Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Tips làm chiffon

Con gái đến chơi nhà bạn. Hai đứa (lớp 1) viết thư hẹn hò nhau từ đầu tuần sau khi xin phép bố mẹ.  Con xin phép mang bánh đến ăn cùng gia đình bạn. Được mẹ đồng ý, con chọn cookies nhưng vì lý do bất khả kháng, mẹ phải chuyển sang làm chiffon cho nhanh. Có mấy quả quýt mang ra dùng thay cam. Orange Cranberry Chiffon.

Phới lại ở bên phòng có bếp mặn nên tiện tay dùng luôn chiếc máy xay cầm tay để ‘trộn’ hỗn hợp lòng đỏ. Nhanh và gọn. Rửa cái đầu xay cũng nhanh gần như rửa chiếc phới lồng thôi.  Chỉ việc cân đong hết các nguyên liệu cho vào cái tô inox nhỏ, cắm đầu xay vào, vài giây là xong, khỏi phải lo có nguyên liệu chưa hòa đều nhau.

Làm thêm một chiếc nữa để cả nhà dùng.  Cố tình làm phía nhiều cranberry, phía có ít. Nhà mình món này cũng chia 2 phe!  Bất phân thắng bại 😛

Cách trộn thêm các loại hạt, mứt, trái cây khô cho chiếc bánh có 2 phần tỷ lệ “nhân” không đều nhau: Trộn một lượng nhỏ hạt/mứt/trái cây sấy, sau đó đổ vào khuôn (1/2 khuôn chia theo bán kính).  Trộn thêm hạt/mứt/trái cây sấy vào phần bột còn lại, và cho tiếp phần bột này vào nửa bên cạnh của khuôn bánh.

Advertisements

21 responses to “Tips làm chiffon

  1. Nguyen Thi Phuong Hanh 07/10/2012 lúc 9:29 Chiều

    Chao chi,
    E co thac mac la sao khong can chong dinh cho khuon a,luc lay banh ra de hon chu a?

  2. ngothucnguyen 01/11/2011 lúc 1:45 Chiều

    Chị Khai Tâm ơi,
    Bếp Rùa là nơi em bắt đầu học làm bánh và khiến em đam mê kinh khủng với chiffon, gateau, … Em cám ơn chị vì những công thức rất rõ ràng chi tiết và vô cùng bổ ích với những kẻ bắt đầu tập tọng bước vào “nghề” như em 🙂 Hi vọng em sẽ nhận được từ chị nhiều lời khuyên và chỉ dẫn để có thể thành công bằng nửa chị 🙂

    • Khai Tâm 04/11/2011 lúc 7:53 Sáng

      Cảm ơn em. Giữ mãi nhiềm đam mê “kinh khủng” này nhé 😉

  3. Thy Pham Gordon 03/06/2011 lúc 11:23 Chiều

    chị KT ơi, cho e hỏi nhỏ sao lần nào em làm bánh mà có trộn các loại hạt mứt khô, nó ko được nằm rãi đều trong thân bánh như bánh của chị mà lúc nào nó cũng chìm xuống hết dươi đáy thế là phần trên ko có gì hết. Vừa rồi em nướng ổ orange chiffon, hix bao nhiêu hạt nho khô của em nó lặn hết xuống đáy khuôn và nướng ra phần trên bánh ko có nho khô nhưng bánh ăn xốp và thơm ngon, còn phần dưới thì bị cháy ngay fan nho khô và bị chai bánh hết 1 phần đáy cứng ngắc :(…như vậy là làm sao hả chị? Mong chị giúp e với. Hix ổ đó em đem sang cúng giỗ chú e mà bị vậy em quê quá trời 😦

    • anatomysu 04/06/2011 lúc 12:26 Sáng

      Chị Rùa có hướng dẫn rồi đấy bạn. Cắt nhỏ quả khô, lăn qua bột khô, rũ sạch bột thừa và trộn vào hỗn hợp. Nó sẽ ko chìm. Và cố gắng trộn bột đúng cách, ko làm vỡ bọt khí khiến hỗn hợp bột lỏng ra. Bột đặc đúng độ sẽ giữ được hoa quả khô tốt hơn 🙂

  4. Trang Nhung 18/11/2010 lúc 3:43 Chiều

    Chị Khai Tâm ơi, nếu không có khuôn chiffon, có thể thay bằng khuôn tròn đáy rời được không hả chị. Reply cho em sớm nhé, em định thứ 7 này làm luôn chiffon trà xanh chị ạ. Cám ơn chị nhiều.

    • Khai Tâm 23/11/2010 lúc 2:54 Chiều

      Xin lỗi nhé vì đến giờ mới có thể trả lời TN. Mình có thể dùng khuôn tròn đáy rời. Đừng chống dính nhé.

  5. MeNgocLinh 15/11/2010 lúc 11:19 Sáng

    Bánh ngon quá,thật là tuyệt với chiffon không cần Baking Powder ! Chị có cơ hội thử khuôn 17cm Rùa vừa gửi rồi..hi..hi…Cám ơn Rùa nhiều nhé …
    À,chợt nghĩ đặt thêm tên mới cho bếp Rùa là… Bếp “Chiều Chuộng” nhỉ 🙂

    • Khai Tâm 16/11/2010 lúc 8:06 Sáng

      Ai cũng khen chiffon 17cm làm em thèm!

  6. lahthu 14/11/2010 lúc 5:09 Chiều

    Nhà em cũng hay có những “cuộc chiến bất phân thắng bại như thế lắm”. Ví dụ như vụ rang cơm, 1 chảo chia đôi, 2 chị em mỗi thằng 1 nửa, khỏi tranh luận 😛

    • Khai Tâm 15/11/2010 lúc 9:32 Sáng

      Thực ra thì hai phe vẫn còn là… ít. Có những lúc 4 người 4 kiểu khác nhau. Nhà như cái căng-tin.

  7. Nikki 14/11/2010 lúc 2:13 Chiều

    Kiểu chia đôi như thế thì pải chia 2 bát, 2 tay đổ chung 1 lần nhỉ 😀

    • Khai Tâm 15/11/2010 lúc 9:31 Sáng

      Không cần đâu, hỗn hợp chiffon khá cứng cáp mà.

  8. Ngọc Dung 14/11/2010 lúc 1:09 Chiều

    Dạo này không thấy cô post ảnh hoa nữa 🙂

    • Khai Tâm 15/11/2010 lúc 9:31 Sáng

      Có mấy tấm hoa cúc vạn thọ và cúc lưỡi mèo, mời em 😉

  9. chuoivuonnha 14/11/2010 lúc 12:11 Sáng

    Ây, em ủng hộ chiffon (có hạt, mứt thì cả… 4 chi luôn 🙂 ) keke. Không biết em về phe phái nào đây nhỉ (phải chăng là bên anh “zai” và Thư Thư?), kiểu gì thì cũng phải có 1 lớn 1 nhỏ thì mới bất phân thắng bại được chứ, 2 nhỏ là bị bắt nạt ngay 😀 Nhìn ảnh cuối thấy luôn 1 bên nhiều cranberry, còn bên kia… Ăn bánh ngó mà sao ngon thế! Cám ơn chị rùa, cuối tuần mà được măm măm bánh ngon.

    • Khai Tâm 15/11/2010 lúc 8:50 Sáng

      Em về phe chị và TT 😛

  10. xanhduong9 13/11/2010 lúc 3:31 Chiều

    Cái cô Gà Nhép này thật đáo để mà Rùa cũng tinh nhanh không kém. Đúng là 49 gặp 50!

    • Khai Tâm 15/11/2010 lúc 8:42 Sáng

      Vụ tinh nhanh thì em rùa chịu thua các bạn “tin tin” ạ 😀

  11. Nikki 13/11/2010 lúc 10:36 Sáng

    rùi sao ko có tip chia được bên nhiều bên ít luôn chị?

    • Khai Tâm 13/11/2010 lúc 11:13 Sáng

      Bổ sung luôn.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: