Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Cheese custard sponge

Hôm nay sáng sớm lò đã nóng vì một mẻ bánh gateau (dạng sponge).  Thay đổi khẩu vị một chút, cho thêm cream cheese vào cả hỗn hợp sponge lẫn custard. Bánh có nhân ở giữa nên dạng nhẹ, dễ xẹp nếu đổ bột hơi cao.

Có bộ khuôn rùa 4 chiếc được tặng, mang ra “khai”. Cảm ơn bạn già luôn nhớ rùa.

Công thức mọi người tham khảo bánh gateau cơ bản. Chỉ có một điều khác biệt, dùng 30-40g cream cheese chưng cách thủy với 30ml sữa tươi và 20g bơ. Khuấy cho tan hết, mịn. Khi để nguội sẽ hơi sánh. Sau khi trộn bột, trộn hỗn hợp cream cheese vào sau cùng. Nướng nhiệt độ 170 phút độ, thời gian tùy theo khuôn.

Nhân custard cũng vậy, có thể sử dụng nhân choux, thêm 30-50g cream cheese là có mẻ nhân ngon rồi.

Khi bánh nướng chín, lấy ra khỏi khuôn. Để nguội bớt.  Khi cả nhân và bánh còn hơi ấm, dùng bao bắt bông kem và đui dài bơm nhân.  Bánh dùng ấm rất ngon, nguội ngon không kém.

Sau khi dùng hết số khuôn nửa hình tròn và khuôn rùa, vẫn còn thừa bột nhiều, cho vào khuôn chữ nhật dài và nướng. Cắt từng miếng rồi  cũng thêm nhân.

Advertisements

32 responses to “Cheese custard sponge

  1. bigeyes1023 21/12/2011 lúc 5:19 Chiều

    CHI OI, EM THAY TRONG CONG THUC CHI BAO NUONG NHIET DO 170 PHUT LA SAO HA CHI? CHAC LA 170 DO, VAY BAO NHIEU PHUT HA CHI?

    • anatomysu 21/12/2011 lúc 10:28 Chiều

      Tắt caps lock đi em ui :P…

      Nhiệt độ là 170, thời gian nướng lâu hay mau tùy khuôn to nhỏ. Nhưng em có thể căn cứ vào thời gian nướng sponge cơ bản để canh theo được, vì nó vốn dĩ là sponge mà…

  2. Jenny 21/05/2011 lúc 10:20 Sáng

    ashhhh… tìm 800 kiếp giờ thì e tìm ra được cái công thức này của chị roài, em vui quá đi… hôm nay về sẽ chiến đấu bánh này 😉 …

    Em cũng có làm dạng này, nhưng công thức vỏ bánh khác, vì em tìm trên mạng nước ngoài, vỏ bánh nó làm chủ yếu là thành phần whipping cream … em thì ko thích vậy lắm.

  3. Thanh Hương 22/10/2010 lúc 10:28 Chiều

    minh rat thich trang nay, mac du minh khong co thoi gian de lam .nhung cung giup ich cho kien thuc cua minh , nhin thay minh doc say me va nhung hinh anh day mau sac moi nguoi thay ghien,uoc gi co dip nao do minh se duoc thuong thuc nhung mon ngon cua RUA ME nhi .cam on rat nhieu ,chuc gia dinh luon vui ,khoe, mang niem vui den moi nha.

    • Khai Tâm 29/10/2010 lúc 7:31 Sáng

      Cảm ơn về những tình cảm nồng ấm 🙂

  4. Nhóc Meow 18/10/2010 lúc 11:08 Chiều

    Em chào chị Rùa! Em tham khảo blog của chị để làm bánh cũng dc 1 thời gian như muh chưa xin phép! (em làm ở nhà thoai, nên chắc hok bị chị giận đâu nhỉ?)
    Hôm nay ngồi lục lọi thấy bài này, lên tiếng hỏi ngay vì papa em thích món bánh này lắm!
    Chị cho em hỏi làm sao để bánh được bông và nhẹ để em bơm kem vào?
    Em bớt bột đi nhưng mà bánh ko nhẹ dc! Huhuhuhu!

    • Khai Tâm 27/10/2010 lúc 11:54 Sáng

      Để bánh được bông nhẹ, mình cần rút bớt 1 phần bột (nhiều bột bánh nặng, ít bột bánh nhẹ), nhưng phải căn sao để bánh không bị xẹp sau khi nướng (nhẹ quá bánh sẽ xẹp khi ra khỏi lò). Cũng là lần đầu tiên làm thử nên mẻ bánh này không hoàn toàn vừa ý, nhưng cũng được. Em thử bớt bột trong công thức gateau cơ bản (bánh cuộn) đi khoảng 15g là vừa.

  5. mehazim 14/10/2010 lúc 11:26 Sáng

    Em xin lỗi Rùa nhé, nhưng nhìn 2 trái tim được ấn trên mai chú rùa em lại tưởng tượng giá thêm mũi tên nữa thì đúng là đậm chất giang hồ Rùa ah! Em xin lỗi Rùa, em chạy đây!
    Trước khi chạy cố dành được 1 chú rùa để về ngắm ah!

    • Khai Tâm 15/10/2010 lúc 1:13 Chiều

      Em thật giàu trí tưởng bở. Rùa của em mà giang hồ thật thì em có… chạy đằng trời 😛

      • mehazim 19/11/2010 lúc 10:34 Sáng

        Rùa ơi, hôm nay đã quyết tâm ghi lại tip làm bánh này để về nhà luyện rồi, có kết quả em báo cáo lại nha!

        Dạo gần đây em cảm giác như có người đang ở ẩn hay sao í? Vào CSTT ko thấy đâu cả!

        • Khai Tâm 23/11/2010 lúc 3:18 Chiều

          Từ hôm 19, đến nay chắc phải có mấy mẻ ra lò rồi ấy nhỉ? 😛

  6. calaboc 14/10/2010 lúc 10:32 Sáng

    Rùa ơi,thế dùng khuôn muffin thường cũng được à. Mình cứ tưởng bánh phải rỗng ruột mới bơm nhân vào được chứ 🙂

    • Khai Tâm 15/10/2010 lúc 1:13 Chiều

      Quan trọng ở texture bánh, cần phải mềm và có độ bông thì khi mình bơm nhân nó mới “chen” vào được ạ.

      • calaboc 15/10/2010 lúc 3:42 Chiều

        Cám ơn Rùa nhé. Mình sẽ thử xem nó có chịu cho mình chèn vào không :).

        • Khai Tâm 15/10/2010 lúc 3:45 Chiều

          Bớt bột đi một chút bác ạ, bánh sẽ nhẹ hơn.

  7. HD 13/10/2010 lúc 8:25 Chiều

    hihi “Bánh dùng ấm rất ngon, nguội ngon không kém.”

    chẹp chẹp, sau mấy tuần liền thử các loại gateau, choux, lưỡi mèo… tình trạng cân nặng đã lên mức báo động. Xin được kiện mẹ Rùa !! 🙂
    Thôi thì lại quay sang món mặn 1 thời gian cho lành.
    Cảm ơn KT lắm lắm, sau 1 thời gian loay hoay trong bếp, đã tạm qua được lúc (tinh thần) khó khăn. Hug 1 cái nè 🙂

    • Khai Tâm 13/10/2010 lúc 9:59 Chiều

      Chọc quá là em rùa quê 😀
      Bác sao mà stress tận mấy tuần vậy. Hy vọng mọi việc đã qua rồi.

  8. SCP 13/10/2010 lúc 5:01 Chiều

    Hay nhỉ , cực logic , bạn của Rùa già thì cũng già ..))

    • Khai Tâm 13/10/2010 lúc 9:57 Chiều

      Đương nhiên rồi 😉

  9. Cún Bino 13/10/2010 lúc 4:12 Chiều

    Rùa này chơi quá ạ, xăm cả trái tim trên mai

    • Khai Tâm 13/10/2010 lúc 9:56 Chiều

      Gọi là rùa giang hồ à? 😉

    • Cún Bino 14/10/2010 lúc 1:31 Chiều

      Gọi là Rùa Đại Ca

      • Khai Tâm 15/10/2010 lúc 1:15 Chiều

        Hứ!

  10. Bí Xanh Bí Đỏ 13/10/2010 lúc 3:04 Chiều

    Tớ là tớ muốn ăn ngay 1 con rùa (rùa con nha, rùa già chắc dai lắm!)hehe

    • Khai Tâm 13/10/2010 lúc 9:52 Chiều

      Vâng mời bác Bí Bí xơi rùa. May quá không đòi ăn mình 😀

  11. Ngoc Ly 13/10/2010 lúc 2:57 Chiều

    bơm thêm nhân mà k cần rút bớt ruột bánh ra hả chị? có thể áp dụng cách này để bơm nhân cho donut được k ạ?
    em ăn donut ở ngoài có loại có nhân mứt mà k biết làm thế nào để đc như thế

    • Khai Tâm 13/10/2010 lúc 9:51 Chiều

      Không cần rút bớt ruột (mà không biết rút sao cho đẹp nữa cơ). Em bơm jam cho doughnut bằng cách này được, nhưng yêu cầu doughnut cần xốp và thật mềm.

  12. CATTUONGLOILOI 13/10/2010 lúc 2:47 Chiều

    Hấp dẫn quá chị ơi! Qua CSTT thấy chị post bánh, liền vào bếp chị lục ngay. Kết quả thoả mãn tò mò. Tuần sau em sẽ làm. Hình đầu tiên chị dùng khuôn gì vây ?

    • Khai Tâm 13/10/2010 lúc 9:50 Chiều

      Hình đầu chị dùng khuôn nửa hình tròn.

  13. Mepond 13/10/2010 lúc 2:44 Chiều

    Nhà rùa cứ giết người từ từ kiểu này thì….ko chết mới lạ

    • Khai Tâm 13/10/2010 lúc 9:49 Chiều

      A di đà Phật. Bác nỡ nói em rùa giết người 😀

  14. Assari138 13/10/2010 lúc 2:03 Chiều

    Ngon quá Rùa ơi, cuối tuần này tớ cũng bon chen thử xem sao 😀

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: