Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Nhận được quà

(*) Kitchen – “Quà” của cô Hiền từ năm ngoái

Tháng này nhận được quà nhiều, có lẽ tại là tháng có tết Trung Thu. Quà nhỏ quà to, quà ăn được quà chơi được… ôi đủ cả.  Thùng đồ từ VN gửi sang thì toàn đồ ăn. Quý nhất là cá sặc, sá sùng và vài túi đỗ xanh ngon. Ai cũng thương “nhà chúng nó” xa xôi, thiếu đồ ăn Việt.

Nhận đỗ xanh để chuẩn bị làm Bánh Trung Thu (công thức) và bánh Pía thế mà mấy hôm mải lười không ngâm. Thứ hai đầu tuần các con đi học hết mới nhớ ra cần phải làm.  Cũng tại bố đi vắng. Mà lạ ở chỗ hầu như năm nào cận trung thu bố bọn trẻ cũng vắng nhà. Năm ngoái cũng giờ này đang ở Bắc Kinh (tìm trà cho vợ).  Năm nay có trà rồi, không phải mang trà nhưng… 😀

Có một số đề nghị yêu cầu KT làm clip demo bánh trung thu. Năm ngoái bếp Rùa không làm bánh vì đã có nhiều bánh nhà gửi sang cho, năm nay giờ này không thấy ai cho bèn phải lên kế hoạch vào bếp.  Cuối tuần mới làm bánh, demo nếu có sẽ bị muộn mất. Tìm được 2 video hướng dẫn này, hy vọng giúp ích được mọi người. Hẹn clip rùa trong thời gian gần nhất 😉  Cả tháng nay rục rịch, riêng cuối tuần rồi bài công thức  Bánh trung thu trên bếp  Rùa có đến gần 3000 lượt đọc trong vòng 2 ngày. Chắc đã có nhiều bánh ngon ra lò, tuần này đi khắp các ngả đến những nơi cần đến. Bánh nhà làm cần dùng càng sớm càng tốt.  Vì vậy hãy dành cuối tuần tới làm một mẻ thật ngon để ngắm trăng tròn tháng  Tám.

Video bánh nướngVideo bánh dẻo trên “Nấu gì hôm nay?”.

Chúc mọi người đầu tuần mới ai cũng có những niềm vui nho nhỏ.

Advertisements

17 responses to “Nhận được quà

  1. lanakent 20/09/2010 lúc 8:09 Sáng

    chúc cả nhà trung thu vui vẻ ạ 🙂

  2. Nymphaea 14/09/2010 lúc 7:01 Sáng

    Chị, inspired bởi blog của chị, cuối tuần rồi em đã làm 3 món đơn giản là cánh gà cay, súp khai vị và bánh mì cuộn bacon. Ngon, vui , tks chị ^^

    Thích cuốn Kitchen này ghê lun, thix người “mẹ”, nhà bếp và khúc trèo tường đưa katsudon ^^ Ước gì được nếm thử katsudon chính cống của Nhật 🙂

    Nice week nhe chị!

    • Khai Tâm 16/09/2010 lúc 6:32 Chiều

      Trùng hợp là cuối tuần trước chị cũng có cánh gà cay, nhưng lại có soup gà luôn 🙂

  3. annalinh 14/09/2010 lúc 3:39 Sáng

    Chi oi, em ko co nuoc tro tau thi thay bang cai j duoc a?

    • Khai Tâm 16/09/2010 lúc 6:31 Chiều

      Em có thể bỏ qua nguyên liệu đó nếu không thể có.

  4. Chummy 14/09/2010 lúc 12:52 Sáng

    Cam on chi da post 2 video huong dan lam banh. Em cung phai may mo lam thu cuoi tuan xem sao 🙂

  5. jungkelopunkeli 13/09/2010 lúc 11:39 Chiều

    cam on chi nhieu nha! Em doc cong thuc xong, thay dai qua nen in ra luon cho de doc( luoi da man) Nhung sao ma em nau nuoc duong 2 lan deu bi long nhu nuoc duong an che vay, hok hieu???!!!( theo cong thuc cua chi va cua ben andee’s blog ) nhung em cung dang co gang doi nguyen lieu day du, roi se lam 1 me banh nuong! em hok mua duoc khuon banh, nen dinh se lam trong khuon tron lam banh, heheheh chac la “ngo nghinh” lam dayyyyy!

    • Khai Tâm 16/09/2010 lúc 6:28 Chiều

      Chị nghĩ nước đường nấu lỏng do lửa hơi nhỏ.
      Khuôn bánh thì có gì dùng nấy, cũng không sao đâu 🙂

  6. anyen 13/09/2010 lúc 11:14 Chiều

    Hi hi, chắc người nào tặng em bánh năm ngoái đọc đến đây là giật mình nhỉ.
    Lỗi người lợi ta, sắp được nhà KT cho xem clip 🙂
    À không hiều sao dạo này chị không gửi được comment trên bài của KT, không biết lần này có gửi được không đây.

    • Khai Tâm 16/09/2010 lúc 6:22 Chiều

      Lâu quá mới gặp mẹ AnYen 🙂 Cả nhà mình vẫn khỏe? Đón trung thu vui vẻ nhé!

  7. Mai Anh 13/09/2010 lúc 10:46 Sáng

    Em cũng định cuối tuần làm vài em cá chép nướng bơi lội tung tăng, vài em bánh nướng nhân đậu, hạt sen ít ngọt, đến Trung thu “sắm” thêm em cún “bưới” lông trắng, hồng ngọt, thắp đèn ông sao làm năm ngoái nữa là đủ bộ ha chị (cầu trời đùng có mưa).
    Chị đọc cuốn sách ở trên chưa? Thấy hay không chị? Em cũng định mua, mà còn phân vân.

    • Khai Tâm 16/09/2010 lúc 6:12 Chiều

      Trung thu đầy đủ quá : x
      Chị đọc lâu rồi, hay. Đừng phân vân nữa.

  8. Jigme_Lahmo 13/09/2010 lúc 10:21 Sáng

    Em chẳng vào được 2 video clip ấy chị ạ. Toàn báo lỗi thôi.

  9. Mẹ Tôm Tít 13/09/2010 lúc 9:55 Sáng

    Cảm ơn chị nhiều nhiều, em cũng đang mò, đọc đến đoạn làm nước đường từ năm trước sang năm sau em choáng quá, chắc dự định bánh trung thu của em sang năm mới tiến hành 😛

    • Khai Tâm 16/09/2010 lúc 5:59 Chiều

      Chị cứ nghĩ là nấu trước khỏi nấu sau, khỏi quên khỏi phải ghi nhớ trong đầu. Nấu nước đường cũng rất nhanh thôi. Năm sau làm bánh cho con nhé!

  10. Kim Anh 13/09/2010 lúc 9:32 Sáng

    hihi, em đang mò công thức bánh trung thu trong blog của chị nè 😉

    • Khai Tâm 16/09/2010 lúc 5:58 Chiều

      Hy vọng sẽ suôn sẻ thuận lợi 🙂

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: