Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Pasta xào tôm và Chè (cùi) bưởi

Chủ  Nhật dậy muộn, sáng với trưa dồn vào một bữa, pasta xào tôm và ham. Cứ 1 gói pasta, 1 vỉ tôm và 1 vỉ ham thế là xong bữa. Canh nước dành vào buổi tối.

Bù lại có nồi chè bưởi tráng miệng ăn chơi.

Advertisements

10 responses to “Pasta xào tôm và Chè (cùi) bưởi

  1. Quyên 27/10/2011 lúc 10:21 Chiều

    Chị ơi chị chỉ cho em cách làm thế nào cho cùi bưởi trắng và giòn với ạ, vì em
    k thấy chị dùng phèn chua hay vôi sống j cả. Em cám ơn chị nhiều ạ

    • Khai Tâm 04/11/2011 lúc 9:14 Sáng

      Làm đúng cách dùng phèn chua và nước vôi trong thì sẽ rất giòn, nhưng mà cái giòn và trắng dùng phèn và vôi chị không thích lắm vì ngại sức khoẻ, nên thường bỏ qua, cũng chỉ thường nấu vài chén nên lười ngâm tẩy nhiều.

  2. yen chi 02/03/2011 lúc 9:37 Sáng

    He..he. sorry KT. Mình hỏi bên bánh tiramisu ma sao no lại chạy qua bên này.

  3. yen chi 01/03/2011 lúc 4:56 Chiều

    Khai Tâm chỉ giúp nhé, là khi lam xong rắc cacao lên đậy cất trong tủ lạnh thí hôm sau lấy ra cacao bi ẩm không đẹp. làm sao khắc phục? Chúc mấy mẹ con rùa luôn khỏe mạnh. TKS

    • Khai Tâm 06/03/2011 lúc 9:50 Sáng

      Đừng nên rắc cocoa sớm quá, chỉ có cách đó thôi ạ. Trước khi dùng mình mới rắc một chút lên.

  4. Mai Anh 28/02/2011 lúc 10:12 Chiều

    Còn pasta không chị, cho em xin một chén, nhìn ngon quá à. Em thỉnh thoảng cũng xào, mà với thịt bò. Hic, nhắc lại thấy thật “xao xuyến, rung động”…
    Bữa nào em sẽ thử chè bưởi. Nhất định phải làm thử.

    • Khai Tâm 04/03/2011 lúc 7:35 Chiều

      Pasta đến hôm nay thì hết rồi, nhưng mai kia cuối tuần sẽ làm lại 😀 Phần em nhé 😉

      • Mai Anh 04/03/2011 lúc 9:52 Chiều

        Em gặm nĩa ngồi chờ 🙂

  5. kathyle207 28/02/2011 lúc 10:00 Chiều

    làm chè bưởi cách nào thế chị?

    • Khai Tâm 04/03/2011 lúc 9:53 Sáng

      Chị viết lại cách làm một cách khái quát nhé: Lấy phần cùi trắng của vỏ bưởi, thái nhỏ (dài hoặc hạt lựu), bóp với muối và chút nước. Để khoảng 10-15 phút, sau đó xả sạch muối dưới vòi nước lạnh. Cho cùi bưởi vào nước luộc 1-3 lần, đến khi cùi hơi mềm và hết vị the đắng. Vắt ráo nước. Trộn bột năng khô thành một lớp áo bên ngoài cùi bưởi.
      Nấu chè: Đỗ xanh ngâm nở mềm, cho vào nước lạnh nấu chín mềm, cho đường vừa miệng. (Chị dùng thêm đậu trắng ninh nhừ). Một chút nước hoa bưởi nữa, và lúc đó cho cùi bưởi đã trộn bột năng vào nồi, nấu đến khi chín.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: