Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Pastry blender

 

Con gái bé đi dạo cùng lớp, chiều về xách theo một hộp quả sồi.  Mùa thu, cũng là mùa của tart và pie.   Vì vậy bài dụng cụ hôm nay giới thiệu về pastry blender, vũ khí được công nhận đạt tiêu chuẩn để trộn tart dough, pie dough.

Pastry blender, tác giả Prartho Sereno

Tại sao lại cần đến một dụng cụ chuyên biệt như thế?  Trước tiên hỗn hợp vỏ pie hay tart thường bao gồm phần lớn bột và bơ kèm theo chút nước thật lạnh. Khi trộn, yêu cầu không đươc làm chảy bơ nên pastry cutter sẽ làm  “nhiệm vụ” cắt vụn từng miếng bơ đều cùng bột, để thành phẩm nở xốp, không bị cứng.

Nếu sử dụng tay để trộn, cần thao tác nhanh và tránh làm trong mùa hè bởi bơ sẽ chảy do có hơi nóng từ bàn tay.

Từ những năm 1950s đã thấy xuất hiện những dụng cụ như thế này

Sau đó có loại làm bằng sợi dây thép, ra dáng anh chàng pastry blender thời hiện đại lắm rồi

Bóng bẩy thời 2000:

Sản phẩm sáng tạo của King Arthur Flour

Thú thực là Rùa không có cái pastry blender nào. Dù đang suy nghĩ đến việc sắm một chiếc nhưng dụng cụ nào mà lấy đi niềm vui sờ bột, nghịch bột thì… không ưa 😉  Ngoài ra nếu không có pastry blender thì vẫn có thể dùng…

Hai con dao ăn (chơi trò đấu kiếm)

Một, hoặc hai chiếc nĩa

Không biết thu nay có khác gì so với thu các năm trước không 🙂

 

(Tay tay tay: phải đính chính lại ngay là toàn bộ tay trong hình không có cái chân nào của con rùa! Hình sưu tầm online)

Advertisements

20 responses to “Pastry blender

  1. huyen 22/10/2010 lúc 11:31 Sáng

    Bác Rùa ơi, biết và hâm mộ bác từ hồi ở webtretho, từ bài làm kem và phomat tươi, giờ mới dám hỏi thăm.
    Chẳng là nhà mình rất quan tâm đến nghệ thuật cắm hoa ikebana. Nhưng từ lâu lắm rồi ở VN không có bán bàn chông, kéo cắt hoa, kìm bấm dây của Nhật, càng không có lọ hoa theo dáng đặc trưng của các phong cách. Nếu có thể, trong đợt hàng quyên góp nào đấy sắp tới bác chiếu cố đến các dụng cụ không phải làm bếp cho các bà nội trợ được không ?
    Cảm ơn và chúc Bếp Rùa luôn nồng ấm, lây yêu thương sang cho các gian bếp nhỏ của các mẹ Rùa khác.

    • Khai Tâm 29/10/2010 lúc 7:28 Sáng

      Chào bác,
      Dụng cụ để cắm hoa Ikebana chắc ở VN không có nhiều, nhưng bàn chông, kéo cắt, kìm bấm phải có chứ nhỉ? Em không hay ngó nghiêng mấy món đó nên không rành lắm. Thực cũng không biết mua ở đâu giá tốt nữa 🙂

  2. HD 16/10/2010 lúc 12:34 Sáng

    ui, chết cười với chuyện cái tay, móng nhiều thế chỉ để làm mẫu, không để làm bếp!

    Trộn loại bột này bằng food processor, kết quả cũng tốt lắm mẹ Rùa à. Hồi đó làm theo sư phụ này:
    http://www.ricardocuisine.com/recettes/tartes/961-tarte-aux-pommes-classique

    • Khai Tâm 16/10/2010 lúc 9:50 Sáng

      Em lười lấy food processor ra làm dough, mỗi lần rửa dao lại ngại.

  3. Tung Pham 15/10/2010 lúc 11:23 Chiều

    Ah` ra vay, gio em moi hieu?
    Hom no. tre^n lop’ co^ giao’ noi’ ve` cai nay` ma` em cha hinh dung ra dc 😀

    • Khai Tâm 16/10/2010 lúc 9:48 Sáng

      Cô giáo không mang theo giáo cụ à? 😉

      • TPham 17/10/2010 lúc 9:43 Chiều

        Dạ có mà em chả hiểu cut butter into flour là thế quái nào :))
        Cám ơn chị nhiều nhé 😀

        • Khai Tâm 27/10/2010 lúc 10:24 Sáng

          “Cut butter into flour” chính là tả hành động… để có cái này

  4. MeMy 15/10/2010 lúc 8:24 Sáng

    đọc cái phần chú thích mà phải bật cười. “Nó biết ngay thể nào cũng có người théc méc sao dạo này rùa lại để móng chân dài???!!” haha

    • Khai Tâm 15/10/2010 lúc 1:43 Chiều

      Hí hí hí…

  5. MeNgocLinh 14/10/2010 lúc 6:04 Chiều

    Ủng hộ Rùa nhiệt liệt vụ đấu kiếm ! 🙂

    • Khai Tâm 15/10/2010 lúc 1:20 Chiều

      Em dùng cái “mother fork”, cái nĩa to khổng lồ cũng tốt lắm ạ 🙂

  6. lahthu 14/10/2010 lúc 3:54 Chiều

    Eo, chị Rùa dạo này “hoành tráng thế”! Bữa trước thì săm mình, bữa nay lại đi đấu kiếm. “Oách” thế mà mỗi “vụ hàng” vẫn cứ bị các em nheo nhéo chạy theo túm áo 😛

    • Khai Tâm 15/10/2010 lúc 1:18 Chiều

      Rùa chạy chậm nên bị túm, giang hồ mấy cũng bị tóm gọn 😦

  7. Thu Hằng 14/10/2010 lúc 3:33 Chiều

    Tay bạn Rùa đẹp quá, nhìn tay đẹp thế mà lại đam mê bếp núc và nấu ăn giỏi ghê. Không biết bạn Rùa có mấy hoa tay đây .

    • Khai Tâm 15/10/2010 lúc 1:17 Chiều

      Nhầm nhầm đấy ạ. Chân rùa xí lắm bác ơi 🙂

  8. mehazim 14/10/2010 lúc 1:57 Chiều

    Rùa ới, Rùa ời, em thích màn … đấu kiếm nha, nó hợp với Rùa đại ca ah!
    Em lại chạy tiếp đây!

    • Khai Tâm 15/10/2010 lúc 1:16 Chiều

      Đấu kiếm trong thau trộn bột thì nói làm gì! 😛

      • Nikki 16/10/2010 lúc 10:09 Sáng

        Đấu kiếm ko hay bằng “đấm đấm đấm” đâu =))

        • Khai Tâm 19/10/2010 lúc 12:48 Chiều

          Đấm đấm đấm xưa rồi nhé.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: