Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

“Kiến trúc ngon”

Rốt cuộc thì cũng đã đến cái thời điểm hay ho nhất trong năm, khi bao nhiêu cảm hứng làm nhà bánh quay trở lại, tháng 12 mỗi năm.

Thông thường, nhà Rùa bắt tay vào làm nhà bánh để chơi, để tặng các gia đình bạn bè vào ngay sau khi kết thúc lễ sinh nhật của DeeDee, để sang tháng 12 là đã có sẵn khung, chỉ việc bắt tay vào trang trí dần, mỗi ngày một ít.  Năm nay hơi khác so với mọi năm vì lịch mừng Giáng  Sinh và Tết dương lịch có sự thay đổi nho nhỏ. Sắp xếp gần xong cũng là lúc phải nghĩ đến tiếp tục “truyền thống ngành (xây dựng 😉 ) “.

Page về nhà bánh Giáng Sinh có công thức tham khảo và các demos.

Nhà bánh 2009

Như đã bàn năm ngoái 2009, sau khi hoàn tất “công trình” (ý tưởng kết hợp của căn nhà trong phim Garden of the spirit và hiệu bánh), căn nhà của năm 2010 sẽ do rùa mẹ tự tìm ý tưởng.  Cái gì mà để tự mình có cảm hứng thì diễn ra không theo bất cứ lịch trình nào. Đến hôm nay rùa mẹ mới nảy ra trong đầu ý tưởng làm căn nhà của Moomins (trong serie phim hoạt hình yêu thích The Moomins)

Với bất kỳ  “công trình” nào, xong phần ý tưởng là đã hoàn thành đến… 50%.  Tự dưng thấy trân trọng 50% công việc còn lại, vì rất vui, rất thú vị, vừa làm vừa lo làm nhanh quá thì sẽ không được nghịch nữa 😉

Tuần tới cả nhà bắt đầu “công việc”.

Nhà bánh dùng để ăn được với những thứ có thể ăn được (bánh, kẹo).  Còn những căn nhà hay kiến trúc dưới đây, tuy không thể ăn bằng miệng, nhưng hoàn toàn có thể ăn bằng mắt.

This slideshow requires JavaScript.

Xem lại một loạt hình, như vừa xem xong bộ phim 😉 . Thích nhất những căn nhà nấm trong rừng. Trở về thực tế, người mệt nhoài như mới đi rừng về.  Lạ thế, đêm nay ngủ chắc ngon.

Tuần mới sắp bắt đầu.

Advertisements

24 responses to ““Kiến trúc ngon”

 1. Me TiPi 12/12/2010 lúc 11:55 Chiều

  Cấp cứu với mẹ Rùa ơi! Chị đang làm thử nhà bánh thì cai icing không dính được, cái màu trắng thì có vẻ khô nhanh hơn, nhưng chị pha chocolate vào làm màu nâu để gắn tường và mái thì cứ cầm tay giữ mãi mà nó kg dính, thả tay ra là nó từ từ trôi xuống. Chị định nấu caramel lên làm ximang có được kg? Giúp chị với

  • Khai Tâm 18/12/2010 lúc 10:38 Chiều

   Chết rồi, comment từ ngày 12…

   Có lẽ thời tiết HN trong đợt rồi ẩm thấp. Nhưng có ai xui bác pha chocolate vào đường đâu. Chocolate làm nó trơn, đường chảy nước do đó khó khô, không kết dính được, huhuhu. Chỉ cần dùng icing trắng thôi, đừng chocolate lẫn caramel gì cả nhé.

   • Me TiPi 19/12/2010 lúc 12:23 Sáng

    Hôm nay mới đọc được trả lời của mẹ Rùa đây. Đêm nay mẹ cháu cũng cố thức để làm cho xong cái nhà bánh của con gái bé, đã nướng từ tuần trước, nhưng rụng ra mỗi nơi 1 mảnh. Nhà thì bé, mái thì to va dốc, kiểu nhà tránh đọng tuyết trên mái mà, nên mãi kg dính được.
    Nhà của chị gái thì chị tự vẽ theo kiểu nhà 3 gian của VN, và yêu cầu mẹ làm cho con cái nhà giống thế này, nên tường đỡ được mái, làm cái được ngay.
    Mẹ cháu “sáng tác” ra cái đoạn cho choco vào vì cũng đọc thấy trên mạng họ bày làm xong thì chia nhiều món, pha màu vào để trang trí! Thế là nghĩ ngay ra kiểu cho choco vào màu trắng ra 1 màu nhờ nhờ lẫn với tường để làm vữa cho đỡ lộ!
    Thôi sáng mai dậy sớm cán 2 cái mái nhà mới để gắn vào cho bé con còn hoàn thành “công trình mơ ước” của mẹ cháu. Cảm ơn mẹ Rùa nhé. Lần này 3 mẹ con về HN mà không gặp được thì đành vậy. Thấy mẹ Rùa chả nhàn như Rùa tí nào.

 2. Me thoc va su hao 08/12/2010 lúc 3:14 Chiều

  À mà chị ơi, dùng mãi công thức của chị mà không lại quả thì em áy náy quá. Em có một số món ăn rất chi là ngon. Lúc nào chị muốn đổi gió cho cả nhà, chị cứ réo em em cung cấp cách làm cho chị (e đang xin việc đấy ạ) he he

  • Khai Tâm 17/12/2010 lúc 7:51 Sáng

   Lúc nào cũng đón chờ email của em motconrua@gmail.com : x

 3. Thanh Hương 07/12/2010 lúc 10:16 Chiều

  mê quá chị ạ nhìn mãi quên thôi thật đáng kinh ngạc .tuyệt vời

 4. Huongle 06/12/2010 lúc 12:50 Chiều

  Bai phuc! Bai phuc!

 5. Me thoc va su hao 06/12/2010 lúc 11:10 Sáng

  Chi rua oi, em la doc gia thuong xuyen cua bep chi, copy rat nhieu cong thuc banh trai cua chi, ap dung co luc thanh cong, co luc that bai. Phai noi em rat chi la nguong mo chi, em xin lam do de cua chi nhe, duoc khong chi?

  • Khai Tâm 06/12/2010 lúc 10:15 Chiều

   Chị cũng xin làm… bạn với mẹ thóc và su hào, được không em? 🙂

   • Me thoc va su hao 07/12/2010 lúc 1:09 Chiều

    Úi chị ơi, hay quá, e tưởng chị đóng cửa về nghỉ giáng sinh rồi nên chẳng trả lời em. Nếu chị về Việt Nam, nếu chị ra Hà Nội, nếu chị tổ chức gặp mặt được chị em hội bánh hay tổ chức đấu giá từ thiện gì gì đó chị hãy thông báo rộng rãi nhé, em xin nhiệt tình hưởng ứng, Tiện chị cho e hỏi luôn với nhé, em rất thích bánh gato của Hải Hà Kotobuki nghe đâu nó làm từ công nghệ Nhật Bản, chị có công thức này không chia sẻ cho tụi em với. Cám ơn chị nhiều

    • Khai Tâm 07/12/2010 lúc 8:22 Chiều

     Các loại bánh sản xuất hàng loạt thường được dùng pre-mix, bột trộn sẵn. Chị đoán vậy 😀 Em thử làm bánh gateau thường xem sao đã, chị thấy nó có kiểu ngon riêng, ăn là nhớ đấy 😀
     Vụ hội họp chắc phải chờ mọi người xem tổ chức đâu và ngày nào, chị cũng chưa được nghe lệnh gì cả 😀

   • Me thoc va su hao 07/12/2010 lúc 3:50 Chiều

    Em vừa lọ mọ tìm ra trong bếp của chị cái bánh Japanese Cotton Soft Cheesecake, có phải nó làm theo kiểu Hải hà KOTOBUKI không chị?

    • Khai Tâm 07/12/2010 lúc 8:14 Chiều

     Chị không biết em đang nói đến loại bánh nào của Hải Hà đây 🙂

     • Me thoc va su hao 08/12/2010 lúc 3:08 Chiều

      Em cũng chẳng biết Hải Hà có những loại nào nhưng những cái bánh em tậu về nó có cốt kiểu cơ bản, ăn rất chi là thơm, k có tí tẹo mùi trứng nào, mềm, mịn.
      Em làm bánh cơ bản rồi, chinffon nữa, ăn rất chi là ổn. Đang phấn đấu làm kiểu Japanese Cotton Soft Cheesecake vì thấy có vẻ ngon. Chiều qua em đi mua crème cheese nhưng lại mua nhập phải cheese, về đọc lại công thức của chị mới biết nhầm, chung quy vì mình chưa mon men bọn này bao giờ. Hôm nay phải qua metro mới được. Em có cái tính là từ 8h tối trở đi làm bánh nó mới tập trung, nhưng lúc đó bố 2 đứa nhà em cứ réo trông con, tức ghê.

      • Khai Tâm 17/12/2010 lúc 7:51 Sáng

       Chị hiểu rồi, tuy nhiên làm ở nhà thì sẽ không được như vậy đâu.
       Để bỏ lỗi mùi trứng, mình có thể cho một chút vani. Mua nhầm cheese thì dùng vào việc khác. Mua sang loại nào thế?
       Nếu bố 2 đứa không chịu trông con thì em mời bố chúng nó ra bếp làm bánh xem chọn cái nào 😛

 6. Mẹ Nghé 06/12/2010 lúc 10:31 Sáng

  Trước hết Tks Rùa đã đãi mọi người một bữa tiệc no cả mắt, dễ thương quá những ngôi nhà nấm. Nghé nhà mình xem cùng mẹ và cu cậu cứ ồ lên kinh ngạc và thích thú.
  Còn đây là báo cáo nè, công thức chiffon cam và trà xanh của Rùa mẹ Nghé đã thành công rồi đó. Bánh ngon, thơm và nhẹ lắm, được ba con nhà Nghé tiêu thụ cực nhanh. Trong quá trình làm bánh cứ lo bánh sẽ bị xẹp khi ra lò nhưng rất may bánh vẫn giữ nguyên cao độ, thích lắm .
  Tuần này sẽ thực tập món bánh cuộn để có những khúc cây cho mùa Noel này, không biết bánh cuộn có đem lại niềm vui như chiffon không đây. Hồi hộp quá Rùa ạ.

  • Khai Tâm 06/12/2010 lúc 10:06 Chiều

   Chúc mừng 2 công thức thành công. Chiffon xong rồi thì bánh cuộn chắc sẽ suôn sẻ thôi mẹ Nghé ơi 🙂 Cố lên cố lên…

 7. Vivian Lê 06/12/2010 lúc 9:32 Sáng

  Chị chưa bao giờ vào bếp nấu món gì suốt 40 năm, tệ đến nỗi bếp ga còn không biết bật, nhưng nhờ trang bếp núc của Rùa mà khám phá được niềm vui bếp đấy, tuyệt! cám ơn Rùa!

  • Khai Tâm 06/12/2010 lúc 10:04 Chiều

   Chào bác ạ 🙂
   Mẹ cháu nhận được email của bác (2 cái luôn) nhưng chưa kịp trả lời, hư quá 😀
   Welcome!

 8. PhamHD 06/12/2010 lúc 8:57 Sáng

  Hehe, hóng….Mình cũng xong được 50% roài. Như vậy là tính đến giờ phút này đã bắt kịp tiến độ nhà Rùa, hihi.

  • Khai Tâm 06/12/2010 lúc 10:02 Chiều

   Chạy đua thành tích cao 😛

 9. Hoang Viet Ha 06/12/2010 lúc 8:39 Sáng

  Bạn Rùa ơi, tớ xin link này mang về Fb nhà tớ nhé, tớ hay vào đây học công thức làm bánh của Rùa và đã làm được gateau cuộn và choux cực ngon. Cám ơn Rùa nhiều

  • Khai Tâm 06/12/2010 lúc 10:00 Chiều

   Mời bạn 🙂

 10. Vy Huynh 06/12/2010 lúc 6:01 Sáng

  cô ơi cô về VN thì bánh làm ai ăn bây giờ..

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: