Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Bánh mỳ Danish nhân Gouda, Mozzarella và Thịt nguội

Ngày Chủ Nhật mua gạo được giảm giá những 5%, nên còn một ngày thứ Bảy, thôi cố nốt bánh mỳ. Baguettes chán chê rồi, cả ngày thứ Sáu mẹ xoay vần với 1.2kg bơ. Puff pastry rồi Croissant, Danish.  Cái gì trữ được trong ngăn đá dùng dần thì trữ, còn lại một mẻ mấy chiếc Danish nhân hai loại pho mát Gouda và  Mozzarella, thêm vỉ thịt nguội nữa. Thế là chỉ cần nấu thêm nồi soup rau và nồi bò kho nữa.

Hai chiếc cao

Hai chiếc không nhân

Bữa sáng thứ Bảy của cả nhà

Dù đã hơn hai ngày vắng bóng cơm nhưng chẳng ai thấy thiếu vắng. Chỉ có rùa mẹ thèm cơm với canh cua cà muối nén!

 

Advertisements

11 responses to “Bánh mỳ Danish nhân Gouda, Mozzarella và Thịt nguội

  1. Tu Hang 02/10/2014 lúc 10:35 Sáng

    chi oi chi cho em ct banh nay duoc khong.be nha em no me banh nay lam.

  2. Trang Tran 11/06/2014 lúc 12:36 Chiều

    c oi c co the go cong thuc danish bread duoc ko ah 🙂

  3. Nhan Tran 21/02/2011 lúc 2:50 Chiều

    Chùi ui, thèm thèm….

  4. Me TiPi 20/02/2011 lúc 2:16 Chiều

    Chúc mừng năm mới Rùa mẹ nhé. Mừng tin vui sắp có Rùa bé, mừng khai lò ra nhiều bánh ngon.
    Cảm ơn Rùa mẹ rất nhiều vì đợt vừa qua cả nhà được ăn bao nhiêu là bánh “chuột bạch” (làm đi làm lại 1 món để cho quen tay mà). Các con thì thích nghịch bột nhưng phụ huynh của chúng nó lại phê bình là mất quá nhiều thời gian vào làm bánh. Thế đấy, kiểu gì cũng nói được!
    Từ năm mới đến giờ vẫn chưa khai lò được mẻ bánh nào vì bánh kẹo Tết vẫn còn nhiều quá, ăn mãi không hết. Mà này, hình như trong mục lục chưa có công thức làm bánh Danish puff pastry phải không? Nhìn bánh ngon quá, chị định làm theo mà tìm kg thấy.
    Chúc cả nhà mạnh khỏe, vui vẻ nhé.

    • Khai Tâm 20/02/2011 lúc 6:08 Chiều

      Lâu quá mới thấy Me TiPi nhé. Cả nhà mình vẫn khỏe ạ?
      Danish em đinh ninh post hồi sau sinh nhật DD vào cuối tháng 11, giờ tìm bài cũ không thấy, chắc là chưa gõ lên. Mục lục hơn năm rồi không update nên thiếu nhiều lắm, bác đừng dựa vào nó 😀 Sang tuần em có vài việc cần làm gấp nên chắc khi nào có thời gian sẽ post ngay tỷ lệ Danish nhé!

  5. Anh Thư 19/02/2011 lúc 11:51 Chiều

    Chẹp chẹp nửa đêm lọ mọ vào đây nhìn bánh của chị làm cho em muốn ăn đêm quá :((

    • Khai Tâm 20/02/2011 lúc 6:23 Chiều

      Chị có “đồng minh” rồi 😉 vì gần đây toàn phải ăn thêm bữa đêm 😀

  6. sẻ béo 19/02/2011 lúc 9:45 Chiều

    chị ơi, cho e xin cái CT dc k ạ? >.< ❤ thanks chị 🙂

    • Khai Tâm 20/02/2011 lúc 6:31 Chiều

      Chị ngỡ viết rồi mà hóa chưa. Để từ từ sẽ gõ lên rồi gửi em link kèm trong bài này nhé!

  7. hà cục sắt 19/02/2011 lúc 8:37 Chiều

    ùi ui, đọc thấy hơn 1kg bơ mà dựng tóc gáy. thế mà dường như chỉ có con rùa bố là to to một tẹo nhỉ, còn lại 3 mẹ con vẫn cứ nhẳng nhẳng. đấy cũng coi như một cái may cho người làm bánh, chứ nếu cả nhà mà quay tròn khéo rùa mẹ chả dám mở lò 😀

    • Khai Tâm 20/02/2011 lúc 6:32 Chiều

      Em mà biết được trong tủ lạnh nhà chị luôn luôn có khoảng 2kg pho mát các loại, ít nhất là 2kg bơ các loại thì còn dựng thêm những gì nữa 😉
      Tuy nhiên, có không có nghĩa là mang hết ra dùng. Chị cán được hơn 2kg puff pastry để đấy dùng làm patechaud, pie, tart dần kẻo mai nữa trời nóng ngại cán lắm.
      Người dễ tăng cân thì ngửi mùi bơ cũng tăng 😉

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: