Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Chicken nuggets

Món ăn chơi, món mang đi dã ngoại, pic nic, món ăn sáng nhanh. Tuy nhiên, không phải fast-food vì có phải mua sẵn hay ra các fast food chain mua về đâu 😛

Một món ăn dễ chế biến, đặc biệt cho các mẹ bận rộn có ít thời gian. Cuối tuần mua nguyên liệu về, làm nhiều rồi cất đông lạnh, khi nào cần đến cho vào lò nướng hoặc chiên lại. Có ai tin là 15 phút xong một bữa nhẹ đâu nhỉ 🙂

Có nhiều cách làm, ở đây chép ra 1 cách nhà Rùa đã làm và đang mê.  Điểm khác biệt là không dùng hoàn toàn thịt nạc, cũng như không xay nhuyễn, và không dùng bột nở như các loại bán sẵn.

 

Chicken nuggets

Nguyên liệu:

– 1kg thịt gà (1/2 lườn, xay nhuyễn + 1/2 đùi, bỏ da, bỏ mỡ và bỏ bớt phần gân dai, thái sợi như chiếc đũa, dài 1cm)

– gia vị: muối, tiêu, đường, ớt bột (tùy thích) – số lượng tùy khẩu vị

– 1 nhúm basil khô

– 2 trứng gà (để lăn bột)

– 50g bột năng

– Bột cà mì / Bột chiên xù

 

Cách làm:

Thịt gà trộn lẫn 2 loại cùng gia vị, basil. Bọc kín để tủ lạnh khoảng 1-2h.

Trứng gà đánh bông với khoảng 10ml nước lạnh.

Chia thịt gà thành từng phần nhỏ, ấn dẹt. Lăn qua bột năng, nhúng vào trứng, lăn qua bột cà mì.

Chiên ngập dầu đến khi chín vàng.

Nếu trữ dùng dần thì chiên vừa chín tới, để ráo dầu và gói kín cất đông lạnh.

Trước khi ăn có thể vặn lò nướng lại cho giòn -> đỡ ngấy do không sử dụng dầu ăn.

Hoặc có thể chiên lại trong dầu, vài phút là chín.

Dùng kèm ketchup hoặc BBQ sauce.

Advertisements

26 responses to “Chicken nuggets

  1. Kim Thông 20/04/2014 lúc 10:37 Chiều

    Chị ơi, bột năng có thể thay bằng bột mì hoặc bột ngô k ah?

    • lilcagedbirdie 28/04/2014 lúc 3:33 Chiều

      Theo mình biết thì thay được bằng bột ngô đó bạn 😀

  2. Bimbim và Kem 20/06/2012 lúc 11:39 Sáng

    Mai nhà em đi picnic , chắc em phải làm thử mới được , chẹp chẹp!

  3. Le Thi 21/05/2011 lúc 9:09 Chiều

    Nudget ca e lam bang seabass do c oi. E sap sinh roi toan lam thuc an du tru hix~

  4. long 05/05/2011 lúc 4:48 Sáng

    Chi Rua oi , Chi cho em hoi ‘basil khô’ la gi vay chi

    • Khai Tâm 05/05/2011 lúc 2:54 Chiều

      Lá basil là nguyên liệu phổ biến khi làm các món Ý nói chung, pizza, mỳ spaghetti, v.v. Loại dùng trong công thức này là loại lá khô, đã được xay nhỏ lại.

  5. Chuột đồng 19/04/2011 lúc 9:05 Sáng

    Mới làm rồi Rùa! ngon lắm! Nhờ có phần đùi mà ăn ngon hơn hẳn luôn, Con gái ăn khen “ngon quá Mẹ”. Chuột cũng mê nhưng ăn nhiều ngại tăng cân, hihi…

    • Khai Tâm 22/04/2011 lúc 6:29 Chiều

      Con mà khen là mẹ lại có hứng vào bếp rồi 😉

  6. ha nguyen 28/03/2011 lúc 10:14 Chiều

    CAM ON KHAI TAM DA CHIA SE CACH LAM NAY .HOM NAY MINH DA THU LAM VOI TOM .NGON TUYET ,KIEU CANG 1 TI THI NGON HON CA NGOAI HANG BAN NUA . CHO MINH HOI HOI LAC DE CHUT XIU ,NEU MINH DUNG CA DE LAM CO DUOC KHONG ?VI BE CON NHA MINH RAT THICH CA CUA KFC .NEU DUOC THI DUNG LOAI CA NAO DE CHE BIEN ? (MINH DANG O VN) .CAM ON RUA NHIEU NHIEU NHE!

    • Khai Tâm 29/03/2011 lúc 11:35 Sáng

      Bác cứ gõ chữ thường là được rồi ạ.
      Nuggets cá cũng ngon, nhưng giờ thì em không biết được cụ thể tên cá để làm được đạt yêu cầu. Tiêu chuẩn là: Ngọt, ít mùi tanh, và thịt không khô (cá thu bị loại đầu tiên dù nó rất ngon khi làm món khác).

  7. 28/03/2011 lúc 7:51 Sáng

    Hay quá, cám ơn Rùa.
    🙂

  8. sesame 27/03/2011 lúc 11:27 Sáng

    nhà Vung đang sẵn thịt gà đông lạnh, chiều nay chúng ta sẽ đánh chén vụ này. Nhưng có thể thay lá basil bằng nguyên liệu khác được không cô Rùa ơi, nhà Vừng hổng có lá basil hik hik.

    • Khai Tâm 28/03/2011 lúc 4:26 Chiều

      Không có thì bỏ qua ạ. Thêm vào thì hương vị đặc biệt hơn một chút.

  9. Vanessa Vu 26/03/2011 lúc 12:47 Sáng

    Món này hay ghê nhưng chỉ dùng thịt gà không có bị khô không chị? Tại em thấy thịt gà, nhất là lườn thì không hề có chút mỡ nào, sợ làm ra bị khô và khó ăn ^^.

    • Khai Tâm 26/03/2011 lúc 6:21 Sáng

      Nếu cách làm này khô thì chị không mất thời gian đưa lên chia sẻ làm gì 🙂

      • Mẹ Yến 05/04/2011 lúc 10:00 Sáng

        Chả khô tẹo nào nhỉ, hihi. Rất ngon cậu ạ, tớ vừa rán xong và măm thử, ngoài giòn, trong mềm, và rất thơm. Nếu thiếu basil thì sẽ là thiếu sót lớn trong ct này nhỉ. Cám ơn cậu đã chia sẻ 🙂

        • Khai Tâm 22/04/2011 lúc 8:01 Chiều

          Các con gái tớ có thích không?

  10. Van 25/03/2011 lúc 10:10 Chiều

    Hello Khai Tam,
    Xin cho minh hoi bot chien xu tieng anh keu la gi.

    Thanks a lot!

    • Khai Tâm 26/03/2011 lúc 6:22 Sáng

      Bột cà mì = Bread crumbs

  11. hà cục sắt 25/03/2011 lúc 10:07 Chiều

    tại sao phải để vào ngăn đá những 2 giờ ạ? tính làm giò hả rùa 😀

    • Khai Tâm 26/03/2011 lúc 6:23 Sáng

      Em đọc ở đâu thấy nói để ngăn đá 2 giờ?

      • hà cục sắt 28/03/2011 lúc 12:42 Sáng

        akkkkk, đúng là tâm hồn làm giò nên e đọc để tủ lạnh 2h thì nghĩ ngay tới ngăn đá , chết cười. vậy thì hỏi lại là để 2h trong tủ lạnh làm gì ạ, sao ko làm đc luôn? nếu xay cả thịt đùi lẫn lườn ra và trộn với nhau có đc ko? hoặc là chỉ làm đùi thôi?

        • Khai Tâm 28/03/2011 lúc 5:28 Chiều

          Để tủ lạnh ướp cho gia vị ngấm hẳn thì ăn đậm đà, khi viên cũng dễ dàng hơn, ít bị dính tay.
          Ở ngoài bán họ làm đa phần thịt đùi, còn ở nhà thì tùy thích. Nhà chị thích tỷ lệ như trên, vì hai đứa lớn ăn uống như người lớn rồi, không cần thiết phải xay hết.

  12. kimhieu 25/03/2011 lúc 8:31 Chiều

    mon nay tre nha minh rat thich,nhin hap dan qua,rua sieng that day

  13. BeBo 25/03/2011 lúc 7:49 Chiều

    Con chị rất thích món này, mình làm như vầy mà dùng tôm được không Tâm, món này mua đông lạnh cũng mắc mà mua làm sẵn cũng mắc.
    Cám ơn Tâm nhiều.

    • Khai Tâm 25/03/2011 lúc 8:08 Chiều

      Được bác ơi, tỷ lệ vẫn như trên thì sẽ ngon, có điều phần tôm để nguyên con thì nên dùng loại cocktail shimp (chắc bác kiếm cái này dễ thôi nhỉ) và phần tôm để xay thì nên dùng black tiger, đừng xay mịn như giò sống nhé, chỉ cần như thịt (heo) xay là vừa. Bỏ qua nguyên liệu lá basil.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: