Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Mực nhồi thịt

Đi chợ nông dân mua được “cả nhà mực”, 2 con mực to và một rổ mực con tí.  Mực nhỏ thì hấp chấm muối tiêu chanh. Mực to để đông lạnh ngay, đến hôm nay mới mang ra làm bữa trưa.

Công thức:

Nguyên liệu:

– 2 con mực ống (dài khoảng 25-30cm lưu ý không đo râu 😉 )

– 150g thịt nạc vai, xay nhuyễn

– 40g miến dong

– 20g mộc nhĩ (nấm mèo) khô, ngâm nở

– 3 củ hành khô (hành tím)

– Gia vị, tiêu, dầu hào

*** 1 thìa nước cốt chanh  + 1 thìa mật ong

Cách làm:

Mực bóc màng, bỏ ruột, làm sạch râu. Tất cả rửa sạch, thấm khô.

Miến ngâm mềm, để ráo nước, cắt nhỏ.   Mộc nhĩ rửa sạch, thái nhỏ.  Hành khô bóc vỏ bằm nhuyễn.

Trộn thịt xay, miến, mộc nhĩ, hành khô, gia vị, tiêu, dầu hào cho đều.

Nhồi hỗn hợp thịt vào mực, cách miệng khoảng 1.5cm. Dùng tăm ghim lại.

Hấp mực trong nồi hấp cho chín (10-15′).  Lấy ra thấm khô.

Trộn đều mật ong và nước cốt chanh. Quét đều lên mực khoảng 2-3 lần.

Chiên hoặc nướng vàng.

Rút tăm ở đầu. Thái khoanh, xếp lên đĩa.

Advertisements

16 responses to “Mực nhồi thịt

  1. thuyetle 08/08/2010 lúc 8:15 Sáng

    toi thay mon muc nhoi thit rat ngon

  2. Pham Tuyên 06/08/2010 lúc 2:29 Chiều

    Tuyêt thât. E sẽ làm thử. Trông ngon quá chừng luôn…

  3. Akari 01/08/2010 lúc 11:20 Sáng

    Một trong những món mình thích nhất ^_^ !!!

  4. lanakent 31/07/2010 lúc 8:51 Chiều

    ôi trời ơi đẹp quá! Sao chị cắt mà nó ko bị phòi cả nhân ra. Em mà cắt là nó xịt hết nhân ra. Mà chiên xong thì mực dai nhách T_T

  5. Nhu_Nguyen 31/07/2010 lúc 11:14 Sáng

    Chi oiiiiiiiiiiiii, cho em hoi cai may nuong 9.5l cua em co the nuong banh mi` va banh gateau ko chi?? Hihi……

  6. ngan du 31/07/2010 lúc 9:12 Sáng

    Chao chi Tam !
    Hom nay di lam ve tre nen chong lam mon muc xao cho an com nhung con gai khong thich nen con khong an,ma nhong nheo doi me lam muc don thit nhu o nha ba ngoai lam.Don dep cai bep xong len blog coi co gi moi de lam khong thay chi chi muc don thit ,hen qua con de lai vai con dong lanh ma rau muc thi an mat roi vay de cuoi tuan lam nhu chi chi cho ca nha thuong thuc .Thanks Chi.

  7. chip 30/07/2010 lúc 10:57 Chiều

    Dường như chị Khai Tâm có thể làm mọi món trên đời vậy! Ước gì em khéo như chị!

  8. NNguyen 30/07/2010 lúc 9:09 Chiều

    ha?o ha?o, che.p che.p.. ‘)

  9. Linh Nhi 30/07/2010 lúc 8:58 Chiều

    chiều vừa đọc bài này, tối rẽ vào siêu thị thấy mực giảm giá 50% thế là mua luôn về, nghĩ bụng sẽ học bài mới được dạy chiều nay chị ạ. 😀
    Cuối tuần em sẽ làm để tuần sau mang đi ăn trưa. ke ke. A di ga tô chị ạ 🙂

  10. Minh Thảo 30/07/2010 lúc 4:11 Chiều

    Món này là món tủ của nhà em, tuần nào cũng ăn í nhưng nhà em chỉ hấp thôi. Ông xã nhà em ko thích rán vì em ko có mật ong và chanh quết thì phải. 😀

    • Nikki 31/07/2010 lúc 2:25 Chiều

      Thì lại đóng thùng mật ong và chanh từ Ehime đi,keke

      • Minh Thảo 05/08/2010 lúc 3:15 Chiều

        @Nik: món đó ở đây có ko phiền chị Rùa phải ship hàng đâu á

  11. tuyen.vkt 30/07/2010 lúc 4:03 Chiều

    Trông bắt mắt quá! Mọi lần cứ chế biến mực là mình lại sợ: xào thì chảy nước mà chiên thì bắn và nổ kinh khủng. Mai phải thực hành ngay mới được. Cám ơn Khai Tâm!

  12. Huyen Ngo 30/07/2010 lúc 3:04 Chiều

    Ôi, trước kia em không hấp trước mà chiên luôn. Kết cục là nó ra nước, con mực teo lại, bụng nó phình ra. Giờ sẽ thử lại.

  13. Hoasingheo 30/07/2010 lúc 1:03 Chiều

    Tớ làm món này lần nào chiên nó cũng bắt dầu kinh khủng, bỏng tay lỗ chỗ luôn nên hơi ngại, lần sau bắt chước Rùa mang đi nướng

  14. Mẹ Suri 30/07/2010 lúc 12:33 Chiều

    Món khoái khẩu của mình đây rồi:D

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: