Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Custard buns

Hôm nay không phải là ngày bánh mỳ, nhưng chưa có thức ăn cho sáng mai nên một mẻ nửa cân bột. Cứ ngỡ ngày mai không làm bánh mỳ nữa, nhưng trước bữa tối nhìn lại trên bàn, bánh chỉ đủ cho bữa sáng. Tức là mai vẫn phải làm bánh mỳ!

Bánh mỳ nhân custard kiểu này DD thi thoảng đòi mẹ mua khi tan học, ở cái cửa hàng nhỏ gần đường tàu.  Hôm nay nhà mình có một khay.  Chỉ giống ở hình thức, khác ở chỗ DD bảo “đẹp hơn” và “nhân con thích hơn”.  Trước bữa tối bánh không nhân, một khay đầy chỉ còn lại 2 miếng, ăn từ khi mới lấy ra khỏi lò còn nóng bỏng tay. Nằn nì mãi mới giữ lại được 2 miếng để qua đêm nay.

Khay bánh 8 chiếc, sau bữa tối còn lại 4.

Công thức ở đây.

Advertisements

14 responses to “Custard buns

  1. Ply 22/09/2011 lúc 10:20 Chiều

    Chị ui :X nhân bánh này là nhân custard với công thức ở đây https://khaitam.wordpress.com/2009/06/25/banh-mỳ-ngọt-milk-buns-nhan-custard/ đúng ko ạ? chị dạy em cách cho nhân vào giữa ko bị phòi mà lại cân đối đi chị :X mấy lần em làm paparotti nhân bơ mặn toàn phòi í ạ

    • anatomysu 23/09/2011 lúc 8:03 Sáng

      Quan trọng là lúc em tạo hình bánh, mí bánh được hàn chặt thì sẽ ko bị lòi nhân ra ngoài. Có thể thấm 1 ít nước để “dán” mí lại với nhau. Úp phần có mí bánh xuống đế lót / cup giấy / khay nướng rồi ủ lần 2.
      Lý thuyết là thế, cách làm cụ thể em có thể tìm trên youtube xem sao. Nhìn sẽ thấy được nhiều cái mà câu chữ ko diễn tả hết được.

  2. Linh 10/03/2011 lúc 2:39 Chiều

    Chị ơi, em làm theo cthuc của chị rồi, đong đo cân đếm đầy đủ nguyên liệu rồi nhưng mà bột thì nhão, nhân custard thì khô :(. Tại sao vậy chị?

    Em dùng plain flour chứ ko dùng bread flour nên ko biết có ảnh hướng ko nữa???

    • Khai Tâm 20/03/2011 lúc 9:42 Chiều

      Plain flour với Bread flour có khác nhau đôi chút, vì bread flour hút nước nhiều hơn. Tuy nhiên thì hỗn hợp bột của loại bánh mỳ này khá nhão so với các loại khác, nên có thể lần đầu làm em chưa quen.
      Về nhân, nếu khô có thể thêm chút sữa.

  3. cattuongloiloi 03/03/2011 lúc 12:42 Chiều

    Nhìn bánh mềm mại và dai quá chị ơi! Em dùng KA 600 nhưng đánh từ 60 phút trở lên thì bột hơi kéo màng chút thôi nhưng phải kéo nhẹ nhàng, chứ kéo hơi mạnh là bột cũng đứt! Bánh đến ngày hôm sau thì cũng cứng à chị. Sao với bánh mỳ em luôn lận đận thế! Chị bắt bệnh nhé!

    • Alice 10/03/2011 lúc 11:04 Sáng

      Ban oi minh thay chi rua nhoi bot bang KA Artisan khoang 15′ voi so nho nhat thoi

  4. MTH@ 03/03/2011 lúc 11:40 Sáng

    Rùa ơi nhân custard mình cho vào bánh lúc nào ah? có phải là lúc tạo hình bánh thì múc thìa nhân cho vào giữa rồi cuộn bột tròn lại ko ah???

    • Khai Tâm 06/03/2011 lúc 10:56 Sáng

      Em đọc bài bánh nhân dừa gần đây nhé!

  5. Alice 03/03/2011 lúc 10:37 Sáng

    Ui nhìn bánh ngon wa chị ơi, vẫn là niềm mong ước của em vì em nhồi bột vẫn ko được nên bánh ko ngon đc.
    Thường nhiệt độ nướng rất nhiều CT cái lò nhà em đều chỉnh giống chị nói, nướng rất OK ạ. Cho em hỏi nhiệt độ nướng trong các CT của chị đều là nhiệt độ thực tế, đo bằng nhiệt kế phải ko chị.

    • Khai Tâm 06/03/2011 lúc 10:54 Sáng

      Chiếc lò chị đang sử dụng có nhiệt độ sai số ±1 độ C nên từ hồi dùng đến giờ chị không đo thử, vì vẫn thấy nhiệt độ ổn.
      Tuy vậy từng chiếc lò có nhiệt độ và sức tản nhiệt hơi khác nhau, nên người dùng (là chúng mình) cần lựa theo vào điều chỉnh cho phù hợp.

  6. Trà gừng 03/03/2011 lúc 10:19 Sáng

    Cứ nhắc đến custards là lại phải lấy khăn giấy…:D:D:D
    .Tôm.

    • Khai Tâm 06/03/2011 lúc 10:51 Sáng

      Lấy trứng sữa bơ đường ra chứ Tôm? 🙂

  7. Phuong 02/03/2011 lúc 10:11 Chiều

    Rua oi, nhan custard lam nhu the nao Rua nhi?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: