Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

“Sao từ Choux crème lại thành bánh bơ chanh?”

Một chiều cuối tuần, con gái đi học về nhà, thấy máy tính của mẹ đang treo clip Bánh choux trà xanh.  Mẹ đứng lên định pha cho con cốc nước chanh vì mới ở ngoài nắng về.  Con cúi đầu xem chăm chú một lúc rồi ra ôm cổ mẹ thủ thỉ “Mẹ ơi, lâu lắm rồi mẹ không làm Su Ku-ri-mu [Choux Crème]”.  Mẹ đã tập thói quen hiểu ý rằng, khi nào các con nói “Lâu lắm rồi không…” tức là “Con muốn, con thèm…”.  Bố đã lại đi công tác, nên mẹ làm gì có ai để chiều ngoài hai con 😉 [Bố không ghen đâu nhỉ]

Đúng rồi, con thèm bánh choux và cũng khá lâu rồi mẹ không làm loại bánh này.  Nhưng tủ lạnh chỉ còn có 2 quả trứng thôi. Làm thế nào bây giờ?  Madeleines nhé? Con bảo không. Thế thì cake bơ chanh, một mẻ nhỏ thôi đủ cho ba mẹ con ăn và uống trà? Con đồng ý.

Mỗi đứa một đĩa mỳ spaghetti trong khi mẹ ăn nhanh chén soup và ra bếp để “cake bơ chanh (“.  Tối, ba mẹ con bên đĩa bánh và bình trà nóng.  Chúng nó đã biết uống trà từ bao giờ!

Một mẻ bánh (1/3 công thức) với 2 trứng nướng vừa khuôn bundt nhỏ 6pc của Nordic. Những loại khuôn chất liệu dày dặn ra vỏ bánh ngon thật là ngon.

Sau khi chờ syrup chanh ngấm vào bánh, đã sẵn sàng để thưởng thức rồi

Cuối tuần này tạm vui với cake bơ chanh, hẹn con gái tuần sau chúng mình “choux” nhé!

Advertisements

11 responses to ““Sao từ Choux crème lại thành bánh bơ chanh?”

  1. HD 15/09/2010 lúc 12:21 Sáng

    Thích nhất là chị rùa 🙂

  2. mimi 14/09/2010 lúc 11:36 Sáng

    c rùa là chiều con lắm nhé

  3. Quynh Hoa 13/09/2010 lúc 10:12 Sáng

    Chị ơi, en rất thích “chị” Rùa nằm cạnh cốc nước trà, chị có thể chỉ em làm được không? trông yêu quá. Thanks chị trước.

    • Khai Tâm 16/09/2010 lúc 6:11 Chiều

      Cái coaster đó chị mua họ làm sẵn, là handmade đấy 🙂

  4. Kim Anh 12/09/2010 lúc 10:55 Chiều

    mẻ bánh ngon quá, hôm nay em đã tập làm thành công món bánh đầu mà chị chỉ hihi, ngày mai em làm thử món này. Nhà em ai cũng thích, em cám ơn chị và em rất vui vì dạo net mà tìm được blog của chị để học hỏi hihi. ngày mai là đầu tuần rồi, chúc cả nhà vui vẻ ạ.

    • Khai Tâm 16/09/2010 lúc 5:49 Chiều

      Sắp cuối tuần đến nơi mới trả lời comment và lời chúc của em. Chị đã có một tuần rất vui, cơ bản à cuối tuần anh rùa về rồi 😉 Chúc bánh bơ chanh cung thành công như những món khác!

  5. Thuy 12/09/2010 lúc 8:52 Chiều

    Con gai yeu qua chi oi 🙂 Khong biet bao gio con gai nha em moi biet om me thu thi nhu TT chi nhi?

    • Khai Tâm 16/09/2010 lúc 5:41 Chiều

      Nhanh lắm cô Thủy ơi, chẳng mấy chốc mà em bé đi nhà trẻ, rồi vào lớp 1…

  6. Liên ròm 12/09/2010 lúc 3:16 Chiều

    À nhà em có cái khuôn nordic làm chi nhớ cái khuôn đó của nhà chị quá. Nhìn bánh lại thèm bánh. Em xem bánh trà xanh chị làm không có máy nha.
    http://my.opera.com/hoatrongvuon/blog/banh-tra-xanh-khong-can-may-danh-trung

    • Khai Tâm 16/09/2010 lúc 5:40 Chiều

      Di chuyển từ Anh sang Thụy Sỹ phải bỏ lại nhiều của nả đến vậy ạ? 😦

  7. Liên ròm 12/09/2010 lúc 3:14 Chiều

    Chị không có máy đánh trứng bên đây nên thỉnh thỏang làm bánh không trứng cũng ăn được hết. Chị không thích bánh chanh, thích bánh cam bơ thôi em à.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: