Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Cá hồi xào nấm

Miếng fillet cá hồi tươi được cất lên ngăn đông lạnh vì không có thời gian làm ruốc cá hồi, hôm nay được mang ra xào với nấm. Không tanh và rất nhiều dinh dưỡng.

Công thức:

– Fillet cá hồi

– Nấm các loại (tùy thích)

– Cà rốt

– Ớt chuông

– Dầu hào

– Gia vị, tiêu xay

– Tỏi tươi, bóc vỏ đập dập

Cách làm:

Fillet cá hồi thái miếng mỏng. Ướp với chút gia vị.  Nấm sơ chế. Cà rốt thái miếng mỏng, dài.

Phi thơm tỏi, cho cá vào xào nhẹ tay. Trút ra đĩa.

Cho cà rốt,ớt chuông, nấm lần lượt vào xào chín tới cùng dầu hào và gia vị.  Cho cá trở lại chảo, trộn đều.

Bày ra đĩa, rắc tiêu xay. Dùng nóng.

—-

Bận rộn 2 ngày với Nhật 17, ngày mai lại là lễ hội thể thao của DD nên xin lỗi mọi người vì đã quên mất bài dụng cụ ngày thứ Năm.  Sẽ cố gắng bù lại sớm.

Advertisements

10 responses to “Cá hồi xào nấm

  1. toti 03/10/2010 lúc 6:19 Chiều

    Ngay cuoi tuan em luon ra luon vao ma ko thay chi post bai moi. DD thi ngay hoi the thao the nao ha chi Tam? Mau mau viet bai em doc cho do ghien nhe.

  2. Jigme_Lahmo 03/10/2010 lúc 1:38 Chiều

    Chị ơi, chỉ cho em cách làm ruốc cá hồi với ạ!

  3. Mee 02/10/2010 lúc 1:36 Chiều

    Chị Khai Tâm ơi, e hỏi lạc đề một chút. Em định làm Nhà bánh để tặng bạn, nhưng e không có đủ dụng cụ để tự làm. Chị có thể chỉ giúp e, mua những nguyên liệu gì có sẵn để hoàn thành 1 cái nhà bánh không? Ví dụ như icing e ko tự làm đc, vậy có thể thay thế bằng gì ạ? và còn khung nữa ạ, có thể thay thế = cookie ko ạ? v.v….

    • Khai Tâm 06/10/2010 lúc 1:26 Chiều

      Mình có thể thay cốt nhà bánh bằng bánh quy nhỏ hình vuông/chữ nhật. Ghép lại được, nhưng icing không tự làm được thì không có gì thay thế cả Mee ạ.

      • Mee 06/10/2010 lúc 4:40 Chiều

        Chị ơi e thấy icing chỉ để làm tuyết thôi. Nếu mình làm một ngôi nhà ko fai~ nhân dịp giáng sinh thì có thể bỏ qua ko ạ? Có thể dán mọi thứ bằng caramel ko ạ?

        • Khai Tâm 13/10/2010 lúc 8:41 Chiều

          Icing là để gắn các bức tường lại với nhau. Hơn nữa, caramel là dạng kẹo, khi gặp độ ẩm sẽ tan chảy, giống như kẹo không bọc kín cũng sẽ bị chảy nước vậy em ạ.

  4. Oceane 02/10/2010 lúc 11:26 Sáng

    Nên tránh cấp đông cá hồi vì omega 3 sẽ bị mất sau khi bị đông lạnh!

    • Khai Tâm 06/10/2010 lúc 1:24 Chiều

      Chắc không phải chứ ạ ? 🙂

  5. Vicky 01/10/2010 lúc 8:36 Chiều

    Huhu vẫn chưa có ruốc cá hồi :((

    Món này có vẻ đơn giản, ngon (vì em thik ăn cá hồi và nấm ^^)dễ học theo chị Rùa hihi

    • Khai Tâm 01/10/2010 lúc 9:48 Chiều

      Thú nhận là chiều qua chị đi chợ cố tìm fillet nguyên miếng lớn, mà không có 😦

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: