Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Chocolate Rice Crispy

Xa nhà lâu, nhớ bỏng ngô bỏng gạo, nhất là vào những ngày mưa hay trời bỗng dưng mát.

Cả nhà đi chơi về mang theo một số bánh trái đặc sản Hokkaido nên sau 2 tuần vẫn không thiếu đồ tráng miệng. Vẫn còn nhớ chưa viết bài cuối trong loạt bài đi nghỉ của năm nay: Đặc sản Hokkaido.

Mua một hộp ngũ cốc về cho hai đứa nhỏ ăn sáng, nhầm vị chocolate chúng chê.  Lại nhớ ngày xưa hay làm rice crispy cho hai bố con (hồi đấy mới chỉ có TT).  Thế là làm một chảo, ép vào khuôn, cắt khối vuông chữ nhật. Hai bữa hết bay hộp ngũ cốc “ế”!

Công thức đơn giản lắm, thậm chí các con cũng có thể làm được. Không sợ cháy, không sợ bánh xẹp, cũng không sợ khô không sợ cứng.  Thế này nhé:

Nguyên liệu:

– 150g marshmallow

– 90g ngũ cốc rice crispy (Kellogg’s)

– 20g bơ

– 1 nhúm muối.

Cách làm:

Cho bơ , muốivà marshmallow vào chảo, đun chảy. Nếu dùng loại marshmallow cỡ viên lớn thì nên cắt nhỏ (dính nhằng nhằng 😛 ) để nấu cho nhanh.  Sau khi marshmallow chảy mềm, tắt bếp.

Đổ rice crispy và trộn cho marshmallow bám đều ngũ cốc.

Đổ ra khuôn đã lót giấy nhôm hoặc giấy nến (chống dính). Ép chặt.

Để nguội.

Cắt thành từng miếng.

Advertisements

15 responses to “Chocolate Rice Crispy

  1. lanakent 20/09/2010 lúc 8:05 Sáng

    món này làm em nhớ thời tiểu học quá 😀

  2. Mẹ Nghé 11/09/2010 lúc 2:12 Chiều

    Quân sư Rùa ơi,

    “Dê già” vừa làm xong rice crispy, có thơm, ngon nhưng chưa đẹp mắt tí nào cả. Giải đáp thắc mắc để mẻ sau ngon hơn Rùa nhé.
    Marshmallow (đúng là nhùng nhằng, thật khó chịu) mình mua hương vani rõ trắng xinh, nhưng khi nấu chảy với bơ và muối thì nó bị chuyển màu như chocolate sữa vậy (hay do mình đun quá lửa). Thật sự là mình chưa biết như thế nào là đạt độ chảy mềm, chỉ thấy không còn nguyên viên kẹo nữa mà là một chất sệt và dẽo thì đổ ra và trộn rice crispy vào ( khó trộn đều ghê vì quá dẽo)
    Bánh đã nguội, rất thơm, nhưng khó cắt miếng lắm vì hơi cứng. Nghé nhà mình thì ăn được nhưng muốn làm cho ba mẹ mình dùng thì không biết các cụ có dùng được không đây.
    Món này làm xong bếp nhà mình thơm phức luôn. Chiều nay Nghé đi học về sẽ được thưởng thức món bánh mới, chắc cu cậu sẽ vui lắm đây.
    Cảm ơn quân sư và các thành viên của Bếp Rùa nhé.

    • Khai Tâm 14/09/2010 lúc 8:18 Chiều

      Khi nấu với bơ trên bếp thì mình chỉ cần dùng lửa nhỏ thôi, vừa đủ để gia nhiệt cho marshmallow chảy. Thành phần chủ yếu của marshmallow là đường gelatin mà đường đun lửa lớn và lâu thì nó sẽ cô đặc lại, rất cứng khi nguội. Mẹ Nghé thử lại nhé. Bánh sẽ khá xốp giòn, các cụ cũng sẽ thích.

      • Mẹ Nghé 16/09/2010 lúc 10:49 Sáng

        Tks, Khai tâm nhé, mình sẽ thử lại.

  3. mimi 10/09/2010 lúc 9:23 Chiều

    còn món ăn chính đâu c? ah, hay bữa nay ăn ngô, khoai luộc? hihi . bữa c nói ăn ngô khoai luộc ko có chụp hình

    • Khai Tâm 14/09/2010 lúc 7:47 Chiều

      Một ngày mà 3 bữa chính 1 tráng miệng, tổng cộng là 4 bài viết thì có lẽ chị rùa không có thời gian để làm việc gì khác nữa 😉

  4. Mẹ Nghé 10/09/2010 lúc 8:49 Sáng

    Chào Khai Tâm,
    Mình là thành viên mới toe vào thăm bếp nhà Rùa đây, qua một sự tìm kiếm tình cờ mình có được đường link tới “Bếp Rùa”. Dạo chưa hết các mục nhưng mình thật ngưỡng mộ bạn. Một phụ nữ vừa giỏi lại vừa đảm nữa chứ.
    Sơ lược một tí về mẹ Nghé nha, mẹ Nghé cũng tuổi “dê” như Khai Tâm nhưng là “dê chị”, còn Nghé là tên của cậu ấm nhà mình đấy, đã 13 tuổi rồi.
    Cứ mỗi cuối tuần hay sau chuyến công tác mình lại mày mò làm món này món nọ cho hai bố con nhưng thú thiệt với Khai Tâm là cũng lười lắm cơ. Nghé nhà mình rất hay khen món ăn mẹ nấu, hay đề nghị mẹ làm bánh nhưng mẹ chỉ làm được vài loại đơn giản à,mẹ Nghé ít làm bánh ngọt lắm. Vào bếp Rùa đọc công thức, xem hình ảnh và giọng văn dí dỏm của Khai Tâm mình thấy mọi việc trở nên dễ dàng hơn.
    Tks Khai Tâm nhé, nhờ bếp Rùa mà Nghé nhà mình sẽ được mẹ đáp ứng yêu cầu và sẽ lác mắt ngưỡng mộ “tài năng” của
    mẹ. Mình sẽ bắt đầu bằng pancake hay chocolate rice crispy vào cuối tuần này.

    Mẹ Nghé

    • Khai Tâm 10/09/2010 lúc 10:26 Sáng

      Chào mừng bác dê già đến bếp rùa cùng mọi người. Cậu Nghé rõ là rất tình cảm và yêu mẹ nhé 😉 Chúc mừng bác. Chúc cho pancake hay rice crispy cuối tuần thật vui.

  5. ha 09/09/2010 lúc 9:40 Chiều

    Em phải học tập món này thôi, lại nói về ngũ cốc, em trộn sữa vào một lúc sau bát còn nguyên sữa, ngũ cốc đã vớt sạch rồi, nên sữa toàn bỏ đi phí của lắm mà uống ko thì em chịu 😦

  6. Gà Bông 09/09/2010 lúc 9:15 Chiều

    Chị Rùa ơi, xá cho em tội…ngu muội, mashmallow có phải mấy cái gói kẹo bông bông xốp xốp mềm mềm bán ở siêu thị hok ạh? Mấy cái kẹo đó…đun chảy đc àh???

    • Khai Tâm 09/09/2010 lúc 9:33 Chiều

      Đúng rồi.
      Được đấy.
      🙂

  7. vanquyen 09/09/2010 lúc 8:57 Chiều

    Túi đựng đẹp quá 🙂 Khai Tâm có chuyển về vào đợt hàng tới không? Cám ơn bạn vì một công thức đơn giản nha..

    • Khai Tâm 09/09/2010 lúc 9:03 Chiều

      Dạ không. Thế này thì gay quá, bài nào cũng có người rủ đi buôn gây quỹ 😛

  8. Liên ròm 09/09/2010 lúc 8:55 Chiều

    Ngon quá, chị hay làm lọai trắng cho cu Đăng.

    • Khai Tâm 09/09/2010 lúc 8:59 Chiều

      Em nhớ hồi ở Laussane, TT mới có tròn tuổi, rất hay làm món bánh này cho hai bố con. Thay vì ăn ngũ cốc với sữa thì cầm miếng bánh và ly sữa. Nhanh mà ngon 🙂

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: