Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Chawanmushi – flan khai vị

Cuối tuần con gái hỏi mẹ làm Chawanmushi một món khai vị của Nhật. Lười chưa gõ lại công thức của mẹ binhminhmua từ hồi lâu, làm nhiều thành nhớ.  Cảm ơn bác  Vân nhiều 🙂

Tìm trong Nấu gì hôm nay cũng có Chawanmushi, copy đây để mọi người cùng tham khảo trước:

Nguyên liệu:

– Trứng gà: 2 cái
– Phi lê gà: 100 g
– Chả cua: 1 cây
– Nấm đông cô: 2 tai
– Gia vị: Katsuobushi, Hondashi, muối…

Cách làm:

– Phi lê gà luộc chín, cắt hạt lựu. Chả cua cắt hạt lựu.
– Nấm đông cô luộc chín, cắt miếng.
– Nấu sôi 2 chén nước, cho katsuobushi vào nấu trong 5 phút. Nước này gọi là đashi.
– Lấy 4 vá nước đashi cho vào chung với 2 cái trứng, khuấy đều.
– Cho hondashi và muối vào khuấy đều, lược lại và cho vào chén.
– Cuối cùng bỏ thịt gà, chả cua, nấm vào chung rồi hấp trong thời gian 4-5 phút là có thể dùng được.

Advertisements

7 responses to “Chawanmushi – flan khai vị

  1. Nikki 27/09/2010 lúc 2:36 Chiều

    Món này quán Nhật ở VN gọi là trứng hấp 😀

  2. trang 21/09/2010 lúc 12:34 Chiều

    chi oi, cho em hoi katsuobushi la gi the a? ngoai sieu thi mua co de khong chi? em me mon nay ghe gom, ma ko biet cach lam.:”>

    • Khai Tâm 22/09/2010 lúc 1:32 Chiều

      Đó là cá bào, em có thể đọc thêm về nó trong bài về Takoyaki hay okonomiyaki ở đây nhé:
      Okonomiyaki: https://khaitam.wordpress.com/2010/06/27/demo-okonomiyaki/
      Takoyaki: https://khaitam.wordpress.com/2009/11/09/takoyaki/

      Chắc là tìm mua trong các cửa hàng bán đồ Nhật sẽ có.

  3. Thuy Kim 20/09/2010 lúc 6:24 Chiều

    Chị ơi, em thấy người ta còn cho cả bạch quả vào, nhưng mình có cần hấp hay sơ chế gì ko nhỉ???

    • Khai Tâm 20/09/2010 lúc 8:18 Chiều

      Bạch quả có bác chỉ cho chị cách làm chín trong lò vi sóng như sau: bạch quả tươi cho vào túi giấy, cho vào lò vi sóng quay khi nào hết nổ lụp bụp thì lấy ra. Khi đó có thể bóc vỏ ăn được, hoặc bóc bỏ vỏ, lấy hạt nấu canh/soup.

  4. Kim Anh 19/09/2010 lúc 10:53 Chiều

    chị ơi, nếu Việt hóa món này thi có được ko ạ? Nếu được thì mình có thể thay các nguyên liệu của Nhật qua nguyên lliệu VN là gì ha chị? Em cám ơn chị 😛

    • Khai Tâm 20/09/2010 lúc 2:28 Chiều

      Chị nghĩ cái tương đương với dashi là nước dùng gà/heo, tuy nhiên chị chưa thử bao giờ.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: