Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Food Festival (Yokohama)

Tuần trước bố đi vắng, ba mẹ con có dịp lang thang đi chơi chập chiều tối. Có lễ hội ẩm thực của thành phố Yokohama và China Town Yokohama ở trong một khu mua sắm khá lớn, chẳng thể bỏ qua được.  Đồ ăn không có gì lạ lắm, vì năm ngoái cũng có hội chợ này rồi, nhưng mấy gian hàng bán bánh trung thu và các món điểm tâm được nhiều người thích. Từng hàng dài xếp hàng chờ thử món ăn.

Này là bánh bao hình gấu Panda.

Các món bánh ngọt

Xuống tầng hầm, mẹ mải nghe điện thoại, hai đứa chạy đến bên gian hàng bán bánh taiyaki. Đã đang đứng nếm thử các vị nhân rồi. Mua một hộp mang về, trước khi ăn bày ra để… đếm.

Rùa mẹ chỉ hào hứng với món kẹo này, áo bột được làm bằng bột nếp rang.

Mỗi hộp kẹo có 10 chiếc, mỗi chiếc kẹo được tạo nên bởi 1000 sợi. Nhìn bác nghệ nhân tay thoăn thoắt kéo như kéo mỳ sợi, không thấy đứt sợi nào.  Từ bó “tơ” đó, ngắt thành từng đoạn ngắn, cho thìa nhân (là lạc rang giã nhỏ) và cuộn nhẹ tay.  Kẹo cần sử dụng ngay hoặc bảo quản lạnh nên khách mua đến đâu được làm đến đó.

Chiếc kẹo tan trong miệng, vị ngọt và bùi, hơi dẻo dai của đường kéo.

Advertisements

22 responses to “Food Festival (Yokohama)

  1. Minh Phương 24/09/2010 lúc 9:05 Chiều

    Chị ở gần Yokohama à, em search mạng mãi mà không tìm thấy chỗ chị ở, hihi… tuần vừa rồi ở Tokyo cũng có lễ hội Việt Nam ở công viên Yoyogi, vui lắm, không biết chị có đến không?

    • Khai Tâm 28/09/2010 lúc 8:40 Sáng

      Chị ở dưới phía Nam, xa Yokohama lắm nên không đến lễ hội VN ở Tokyo được 🙂

  2. lanakent 23/09/2010 lúc 8:59 Chiều

    kẹo đẹp quá đi ạ. Mà đi lễ hội chắc em phải nhịn đói mấy ngày rồi đi cho sướng hí hí

    • Khai Tâm 24/09/2010 lúc 7:33 Sáng

      Nhịn đói 1-2 bữa thì chị ổn, chứ vài ngày thì không bò nổi đến hội chợ đâu 😛

  3. baoyenacb 23/09/2010 lúc 4:13 Chiều

    Chị Tâm, em có mua cái khuôn bánh có hình con cá này nè, chị có công thức nào làm bánh này ko chị, loại bánh nhân đậu đỏ đó, chị chỉ em với. Cám ơn chị!

    • Khai Tâm 24/09/2010 lúc 6:00 Sáng

      Chị có công thức taiyaki, nhưng chưa viết ngay được. Vào mùa đông sẽ hay làm hơn, khi đó sẽ viết lại nhé. Google chắc cũng ra nhiều, em thử tìm xem.

  4. MeMy 23/09/2010 lúc 8:17 Sáng

    công nhận cái kẹo nhìn ấn tượng thật!

  5. Anna 21/09/2010 lúc 8:45 Chiều

    Bạn trai em mua ở Hàn Quốc mang về, họ bán trong hộp như kẹo bình thường thôi, để cũng được lâu lắm đó chị.

    • Khai Tâm 22/09/2010 lúc 2:28 Chiều

      Chị nhớ rồi. Sẽ phải tìm để thử cho biết mùi… kẹo 😛

  6. Mai Anh 21/09/2010 lúc 3:08 Chiều

    A, em biết cái kẹo này nhé. Có thể tưởng tượng được vị của nó này .. măm măm…

    • Khai Tâm 22/09/2010 lúc 2:05 Chiều

      Vị của nó không phức tạp đâu, không quá ngon, không ấn tượng nhưng nhìn thì muốn nếm 🙂

  7. Songviet09 21/09/2010 lúc 3:00 Chiều

    ÔI…thèm kẹo…

  8. cục sắt 21/09/2010 lúc 1:28 Chiều

    cái “cuộn len trắng” kia nó làm bằng gì thế hả chị?

    • Khai Tâm 22/09/2010 lúc 1:41 Chiều

      Nó được làm từ đường và mạch nha, nước nấu sôi, để cứng lại, sau đó kéo sợi. Áo bột ở ngoài chính là bột bánh dẻo.

  9. Nikki 21/09/2010 lúc 12:16 Chiều

    Bao chỉ deeeeeeee…thèm quá ah…hồi xưa chiều nào em cũng ăn 😛

    • Khai Tâm 22/09/2010 lúc 1:27 Chiều

      Hồi xưa ăn nhiều thế mà hồi nay vẫn thèm??? Làm đi rồi mời chị 1 chiếc thôi cũng được.

      • Nikki 24/09/2010 lúc 10:49 Sáng

        Hồi xưa được ăn chứ hồi nay tìm mỏi mắt chả thấy cái ông đem cái tủ bé (như tủ thuốc gia đình) trước ngực…bên trong đựng đầy những cái kẹo tròn như bánh bao, đứa nào ăn thì ông í mới lôi ra kéo…

        P/S: em làm gì có trình độ kéo sợi thế kia :((

        • Khai Tâm 28/09/2010 lúc 6:11 Sáng

          Thử chưa mà biết không trình độ 😉

          Không có ông nào kéo, thì mình kéo 😛

  10. Vy Huynh 21/09/2010 lúc 11:59 Sáng

    kẹo đó ở VN gọi là kẹo chỉ đấy cô ^^ con từng được ăn ở VN, nó được gói trong bánh tráng giấy màu trắng, rắc ở trên là dừa sợi với sữa đặc.. lâu lắm rồi không được ăn nữa.. nhìn hình lại nhớ..
    mấy cái bánh bao Panda yêu quá..
    những thứ nhỏ nhỏ xinh xinh chắc chỉ có ở Nhật cô nhỉ 🙂

    • Khai Tâm 21/09/2010 lúc 12:05 Chiều

      Cảm ơn về cái tên kẹo chỉ. Ghi nhớ để tìm sau 🙂

  11. Gấu bông 21/09/2010 lúc 11:59 Sáng

    hic, chị Tâm ko trả lời em à 😦

    • Khai Tâm 21/09/2010 lúc 12:02 Chiều

      Đợi một chút nhé, chị đi hỏi cái “anh bạn” wordpress này xem cậu ta để “thư tình” của em ở đâu.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: