Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Brownies brownies

Con gái theo đúng tinh thần bánh của mùa lạnh, liên tục muốn làm brownies. Mẹ thì cố gắng thương lượng để làm với walnuts nhưng các con thì không nhân nhượng “Con muốn marbled với creamcheeseeeeee”. Cuối cùng cả mẹ lẫn con đều là người chiến thắng khi mỗi phe có một khay theo đúng sở thích của mình. Bố về phe các con.

Nào thì creamcheese

Bớt lại chút creamcheese cho hai đứa vẽ trên chiếc bánh “của mẹ”

Walnuts

Advertisements

29 responses to “Brownies brownies

  1. Loan 10/02/2013 lúc 9:30 Chiều

    Sao brownie của em lúc nướng lại không có cái lớp crust mỏng ở trên giòn giòn đẹp đẹp vậy chị ? Tại lửa nhỏ hay sao ạh? Em xem sơ trên mạng thì có người nói nên đánh trứng lâu thêm chút nữa, có người nói không nên

    • Khai Tâm 10/02/2013 lúc 11:23 Chiều

      Không nên đánh bột kỹ, nếu không muốn bánh chuyển sang texture giống dạng bánh bông lan. Lớp “vỏ” bánh ở trên mặt là đặc điểm của bột vừa đủ độ đặc, bột không quá đặc thì sẽ như vậy.

  2. Bimbim và Kem 19/06/2012 lúc 1:32 Chiều

    Tối hôm qua em vừa mới làm xong vì tự nhiên nỗi cơn ‘ thèm ‘ , bánh Brownies thì ai ‘ hành nghề ‘ sẽ biết ngay chúng ngọt sợt , thế mà chuẩn bị đổ bột vào khay nướng thì con đòi cho chocolate chips vào , chưa kịp la , cu cậu trút một bịch nhỏ vào , mẹ cáu điên , định ‘ cho ‘ nó một trận mà sợ nó gọi công an là khốn ( bên Đức nó vậy ý , bạo hành là trẻ em có thể gọi công an ) nên thôi , nhưng giờ em lôi ra ăn cũng thấy thú vị , lâu lâu cạp trúng miếng chocolate nhưng vẫn ngọt thôi rồi!

  3. Jenny 27/08/2011 lúc 11:03 Chiều

    Nếu mình trộn walnut vào thì tỉ lệ là bao nhiêu so vớ công thức chuẩn vậy chị ? Mình chỉ cần mua cái walnut sấy sẵn về đập hơi vụn để trộn vào hỗn hợp bột, hay cần phải sơ chế gì nữa ạ ? Em có coi các công thức brownies của chị, có cái trộn walnut nhưng em k thấy chị đề cập tới liều lượng. Em ăn ngòai tiệm thì thấy hạt óc chó ấy trong bánh mềm và béo, chưa ăn lọai sấy sẵn bao giờ nên k biết phải làm sao. Em cám ơn chị trứơc nhé

  4. kickitkin 11/11/2010 lúc 2:49 Chiều

    Hix, thèm brownie quá chị Rùa ơi :((((( Dạo này e bận quá không bánh trái gì được. Lâu lắm rồi ko được ăn brownie 😦

    • Khai Tâm 11/11/2010 lúc 4:24 Chiều

      Bận gì cuối tuần cũng phải không bận gì chứ 😛 hì hì hì

  5. G 11/11/2010 lúc 2:36 Chiều

    Chị ơi, đáng buồn là em không biết nguồn gốc lò từ đâu vì bạn em tặng cách đây hơn 1 năm, căắc là cũng hết hạn bảo hành rồi, hu hu hu, hy vọng sẽ được mọi người tư vấn, nếu không thì … chờ Brownie từ mẹ Rùa cho thôi

    • Khai Tâm 11/11/2010 lúc 4:21 Chiều

      Mới cầu cứu 1080 mà chưa thấy trả lời 🙂 À rồi, thử hỏi những người thợ điện máy xem sao nhé. Nói chung một chiếc lò nướng dùng được trong gia đình cũng có giá vừa phải, không đắt lắm. Cùng lắm mình đi mua một chiếc mới dùng tạm.

  6. Gaumehanh 11/11/2010 lúc 8:45 Sáng

    Cám ơn bạn chuoivuonnha rất nhiều, hic hic, vậy là phải chờ sửa lò nướng rồi,… anh nhà mình đi công tác chưa về, mà giờ cũng không biết sửa ở đâu, lò nhà mình hiệu HomePro, có bạn nào biết chỗ sửa ở TP. HCM thì tư vấn cho mình với nhé. Xin phép chị Rùa cho em được “lạc đề” một tí. Cảm ơn chị a

    • Khai Tâm 11/11/2010 lúc 1:05 Chiều

      Không sao. Mong có ai biết chỉ giúp.
      Lò có bảo hành không nhỉ? Có thể gọi dịch vụ bảo hành từ nhà phân phối không?

  7. Gaumehanh 10/11/2010 lúc 11:35 Sáng

    Chị ơi. lò nướng nhà em bị hỏng lửa trên, vậy em chỉ nướng lửa dưới có được không ạ? Nướng bao nhiêu độ và trong bao lâu thì phù hợp? Chị tư vấn sớm cho em để cuối tuần em thực hành luôn chị nhá (Chờ đại ca nhà em thay bóng điện trở lâu quá)

    • chuoivuonnha 10/11/2010 lúc 5:24 Chiều

      Để em trả lời hộ chị Rùa, hihi. Chị ơi lò nhà mình hỏng lửa trên thì nên sửa, giải thích theo cách khoa học thì lò có 2 để giúp bánh chín cả mặt trên và dưới, như vậy mặt trên của bánh sẽ khô, hơi nước từ giữa bánh sẽ thoát ra nhanh hơn nhiều lên trên (dĩ nhiên là không thể thoát ra dưới đáy được rồi), nếu chỉ có lửa dưới bánh sẽ lâu chín (đối với lò đối lưu) và thậm chí là không chín, có thể cháy ở dưới đế hoặc ướt ở giữa. Đặc biệt là đối với cái em brownies này, khi mà hỗn hợp bánh đặc và phải sử dụng đến baking powder. Hihi. Chúc chị sớm sửa được lò 😀

      • Khai Tâm 11/11/2010 lúc 12:06 Chiều

        Cảm ơn em rất nhiều. Hoàn toàn đồng ý 🙂

  8. Songviet09 10/11/2010 lúc 9:06 Sáng

    Đang thèm brownies đây Rùa ơi mà hôm rồi mình vào Metro không thấy có creamcheese, HN lạnh mà có bánh này ăn thì…

    • Khai Tâm 11/11/2010 lúc 11:10 Sáng

      … nhất (em tiếp lời bác 😛 )

  9. phinhien 10/11/2010 lúc 2:12 Sáng

    cong thuc banh nay sao em tim khong tim thay trong muc luc noi chi

    • Khai Tâm 11/11/2010 lúc 10:56 Sáng

      Có, em tìm lại nhé. Nó nằm trong phần “Bars” (tức là bánh dạng cắt hình vuông/chữ nhật)

  10. Ply 09/11/2010 lúc 8:21 Chiều

    Rùa bố thật là “xu nịnh” các Rùa nhỏ, giống hệt nhà mình :))

    • Khai Tâm 11/11/2010 lúc 9:07 Sáng

      Chị Rùa cứ “nhận vơ” cho là rùa Bố nịnh mình 😛 Ăn cùng con để “nhường” phần bánh có hạt không tranh của vợ. Thế không phải như vậy à? 😀

  11. PhamHD 09/11/2010 lúc 3:54 Chiều

    Hôm qua cũng mới làm creamcheese brownies theo công thức bếp Rùa. Ngon quá chừng, creamcheese vẫn còn chắc lại phải làm tiếp mẻ nữa. Lo cho cái cân nặng của mình quá, hic hic.

    • Khai Tâm 09/11/2010 lúc 5:24 Chiều

      Hay để dành cuối tuần làm một thể 😀 Để có gì chờ mong chứ… 😉

  12. Mẹ Zon và Bim 09/11/2010 lúc 3:05 Chiều

    Làm bánh này như thế nào hả chị? Chị hướng dẫn cụ thể cho em với

    • Khai Tâm 09/11/2010 lúc 5:24 Chiều

      Mẹ Zon và Bim vào phần Mục Lục tìm công thức nhé.

  13. Mai Trang 09/11/2010 lúc 3:04 Chiều

    Công thức của chị rất ngon, em đã thử một mẻ, hôm tới sẽ thử có cả creamcheese nữa, thanks chị nhiều 🙂

    • Khai Tâm 09/11/2010 lúc 5:25 Chiều

      Creamcheese sẽ còn ngon hơn nữa đấy 🙂

  14. Gaumehanh 09/11/2010 lúc 2:19 Chiều

    Thèm quá chị Rùa ơi,… đua với chị Rùa không nổi rồi, hụ hụ hu,….

    • Khai Tâm 09/11/2010 lúc 5:25 Chiều

      Làm brownies nhanh mà, chị vẫn bò từ từ thôi, không đua 😀

  15. Assari138 09/11/2010 lúc 2:01 Chiều

    Rùa ơi, Rùa cứ “dụ dỗ” liên tục thế này có khi cuối tuần này tớ cũng làm một mẻ brownies mất thôi 😦

    • Khai Tâm 09/11/2010 lúc 5:26 Chiều

      Cuối tuần làm là đẹp rồi 😉 Công “dụ dỗ” chắc phải được đến 1 miếng ấy chứ nhỉ? 😛

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: