Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Cơm chiên lươn nghệ

Mua được mấy con lươn đã làm sẵn, muốn làm lươn nướng lá dứa nhưng không tài nào tìm ra lá dứa để mua dùng. Mấy năm không được sờ vào cọng lá dứa nào…  Cũng may là Nhật vẫn còn có rau đay, mùng tơi, rau muống, dọc mùng chứ không thì một cái ban công vài mét vuông sẽ không cung cấp đủ  rau cho cả nhà rùa.

Lươn hơi nhỏ. Ướp định để nấu nồi miến lươn mềm nhưng rồi lại có việc phải đi. Trưa về đến nhà không còn kịp nấu nước nữa. Còn ít cơm nguội nấu từ sáng cho con gái mang đi học, lấy ra chiên cơm với lươn. Cho nhanh, và cũng ngon.  Ngâm một nắm nấm hương, nhờ con hái vài ngọn rau răm ngoài chậu, thế là có đủ gia vị phụ.

Lươn rửa sạch với muối, lọc bỏ xương, thấm khô.  Cắt lươn thành 3 phần có chiều dài bằng nhau, sau đó thái dọc thành sợi nhỏ.  Hành khô bóc vỏ bằm nhuyễn ướp cùng lươn.  Thêm gia vị, chút bột nghệ.  Nấm hương rửa sạch, vắt ráo nước, thái nhỏ.  Răm rửa sạch, thái nhỏ, để riêng.

Cho chút dầu ăn vào chảo, xào lươn cho chín, săn lại một chút. Nêm vừa miệng. Cho nấm vào xào chung. Trút ra đĩa.

Cho cơm vào chiên, nêm gia vị. Có thể dùng một chút dầu hào.

Trút lươn trở lại chảo, chiên cùng cơm.  Sau cùng thêm răm. Chia ra đĩa, rắc tiêu dùng nóng.

Advertisements

8 responses to “Cơm chiên lươn nghệ

  1. Monsoon 06/09/2010 lúc 6:34 Sáng

    Hihi, Hokkaido đẹp thì đẹp nhưng chăng có rau răm, bí xanh cũng hiếm lắm. Em p trồng rau muống ngoài ban công, trộm vía, giờ 2 vợ chồng ko p ăn rau muống với giá cắt cổ nữa :))
    Muốn chiêm ngưỡng “ban công rau” của nhà chị KT quá 😀
    Thèm rau răm quá =P~

  2. thảo 04/09/2010 lúc 2:35 Chiều

    chị Tâm ơi em lại đi lạc chủ đề nửa rồi (hihi) hôm nay em sẽ hỏi chị về bánh trung thu ạ. Em mới thắng nước đường nhưng không sử dụng nước tro tàu tại mẹ em bảo nó không tốt cho sức khỏe với lại em đã đọc hết tất cả comment trong bài bánh trung thu của chị rồi chị có nói là không có nước tro tàu cũng không sao. Đây là lần đầu tiên làm bánh trung thu mấy năm trước em thấy chị làm đẹp quá cũng muốn thử nhưng lại sợ năm nay làm liều vậy. Bánh của em chắc sau trung thu mới ăn được tại bây giờ mới thắng nước đường mà nước đường của em có màu đẹp lắm chị nhưng có điều em nấu hoài nhưng không thấy nó có màu giống chị nên hơi quá thời gian nước đường còn lại có phân nửa (gần 900g) em sợ nó ngọt gắt quá chị ơi. Có gì chị tư vấn cho em nha. Sau mùa trung thu năm nay nếu thành công em sẽ thắng nước đường để dành cho năm sau làm tiếp. Cảm ơn chị nhiều.

    • Khai Tâm 04/09/2010 lúc 3:49 Chiều

      Em cần tập comment đúng chỗ, tìm đúng bài về bánh trung thu để comments nhé.

  3. mimi 04/09/2010 lúc 12:30 Chiều

    ui, nhà c khai tam lúc nào cũng ăn ngon , mặc đẹp hết, ganh tỵ quá đi

    • Khai Tâm 05/09/2010 lúc 8:16 Chiều

      Giật cả mình!
      Bữa chị ăn ngô khoai luộc thì không khoe nên nào ai biết 🙂

  4. Dã Quỳ 04/09/2010 lúc 11:11 Sáng

    Nhìn mà đã chảy nước miếng rồi đây này. Còn hông, cho xin 1 bát nhỏ đi bà chủ ui!

    • Khai Tâm 05/09/2010 lúc 8:15 Chiều

      Dạ mời bác 🙂

  5. Mai Anh 04/09/2010 lúc 8:56 Sáng

    Ui, nhìn ngon nhỉ, em thích cơm chiên, em thích lươn, nên tóm lại là thích cơm chiên lươn 🙂
    Lươn “chiên” xả ớt cũng ngon chị ơi. Chiên chứ không xào, tại em thích ăn cứng cứng, cháy cháy.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: