Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Đậu phụ chiên muối tiêu (và sốt trứng muối)

Năm chục trứng muối cách đây gần hai tháng, đến giờ vẫn còn mang tiếng “nếm”. Cách đây 3 tuần đã bắt đầu “nếm”,  và giờ thì vẫn cứ “nếm”.  Hỏi  “tôm trứng muối à?” , trả lời  “vâng, mẹ thử xem trứng chín chưa bố ạ”.  Tuần sau hỏi “đậu trứng muối à?” “trả lời “vâng, mẹ nếm trứng”.  Vài ngày sau lại trứng muối… à?  Vâng, mẹ thử 😛 Cứ thế này thì phải thử cho đến hết sạch vại trứng.  Giống như câu chuyện cậu bé đi mua diêm cho mẹ, thử xem diêm có tốt không bằng cách mua xong quẹt từng que diêm một và trở về nhà với cái hộp rỗng không 😛

Vâng, trứng em muối đã chín rồi. Làm đủ món rồi, chỉ thiếu có nước làm bánh trung thu.  Chiều nay mua bìa đậu non, làm đậu chiên muối tiêu, lại “thử” xem trứng đã chín thật rồi chưa nên làm thêm ít sốt nữa…

Công thức:

Nguyên liệu:

– 1 hộp đậu phụ non

– 50g bột năng

– 10g bột custard

– 2/3 thìa cà phê muối

– 1/2 thìa cà phê tiêu xay

Sốt: 2 lòng đỏ trứng muối + 20ml dầu ăn

Cách làm:

Đậu phụ cắt khối vuông nhỏ.

Trộn đều bột năng, bột custard, muối, tiêu.

Lăn đậu trong hỗn hợp bột.

Chiên vàng đậu. Gắp ra đĩa.

Lòng đỏ trứng muối cho vào cái chén nhỏ, bọc kín bằng màng nylon thực phẩm. Cho vào lò vi sóng 600W trong 50-60 giây.  Lấy ra dùng thìa nghiền mịn.  Đặt chảo lên bếp. Cho 20ml dầu ăn, cho trứng vào xào đều.

Đổ sốt lên đậu.

Dùng nóng.

Nhắn nhe: Con gái nghỉ hè ở nhà, hai mẹ con có nhiều  “việc” phải làm. Nào là học tiếng Việt, ôn bài cũ ở trường, làm mấy món thủ công, scrapbook nên thời gian update và trả lời comment không nhiều.  KT sẽ cố gắng trả lời dần và sớm nhất có thể cũng như post bài mỗi ngày để mọi người đỡ “nhớ”.  Thứ năm sẽ có bài dụng cụ hơi muộn, mong mọi người thông cảm.

Advertisements

2 responses to “Đậu phụ chiên muối tiêu (và sốt trứng muối)

  1. HD 05/08/2010 lúc 7:57 Chiều

    Chúc 2 mẹ con nhà Rùa nghỉ hè vui nhé.
    Món này có thể làm món chay hấp dẫn đây, để mình phải thử mới được.
    Cảm ơn KT nhen. 🙂

  2. Mai Anh 05/08/2010 lúc 5:10 Chiều

    Món này ăn nóng đúng là ngon lắm lắm, nhưng mà nguội thì hơi ngán. Bữa trước em cũng làm, hoặc là em cho nhiều trứng muối quá, hoặc là em xào nhiều dầu quá, hoặc là tay nghề hơi kém, nên thiệt tình là ngán lắm.
    Tối nay em cũng muối trứng, làm bánh Trung thu nhé 😀 ,với lại em cực kì mê cháo trắng trứng vịt muối, chẹp chẹp…
    Hai mẹ con nhiều việc quá nhỉ, em đang định đăng tin tìm Rùa lạc đây này, may mà có nhắn nhủ lại. Nghỉ hè vui nhé Thư Thư 🙂

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: