Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Madeleines

Mùa thu bắt đầu làm bánh Madeleines vì mát mẻ, bánh không nhất thiết phải bảo quản tủ lạnh. Từng chiếc nhỏ cũng dễ ăn.  Hai công thức, nướng trong 30 phút là xong hết, dọn dẹp mất gần tiếng đồng hồ (gấp đôi 🙂 )

Advertisements

17 responses to “Madeleines

  1. poohnkittyhn 10/07/2011 lúc 2:52 Chiều

    Chị ơi em theo dõi blog của chị lâu rồi và cũng nấu ăn theo chị nhiều giờ em quyết định học thêm các món bánh từ blog của chị em đang muốn tìm mua khuôn sò mini tròn và dài giống của chị em đã tìm ở osaka mà không thấy, em search trên mạng cũng không thấy có luôn chị cho em hỏi muốn mua các khuôn đó thì mua ở đâu được không chị? em cảm ơn chị nhiều

    • Khai Tâm 10/07/2011 lúc 6:48 Chiều

      Nếu em tìm trên mạng không thấy thì chịu rồi. Em bán hàng chuyên nghiệp mà không tìm được thì chị làm sao biết chỗ nào bán online để chỉ cho em?

      Em hãy tự trọng, đừng làm phiền chị khắp mọi nơi như thế này nhé Hạnh. Chị đã có lần nói thẳng rằng em là người không trung thực, và em buôn bán kinh doanh hàng Nhật, do đó chị không muốn có bất kỳ việc gì liên quan đến em!

  2. MẹBảoBình 02/11/2010 lúc 3:46 Chiều

    E trót mua khuôn silicon trước khi đọc bài viết của chị. Liệu làm đó thành phẩm có khác nhiều so với khuôn chị vẫn hay làm ko ạ? ^:^ e vân chưa dám làm vì sợ hỏng.

    • Khai Tâm 02/11/2010 lúc 5:36 Chiều

      Chị thì thấy khác nhau khá nhiều, tức là kém ngon nhiều, nhưng không đến nỗi hỏng đâu. Em cứ thử làm đi.

  3. Nikki 13/10/2010 lúc 12:10 Chiều

    Hqua em cũng có madeleines double công thức của chị, dùng poppy seed cho vào ngụy trang thay cho vanilla :))…đổ được 2 bộ sò tròn , 1 bộ sò dài, 1 bộ bioche, 1 cái nửa chanh, 1 khay wilton valentine, hehe…công nhân khay wilton bánh róc và màu đẹp lắm 😀

    • Khai Tâm 13/10/2010 lúc 9:48 Chiều

      Madeleines cho vào khuôn brioche và chanh thì thành bánh chi? 😉

      • Nikki 14/10/2010 lúc 12:20 Chiều

        Chả biết “tên cúng cơm” sẽ là gì…chỉ biết vẫn là “bánh ngon” =))

  4. Thu Hằng 08/10/2010 lúc 8:49 Sáng

    Nhà bạn Rùa mấy nay bận hay là không được khỏe mà không thấy có món ăn hàng ngày như mọi khi. Chúc gia đình Rùa ai ai cũng khỏe để Rùa mẹ chăm làm món ăn cho mọi người ngắm nhé.

    • Khai Tâm 13/10/2010 lúc 9:12 Chiều

      Cảm ơn bác, cả nhà em khỏe cả.

  5. Linh Dan 07/10/2010 lúc 10:30 Sáng

    Chị ơi em tìm mãi công thức trong phần mục lục mà chưa thấy, chị để trong phần nào vậy, chỉ cho em biết nhé. Cám ơn chị

    • Mai Anh 07/10/2010 lúc 11:38 Sáng

      ở đây nè bạn:
      https://khaitam.wordpress.com/2008/11/22/madeleine/
      Cảnh báo: Bánh này rất dễ gây nghiện đấy 🙂

  6. Bé bự 06/10/2010 lúc 7:11 Chiều

    ss ơi, ss cho em công thức đi…

    • anatomysu 06/10/2010 lúc 9:40 Chiều

      Em vào mục lục có hết đấy 😀

  7. lahthu 06/10/2010 lúc 1:57 Chiều

    Oa… nhiều sò thế? Ghen tỵ quá cơ!
    Tình cờ, nhà em cũng vừa có madeleins. Năm ngoái cũng tầm này em làm mẻ madeleins đầu tiên, cơ mà mất điện giữa chừng nên không thành công như ý. Năm nay kết quả khá hơn rồi, có lẽ phần nhiều là nhờ khuôn sò mà chị Rùa gửi về đấy! 😉 Cúm ơn chị Rùa nhé, vì cả công thức và cả khuôn nữa!
    Báo cáo kết quả với chị này:

    • Khai Tâm 13/10/2010 lúc 8:40 Chiều

      Chị có ấn tượng mẻ bánh năm ngoái 🙂

  8. Mai Anh 06/10/2010 lúc 1:52 Chiều

    Mấy bữa trước em cũng mới làm. Ngon tuyệt cú mèo.
    Nhưng mà em hỏi xíu nha, em nướng hai đợt, đợt sau chẳng bao giờ xốp bằng đợt đầu. Còn nếu lỡ làm gấp rưỡi công thức, thành ba đợt thì thế nào đợt thứ ba bánh cũng bị chai. Ấy là em để bột trong tủ lạnh rồi đấy. Làm sao đây chị? Em thích bánh này lắm, nhưng mỗi lần không dám làm nhiều là vì vậy.

    • Khai Tâm 13/10/2010 lúc 3:14 Chiều

      Thì mình chỉ trộn 1 công thức, nướng hết lại trộn tiếp 🙂

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: