Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Bánh mỳ ngọt nhân dừa

Vẫn là công thức Milk Buns, thay nhân custard bằng nhân dừa.  Một công thức ra lò một khay 8 chiếc:

Mặt bánh rắc hạt poppy seeds

Nguyên liệu nhân dừa:

Tính theo trọng lượng: 30g đường  : 30g bơ : 30ml sữa : 1 trứng : 60g dừa.  Bơ mềm, tất cả trộn đều. Chia thành từng viên tròn nhỏ. Thành phần như trên vừa làm đủ nhân cho 8 chiếc bánh!

Hướng dẫn cách “gói” chung dành cho các loại buns nhân ngọt và mặn: Như cách làm bánh bao. Sau khi ủ lần 1, chia bột thành từng phần nhỏ, vo tròn, để nghỉ 10 phút. Cán dẹt, cho nhân, túm lại và dính chặt các mép bột.  phần bột mép đó úp xuống dưới. Rắc hạt lên trên tùy ý. Ủ tiếp lần 2 (30-40 phút tùy thời tiết và nhiệt độ ủ).

Thời gian nướng: khoảng 25 phút, nhiệt độ 190 độ C.

Advertisements

12 responses to “Bánh mỳ ngọt nhân dừa

  1. Lana Kent 06/03/2011 lúc 5:17 Chiều

    trưa nay em làm bánh mì nhanh kỉ lục. 40′ cho cân nguyên liệu và trộn bột. Đến hôm nay em mới hiểu dc kéo màng bột dai khó rách là thế nào. Bởi lẽ hôm nay thèm quá mà lười nhào bột nên đem cái hand mixer gắn 2 que xoắn và nhào bột. Thật là sung sướng khi có mẻ bánh mì ngon và cũng thật là sung sướng khi phát hiện mình sẽ ko phải nhào tay nữa. Nghĩ lại thấy ức ức hồi xưa có máy mà ko dám xài để bao nhiu mẻ bánh mì ra lò để ném ăn trộm >”<
    p/s: vẫn mê milk buns công thức của chị lắm. Tối nay phải làm mẻ nữa vì mẻ trưa hết sạch rồi. Cảm ơn chị 🙂

    • Khai Tâm 08/03/2011 lúc 3:05 Chiều

      Hihi, làm sao mà đến 40 phút cho cân nguyên liệu và trộn bột thế 😛
      Nhà em nhiều ăn trộm thế cơ à? 😉

      • Lana Kent 09/03/2011 lúc 9:55 Chiều

        Hihihi. Hôm đấy dc mẻ bánh mì thơm nức cả nhà. Kể ra thì em cũng là 1 trong những tên ăn trộm vì sắp vào bếp chị Rùa ăn trộm công thức. Dạo này mê bánh mì mất rồi >”<

  2. Lana Kent 06/03/2011 lúc 9:49 Sáng

    Vừa hay chiều nay tính làm milk buns trả công 1 tuần đi học điên cuồng hí hí. Hay mua dừa về thử nhỉ 😉

  3. thuynhi 05/03/2011 lúc 3:08 Sáng

    úi úi! cám ơn chị đã post công thức nhân dừa này, em đang tìm đây. và tiện đây em muốn hỏi chị tí nữa là em có làm một mẻ với nhân ruốc gà, nhưng bánh có vẻ hơi khô? thì em có thể cho thêm bơ hay thêm nước cho bánh được mềm hơn không chị? hoặc giảm bớt nhiệt độ nướng? em không rành lắm? nhờ chị giúp em nhé, để cuối tuần này em làm một mẻ nhân dừa nữa.. cám ơn chị… chị vẫn khỏe chứ, em rùa có hành chị nhiều không? chắc là không rồi tại vì thấy bài chi post vẫn đều… hehehehe

    • Khai Tâm 06/03/2011 lúc 4:00 Chiều

      Chị không biết bánh nhân ruốc gà của em khô ở chỗ nào? nhân hay vỏ? Vì với công thức này, nếu làm đúng thì vỏ rất mềm, mịn và độ ẩm tốt. Nếu là nhân khô, em thử tư duy thêm một chút và thử nghiệm để nó bớt khô xem sao, chị không hay cho nhân là ruốc với số lượng nhiều.

      • thuynhi 10/03/2011 lúc 12:23 Chiều

        dạ cám ơn chị hehehe, ý em là em muốn ăn cái vỏ bánh mềm hơn một tí ạ, chắc tại em tham lam cho nhiều nhân ruốc quá đó chị à, đâm ra ăn cái bánh thấy bị hơi khô ạ.

  4. TPham 04/03/2011 lúc 9:29 Chiều

    Lam` nhieu` banh’ nho? the nay chac u bot ton dien tich lam chi nhi

    • Khai Tâm 06/03/2011 lúc 3:26 Chiều

      Một lần nướng, với khay của lò nhà chị thì dùng đúng một công thức 250g bột.

  5. Hoàng Phố 04/03/2011 lúc 8:09 Chiều

    Trùng hợp quá, em vừa mua men nở, dừa nạo về định cuối tuần sẽ làm bánh mì. Em đang vào bếp chị lục lọi công thức thì biết chị cũng vừa làm xong mẻ bánh mì nhân dừa! 🙂

    • Khai Tâm 06/03/2011 lúc 3:26 Chiều

      Ừ, tóm lại là sau ladyfingers rồi lại tiramisu thì còn thời gian cho bánh mỳ nữa không?

  6. TyMyChi 04/03/2011 lúc 8:01 Chiều

    Bánh mì nhân dừa này thật là ngon, mình rất thích.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: