Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Baumkuchen táo

Một trong số các món quà mang về từ Hokkaido là hộp bánh Baumkuchen hình quả táo.  Mua vì hình thức đẹp, dù nhãn hiệu này không phải là nhãn hiệu nhà Rùa thích. Dành cho những ai muốn thử loại bánh này cho biết, đây là công thức Baumkuchen.

Hôm qua cả nhà mở ra dùng thử bên ấm trà. Bánh ngon ở mức độ vừa phải, không có gì đặc sắc. Tuy nhiên hình thức thì không có gì phải bàn 🙂 từ giấy gói cho đến hộp.

Chiếc bánh baumkuchen với lõi là táo nguyên trái, chua ngọt

Advertisements

22 responses to “Baumkuchen táo

  1. Laberei 19/09/2011 lúc 5:46 Chiều

    Cái bánh này đẹp quá. Em phải công nhận là người Nhật Bản rất cụ tỉ (cụ thể và tỉ mỉ) đồng thời vô cùng sáng tạo nữa. Ở bên em, cái bánh này có hình ống, tạo vân và phủ chocolate. Chán ốm ra.

    • Khai Tâm 22/09/2011 lúc 7:53 Sáng

      Đôi khi, quay trở lại cái “cổ điển” cũng thấy được cái đẹp của nó. Nhiều lúc cũng “chán ốm” thật 😛

      Em dạo này sao? bài vở đỡ bận rộn hơn để hưởng thụ mùa thu rồi chứ?

      • Giang 04/03/2013 lúc 4:34 Sáng

        Ơ mãi đến hôm nay em vào đọc lại bài này mới thấy comment hỏi thăm của chị. 2 năm rồi nhưng trả lời muộn cũng được đúng không ạ?

        Em vẫn đọc bài trên bếp chị thường xuyên, nhưng đợt này bận quá nên cũng chẳng comment được mấy. Khi nào tốt nghiệp đại học chắc em sẽ có nhiều thời gian cho sở thích nấu nướng của mình hơn. Với cả em còn đang kiếm một anh nào đấy ăn hộ nữa, chứ cứ tự nấu rồi tự ăn thế này thì dễ lăn lắm ạ.

  2. Wendy 12/09/2011 lúc 4:48 Chiều

    Cám ơn chị Tâm vì công thức nhé. Em đang nghĩ làm bằng lò nướng gà (có truc xoay). Chị nghĩ sao?

    • Khai Tâm 19/09/2011 lúc 1:18 Chiều

      Chắc là không ổn lắm, vì ngoài việc cần một thiết bị nướng có trục xoay, phần dưới còn phải là nơi để hứng bột thừa, Dù sao Wendy cũng cứ thử xem thế nào nhé?

  3. lanakent 20/09/2010 lúc 8:08 Sáng

    chết chưa! Quên trả bài chị món này mất. Làm xong ngon lắm chị ạ nhưng lúc đầu còn khờ khờ cắt luôn lúc bánh nóng nên hơi khô 😀

    • Khai Tâm 20/09/2010 lúc 7:56 Chiều

      Bánh ngon là được rồi 🙂 Còn xin miếng (mỗi lần nói câu này mỗi lần ngập ngừng, giống lời thoại trong Tấm Cám quá)

  4. tintinandsusie 13/09/2010 lúc 12:58 Chiều

    Bánh này hôm trước em làm rồi theo công thức của chị đó ngon tuyệt, nhưng nhứ cái quả này thì bó tay. hay hôm nào chị làm demo cho bà con học hỏi với chị nhé

    • Khai Tâm 16/09/2010 lúc 6:13 Chiều

      Chị có đồ dùng dụng cụ để làm nó đâu. Chắc không có cơ hội thử trong thời gian gần.

  5. Duyen Nguyen 13/09/2010 lúc 3:58 Sáng

    Ui, nhin thay them qua chi oi, nguoi ta co nhan ship qua My khong chi nhi? Uoc gi duoc an 1 lan trong doi 😦

    • Khai Tâm 16/09/2010 lúc 5:58 Chiều

      Chị không biết cửa hàng đó, hộp bán này mua ở sân bay.

  6. jupiterian 12/09/2010 lúc 12:24 Chiều

    Nghe Rùa cứ liên hồi nói về Hokkaido làm mình nhớ ra có lần đã qua hàng Gateaux de Paris rước về 1 cái bánh dạng bánh mỳ hình bông hoa có tên The King of Hokkaido. Rất nhở, xốp như bông, ngọt lừ :D. Cũng khá ấn tượng. Vậy chắc Hokkaido cũng nổi tiếng về bánh ngọt chăng?
    Thật thích khi được khám phá thế giới cùng cái dạ dày!

    • Khai Tâm 16/09/2010 lúc 5:40 Chiều

      Đúng rồi ạ, có một số cửa hàng bánh ngọt ở Hokkaido nổi tiếng toàn nước Nhật 🙂

  7. yen nguyen 12/09/2010 lúc 8:30 Sáng

    cô ơi, cháu muôn tìm công thức làm kẹo lạc hay kẹo vừng mà chưa thấy cô ah, cô có thể chỉ cho cháu ko ạ ?cháu cảm ơn cô nha( xin lỗi cô nhe’ vì comment ko liên quan lắm hihi )

    • Khai Tâm 16/09/2010 lúc 5:38 Chiều

      Đúng là blog không có công thức kẹo vừng, kẹo lạc vì chị chưa post. Tuy nhiên chắc phải chờ sang mùa đông, là mùa làm kẹo chị sẽ làm nhé!

  8. cục sắt 12/09/2010 lúc 5:00 Sáng

    oa, thật là kinh ngạc; nhưng bánh này chị biết làm mà; giờ chỉ cần cho quả táo vào là xong nhể; à mà ko biết đắp sao cho nó tròn. hí hí. đây là cái bánh đẹp và lạ nhất em từng thấy. thậtn ngưỡng mộ.

    • Khai Tâm 14/09/2010 lúc 8:27 Chiều

      Chị biết làm, nhưng không làm được vì không có lò chuyên để nướng nó 🙂

  9. slee 12/09/2010 lúc 12:32 Sáng

    mấy hộp bánh nhật đẹp thiệt đó 😦

    nhìn vỏ bánh k thôi đã mê rồi

    còn bánh…huhuu trông ngon quá đi mất chỉ muốn cắn thử một miếng thôi ;____;

  10. LamAnh 11/09/2010 lúc 8:04 Chiều

    Ôi, trông ngon quá. Chi đã từng được ăn cái bánh gần giống như này rồi đấy, chi khác là hinh quả bầu thôi, trong ruột cũng là táo nướng. Công nhận là Nhật họ nâng ẩm thực lên thành nghệ thuật nhi. Ăn thi binh thường nhưng cứ ấn tượng mãi. Năm nay lại được cho 1 hộp bánh nướng hinh quả táo với nhân đậu xanh và sen xát.
    Chi Kem đang ngồi “gato” với TT và DD vi 2 em sao sướng thế ở bên ấy toàn được ăn những đồ ăn ngon lành 😛

    • Khai Tâm 14/09/2010 lúc 8:21 Chiều

      Đúng rồi ạ, Nhật chú trọng mặt hình thức. Nhiều khi ăn thấy thường, nhưng nhớ mãi vì đẹp.

  11. Mẹ Suri 11/09/2010 lúc 7:48 Chiều

    Cái này chắc là nhúng táo vào bột rồi nướng nhỉ

    • Khai Tâm 14/09/2010 lúc 8:21 Chiều

      Vẫn theo cách làm baumkuchen thông thường ở các hiệu bánh: dùng trục nướng, vừa nướng vừa quét bột lên trục ạ.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: