Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Tháng 12 đã đến rồi… Chocolate

Tháng 12 bao giờ cũng là mấy chục ngày ngọt ngào dù cũng là tháng đông giá rét, lạnh nhất trong năm. Tháng 12, có Noel Noel…

Ngày mùng 1, khởi động bằng một mẻ chocolate bằng mấy chiếc khuôn mới mới.  Làm nóng chảy chocolate trong lò vi sóng

Rồi đổ vào những chiếc khuôn.

Trời lạnh, cho ra ngoài balcony nửa tiếng là chocolate đã cứng lại, dễ dàng lấy ra khỏi khuôn.

Mr. Gingerbread

Advertisements

20 responses to “Tháng 12 đã đến rồi… Chocolate

  1. rơm 30/01/2013 lúc 9:18 Sáng

    cơ mà chị ơi, dùng khuôn đổ socola là loại nào, khay đá dc ko ạ? làm vậy e sợ nó bị dính vô luôn khỏi lấy ra :”<

  2. Oceane 22/01/2011 lúc 6:54 Sáng

    Ôi mình đun cách thủy thanh chocolate 99%, khi chảy ra nó quá đặc (mình mong muốn ra được hỗn hợp lỏng mềm mượt như tháp chocolate dùng để nhúng trái cây í), nên cho 1 ít sữa tươi vào (cho ngay vào trong chén chocolate khi vẫn đang được chưng cách thủy. vây mà chocolate kg lỏng thêm ra mà trở nên quến chăt lại….Lỗi là ở đâu nhỉ?

  3. thosan02 20/01/2011 lúc 11:08 Sáng

    socola là tượng trưng cho tình yêu, chứa vị đắng và ngọt giống tình yếu lúc mới bắt đầu và kết thúc.

  4. MeMitMuot 07/12/2010 lúc 9:54 Sáng

    Em Rùa ơi, nhân thể chủ đề chocolate, em ơi thế bảo quản chocolate như thế nào? Để ngoài hay cho vào ngăn mát tủ lạnh. Chị đang định mua 1 kg chocolate Chip để dành làm bánh quy ăn Tết mà chưa biết cách bảo quản thế nào.

    • Khai Tâm 07/12/2010 lúc 8:36 Chiều

      Chocolate bảo quản ngăn mát khoảng 10 độ C ạ.

  5. buitramy 03/12/2010 lúc 9:45 Sáng

    Chị ơi cho em share một chút thông tin với các bạn mê nấu ăn ở đây được không. 2!ĐẸP đang tổ chức cuộc thi “Nấu ăn cùng chồng yêu” kỉ niệm anniversary của 2 người. :X. Quà tặng cực kì hấp dẫn ý. 2 thẻ Silver của TT Thể hình và Yoga California 1300$/thẻ. Lại còn cả nước hoa Bvlgari, Issat Miyake, thắt lưng Ferraro và vô vàn the Faceshop nữa.

    – Điều kiện: Bạn và chồng/vợ của bạn (tuổi không quá 30), yêu thích nấu ăn, có thể thực hiện một số món ăn phù hợp sở thích của gia đình mình.

    – Cách thức chọn: Mời bạn gửi thư hoặc message tham gia đăng ký lên Wall của Facebook 2! ĐẸP hoặc email: hopdencongso@gmail.com bắt đầu từ 0h00 ngày 3/12/ 2010 đến 0h00 ngày 7/12/2010, với vài dòng giới thiệu qua về lý do tham gia của 2 vợ chồng bạn. 2! ĐẸP sẽ lựa chọn 03 cặp đôi may mắn sẽ cùng vào bếp với chuyên gia nấu ăn Esheep của chúng tôi. – Thời gian và địa điểm tổ chức game: 8.00 đến 12.00 ngày Chủ nhật

    – 12/12/2010, tại Eureka Coffee & Fastfood Shop – Sàn nổi số 4 Đường ven Hồ Tây, Tây Hồ, Hà Nội

    Để đăng kí mời mọi người click vào đây nha:

    http://www.facebook.com/2depmag?ref=ts

  6. Nikki 02/12/2010 lúc 11:38 Sáng

    Đến giờ em vẫn chờ mấy cục chocolate để kia…

  7. Oceane 02/12/2010 lúc 10:43 Sáng

    À, cho mình hỏi luôn cocoa tức là cacao theo tiếng Việt đúng không ạ? Nếu mình mua bột cocoa thì hiệu nào ở Mỹ là tốt nhỉ? cám ơn nhé!

    • Khai Tâm 06/12/2010 lúc 6:51 Chiều

      Ngày trước em hay dùng Ghirardelli. Giờ chắc nó vẫn dùng tốt.

  8. Oceane 02/12/2010 lúc 10:40 Sáng

    Hay quá, mình vừa được cho 1 thanh chocolate tới 99%, quá đắng, làm sao để mình có thể làm cho bớt đắng (với tỉ lệ như thế nào để cũng đừng quá ngọt và béo, mình thích chocolate chỉ khoảng 70-75% thôi), hay là dùng cho ứng dụng nào khác nhỉ? Cám ơn cho lời tư vấn nhé!

    • Khai Tâm 06/12/2010 lúc 6:49 Chiều

      Với thanh chocolate quá đắng thì mình pha kèm thanh chocolate sữa nhạt nhạt là được ạ. Với tỷ lệ đó mình cộng vào chia trung bình là ra loại cần pha, khoảng 55-60% là ổn.

  9. mi'a xinh 01/12/2010 lúc 3:35 Chiều

    @vy huynh: yep tempering chocolate, ur clip is just great, thanks
    @chi Tam: chi dung chocolate hieu gi vay???

    • Khai Tâm 06/12/2010 lúc 5:53 Chiều

      Chị dùng Valrhona.

  10. Vy Huynh 01/12/2010 lúc 12:20 Chiều

    chocolate chocolateeeeeeeeeeeeee .. ^^ mặc dù ăn rất nhiều những em vẫn thèm.. khi nào gần xmas chị làm thỏ bunny hay gấu chocolate như này này nhaz c 😀

    • Khai Tâm 01/12/2010 lúc 12:40 Chiều

      Gấu Teddy thì đây rồi nhé:
      null

      Thỏ thì… phải đợi Easter 😉

      • Vy Huynh 01/12/2010 lúc 9:15 Chiều

        oiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii đã quá :X:X

    • Nikki 03/12/2010 lúc 10:17 Sáng

      Ơ,cái con trong clip là con khỉ mà…tên clip để rõ kìa 😛

  11. thanh van 01/12/2010 lúc 11:41 Sáng

    Chi KT cho e hoi, chi dung socola j de nau chay vay? cho e ten hieu de e di mua voi. E thich nau socola lam nhung ra sieu thi cha biet mua loai nao.

    • Khai Tâm 06/12/2010 lúc 5:47 Chiều

      Chị dùng chocolate Valrhona, tùy theo nhu cầu mà sử dụng loại có % cocoa khác nhau.

  12. Phuong 01/12/2010 lúc 11:16 Sáng

    Đổ kẹo thế này, chỉ dám nhìn thôi chứ sao nỡ ăn em ơi…..
    QUyết tâm lại nâng lên được chút……hi hi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: