Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Bánh cuộn

“Mẹ, để con…”

Trong số các món bánh ngọt tráng miệng, cả nhà “hâm mộ” nhất cô nàng bánh cuộn kem tươi. Lý do cũng đơn giản:

Gạch đầu dòng thứ nhất: rùa mẹ thích vì làm nhanh ơi là nhanh.  Tính từ lúc cân nguyên liệu, trộn bột, cho đến khi bánh nướng xong ra khỏi lò chưa hết 20 phút! Có lẽ công đoạn chờ nguội là lâu nhất đấy, nhưng mùa đông thì bánh nguội cũng nhanh.  Đánh xong hộp kem tươi là vừa kịp có thể trét và cuộn.

Gạch đầu dòng thứ hai: các con rùa con thích vì có việc để làm.  Đang xem “Kiki’s delivery service”, thấy thau kem, thương mẹ quá bèn ngỏ ý “dọn” giúp.  Miệng mồm lem nhem quẹt ngang quẹt dọc. Cái tô trộn gần như được ôm trọn trong lòng.  Cái đầu phới lồng cũng không thoát khỏi sự quan tâm của các con.  Gần như là sạch.

Gạch đầu dòng thứ ba: Cả nhà thích vì chỉ với hơn 30 phút, bánh đủ cho cả nhà dùng 2 bữa tráng miệng 😉  Ai “ngoan” thì mới được thêm một miếng nữa.

 

Advertisements

33 responses to “Bánh cuộn

  1. Minh Ha` 21/06/2011 lúc 5:37 Chiều

    Chị Khai Tâm ơi, em thắc mắc cái nhân trong bánh cuộn làm thế nào ạ ? Chị hướng dẫn em với.

    • Khai Tâm 21/06/2011 lúc 6:16 Chiều

      Em vào mục lục, tìm demo bánh cuộn nhé!

    • mi 17/08/2011 lúc 3:21 Chiều

      chi khai tam oi post cong thuc di

      • chuoivuonnha 17/08/2011 lúc 3:57 Chiều

        Công thức có trong bài gateau cơ bản rồi ạ, tìm trong mục sẽ có.
        Gateau/Sponge cơ bản và Demo bánh cuộn
        https://khaitam.wordpress.com/2008/03/01/demo-banh-cu%E1%BB%99n/

    • Dương Hằng 23/08/2013 lúc 12:33 Chiều

      chị ơi em mới học làm mà không tìm thấy công thức làm bánh cuộn ở đâu

  2. me Shin 07/11/2010 lúc 5:01 Sáng

    Chi oi, chi co biet lam sao ma may cai banh cuon cua Nhat no min the khong? An cu nhe nhu bong y, mac du texture thi rat la “xít” 🙂

    • Khai Tâm 08/11/2010 lúc 1:28 Chiều

      Chị biết chị biết 🙂 Các loại bánh công nghiệp đều dùng một thứ gọi là “emulsifier”, bánh mịn và nhẹ. Ngoài ra nguyên liệu của Nhật rất “tinh”, bột thường có chất lượng cao nên bánh cũng ngon hơn.

  3. Vân 01/11/2010 lúc 10:16 Sáng

    Ôi giời ơi, thèm quá, lại nổi máu bon chen. Từ ngày ăn cheese custard sponge em lại thấy khoái sponge hơn chiffon mới “đểu” chứ.

    • Khai Tâm 01/11/2010 lúc 5:42 Chiều

      Chị chưa bao giờ khoái chiffon mới “đểu” chứ 😛 Thấy nó cứ nhàn nhạt…

  4. Gaumehanh 01/11/2010 lúc 8:47 Sáng

    Mẹ Rùa ơi, hôm qua SG tự nhiên hơi lành lạnh, nhờ có món pancakes của chị mà tối qua các gấu con nhà em có được bữa tiệc Halloween nho nhỏ, Thanks chị nhiều nhiều nha, chúc cả nhà chị đầu tuần vui vẻ

    • Khai Tâm 01/11/2010 lúc 5:38 Chiều

      Cảm ơn mẹ của các con gấu 🙂 SG lâu lâu mới có những ngày lạnh, thích thật nhỉ 🙂

  5. chuoivuonnha 31/10/2010 lúc 10:31 Chiều

    A chị Rùa, hôm nay halloween nhà chị có làm gì không? Có gì thì đưa lên cho em ké ná, hihi. Mỗi 1 miếng bánh còn lại em có ngoan mấy mà bao nhiu người… giả vờ ngoan thế kia thì chắc cũng hết phần rồi, mắt rùa kèm nhèm sao biết phân biệt “tốt xấu” chứ, keke!!!!!

    • Khai Tâm 01/11/2010 lúc 7:53 Sáng

      Aiiiii bảo mắt chị rùa kèm nhèm, hử?
      Halloween bên Nhật có đi xin kẹo đâu. Cả nhà ở nhà xem phim cuối tuần thôi.

  6. mixxu 31/10/2010 lúc 5:44 Chiều

    Chi oi, banh ngon qua ah, em cung da lam thu banh nay theo cong thuc cua chi, banh ngon lam ah, chi co cai em khong bit lam sao ma khi em cuon cai lop o ngoai no cu bi bong het ca loang lo, chu khong mau nau dep nhu cai cua chi ah?

    • Khai Tâm 01/11/2010 lúc 7:49 Sáng

      Mixxu nướng mặt bánh già một chút là được, nó sẽ không bong đâu.

      • mixxu 05/11/2010 lúc 6:47 Chiều

        hom nay em vua thuc hanh, nuong gia mot chut thi dung la ko bong nua, hihi, thanks chi nhiu` nhiu`

        • Khai Tâm 06/11/2010 lúc 6:20 Chiều

          🙂

  7. mehazim 31/10/2010 lúc 4:22 Chiều

    Rùa ơi, em ngoan, em rất ngoan => thưởng em 2 miếng bánh nha!
    Em đang tưởng tượng 2 cô nhóc ban đầu là dùng spatula để vét kem, sau đó có dùng…ngón tay ngoan không Rùa?

    • Khai Tâm 01/11/2010 lúc 7:47 Sáng

      Ôi, ngón tay thì không đâu (vì sợ bẩn tay), nhưng đã có lần chui cả đầu vào trong cái thau trộn bột! Mình không phải nhắc nó đi rửa tay, thay vào đó là bồng vào phòng tắm gội đầu!

  8. vohongdao 31/10/2010 lúc 4:06 Chiều

    thèm! chẹp chẹp. đợi tới sinh nhật năm sau vòi axa cái lò nướng. hic hic. em có một ước ao. e có một khát khao, lò lò nướng bánh. hixhix. khi nào ước mơ thành sự thiệt nhỉ?

    • Khai Tâm 01/11/2010 lúc 7:46 Sáng

      Chúc em toại nguyện 😛

  9. hoasingheo 31/10/2010 lúc 3:19 Chiều

    Rùa ơi! Tớ ngoan lắm nè!!!

    • Khai Tâm 01/11/2010 lúc 7:46 Sáng

      Tự dưng có rất nhiều người nhận là mình ngoan 😛 Ngoan thì cuối tuần này đã vào bếp làm món gì cho các con chưa? Tớ xin miếng? 😛

  10. Nhan Tran 31/10/2010 lúc 3:16 Chiều

    Tay con gái xinh quá. Giống chị hồi nhỏ sau khi phụ bà chị lớn làm bánh xong, được “trả công” là phần vét nồi mút mút liếm liếm không ai được giành đâu nhé 🙂

    • Khai Tâm 01/11/2010 lúc 7:45 Sáng

      Hihihi… đến bữa thể nào cũng sẽ được ăn, thế mà sao chúng nó vẫn hào hứng vụ vét tô đến thế…

  11. thuyetle 31/10/2010 lúc 3:07 Chiều

    banh ngon qua bep rua ah
    beps rua cho em xin cong thuc voi nha.

    • Khai Tâm 01/11/2010 lúc 7:45 Sáng

      thuyetle xem lại mấy comment cũ của bài này nhé!

  12. Nikki 31/10/2010 lúc 12:02 Chiều

    Em ngoan nà mẹ Rùa ơiiiiiiii

    • Khai Tâm 01/11/2010 lúc 7:39 Sáng

      Bằng chứng đâu???

  13. TPham 31/10/2010 lúc 10:20 Sáng

    Mai em lại test milk/cheese/egg/fruit
    chả biết bao giờ mới được thực hành 😦

    • Khai Tâm 31/10/2010 lúc 10:41 Sáng

      Chỉ sợ sau này cậu lấy vợ, được thực hành nhiều quá lại phải thốt lên “biết thế mình cứ học lý thuyết thôi” 😉

  14. Thu Hằng 31/10/2010 lúc 9:46 Sáng

    Nhìn ngon quá bạn Rùa ơi, có hai cô “giúp việc” xinh xắn và biết việc thế còn gì, xin thêm là cho mình xin công thức với nhé.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: