).

  9. meocoi 26/07/2010 lúc 9:41 Chiều

    Bánh tôm ngon quá Rùa ơi, cho tớ xin một miếng nhé. hihi mai mình phải làm thử mới được. Cám ơn Rùa nhìu nhìu…

  10. Giang Le Boye 26/07/2010 lúc 8:58 Chiều

    Ngon quá chị ơi! Nhưng bên em toàn tôm đông lạnh, nghĩ tới thấy chán rồi! 😦

    • Sâu đất 26/07/2010 lúc 10:44 Chiều

      Tôm đông lạnh cũng đâu có sao

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: