Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

… và giờ thì đã có “nhân”

Chiều tối, cơm nước xong xuôi, hai đứa dọn cơm còn rùa mẹ thì đi làm bánh piggy pancakes (công thức  Pancakes có trong mục lục).  Bị ám ảnh về những chiếc bánh taiyaki nhân custard (nóng hổi, rất ngon ở Takashimaya) nên có chiếc khay xinh xinh là nghĩ ngay đến việc cho những chú ỉn con nhân custard mặc dầu khuôn chỉ có một mặt chứ không như khuôn taiyaki 2 mặt úp lại, làm rất nhanh.

Các con dọn cơm, xới cơm xong thì mẹ cũng xong được 3-4 khay bánh. Còn khay cuối cùng vừa ăn vừa chạy ra đổ đổ lật lật (hihihi… không phải lật đổ đâu).

Ăn cơm xong xuôi, pha một bình trà nóng cả nhà xúm xít.  Vội vàng chụp được một trong số 3 em mặt mũi sáng sủa duy nhất còn trên đĩa.

Và mượn tạm con gái miếng bánh trên tay, để chụp cái nhân ngon ngon (chẳng gì bí mật đâu, nhân choux khi còn nóng đấy, công thức có trong Demo: Choux, hay là  Choux thiên nga).  Câu hỏi là mổ moi, mổ phanh, hay mổ nội soi?  Câu trả lời là cắn từ dưới chân lên, theo đúng phong cách DD.

“Em” này hơi méo méo vì là chiếc cuối, trong khay bánh cuối cùng.  Đổ nốt chỗ bột còn lại nên tràn cả ra ngoài. Nhưng nhờ vét bột, vét nhân nên mập mạp hơn hẳn, và rất là… tốt bụng, đầy nhân.  Ai chê em xấu để phần mẹ, rồi lại tiếc 😛  Phong cách chị cả: cắn từ đầu đến chân. Phong cách rùa mẹ: Chụp cắt lớp, bẻ đôi, săm soi, rồi mới ăn. Phong cách rùa bố: ảo thuật, một miếng hết luôn.

Advertisements

20 responses to “… và giờ thì đã có “nhân”

  1. chuotdong 12/11/2010 lúc 9:30 Sáng

    Rùa ơi! Nhân Choux ct Rùa để bột mà không biết bột gì? Có phải dùng bột mỳ luôn không? Lúc trước làm theo demo của Rùa thành công 100%, vậy mà gần đây làm lại, quên mất cho bột gì làm nhân, lại cho bột bắp nên nhân cứ sánh sánh ăn kì cục ghê 😀

    • Khai Tâm 13/11/2010 lúc 8:19 Sáng

      Chuột ơi, bột mỳ.

  2. hoangmaiv 11/11/2010 lúc 11:52 Sáng

    Rùa ơi, buồn quá vì khuôn này không gây quĩ được. Chỉ đứng nhìn mà thèm thôi , em ơi

    • Khai Tâm 11/11/2010 lúc 12:24 Chiều

      Đừng có buồn quá, có thể dùng khuôn bánh khọt được mà. Em viết bài, đợi lát xong nhé.

  3. CATTUONGLOILOI 11/11/2010 lúc 8:12 Sáng

    Vui quá,thật ấm áp!

    • Khai Tâm 11/11/2010 lúc 1:03 Chiều

      Em và bọn trẻ khỏe chứ?

  4. Daniel 10/11/2010 lúc 9:52 Chiều

    1 miếng là hết luôn vậy mới hay hihi 😡

    • Khai Tâm 11/11/2010 lúc 12:58 Chiều

      Ai lại ăn tham thế cơ chứ! 😛

  5. Linh Lùn 10/11/2010 lúc 6:03 Chiều

    Hâm mộ Chị và gia đình hạnh phúc của Chị lắm lắm…..

    • Khai Tâm 11/11/2010 lúc 12:08 Chiều

      Hi hi…

  6. chuoivuonnha 10/11/2010 lúc 5:10 Chiều

    Em cũng giống anh Rùa, mấy cái nhỏ nhỏ thế này nếu lần đầu tiên ăn thì chia làm 2 miếng để thưởng thức đã, nếu được ăn tiếp thì a lê hấp, bánh đâu rồi nhỉ!?! keke:D

    • Khai Tâm 11/11/2010 lúc 12:05 Chiều

      “Nam thực như hổ…” 🙂

  7. Dung Đỗ 10/11/2010 lúc 4:28 Chiều

    gia đình chị rùa ấm áp hạnh phúc quá

    • Khai Tâm 11/11/2010 lúc 12:05 Chiều

      Mùa đông lạnh cần một chút hơi ấm gia đình, ai cũng vậy 🙂

  8. vohongdao 10/11/2010 lúc 2:32 Chiều

    chị ơi .cách đổ là như thế nào vậy. có phải chị đổ một lớp bột, đợi nó hơi chín rùi mới cho nhân rùi cho thêm một lớp bột nữa fai ko ạ? em ko có khuôn cute như của chị. đợi chị reply rùi lấy khuôn bánh khọt ra thí nghiệm. chờ tin chị đấy

    • Khai Tâm 11/11/2010 lúc 11:24 Sáng

      Đã chờ thì chờ cho trót nhé. Chiều chị viết bài có hình đổ trong chảo takoyaki, cũng tương tự khuôn bánh khọt.

  9. Little Baking Corner 10/11/2010 lúc 1:48 Chiều

    chị ơi, em thích quá đi mất…Chị gửi cho em một chú ỉn béo ú nhiều nhân với 🙂

    • Khai Tâm 11/11/2010 lúc 11:12 Sáng

      Gửi 2 nhé, cho khỏi lạc đàn 🙂

  10. Cún 10/11/2010 lúc 1:46 Chiều

    hơ hơ, em cũng hay làm ảo thuật một miếng biến mất lắm 😀

    • Khai Tâm 11/11/2010 lúc 11:11 Sáng

      Hồi xem Tây Du Ký bản cũ có đoạn về trái đào tiên, vui nhỉ 😛

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: