Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Con vào bếp: Hàn Thực bánh trôi

Nếu không có gì thay đổi, mà chắc chắn chẳng có gì thay đổi được, tiết Hàn Thực năm nay lại (vẫn) là ngày kỷ niệm đặc biệt của hai con rùa bố và mẹ, như mọi năm.

Năm nay có khác một chút, làm bánh đến mấy lần. Con gái cũng muốn tự tay làm vài đĩa với đường vị hoa anh đào và đường vị xoài.

Cân bột.

Thêm chút muối cho đậm đà.

Mẹ đổ nước sôi, con khuấy bột.

Mẹ giúp nhồi bột cho mịn, để nghỉ một lát.

Chia bột thành từng phần nhỏ, mỗi phần là một viên bánh.

Vo tròn, ấn dẹt, đặt một miếng đường vào giữa và gói lại, vo tròn.

Trong khi con nặn bánh, mẹ đi đặt nồi nước.  Chỉ một loáng, đĩa bánh đã được luộc xong. Từng viên bánh trôi được chăm sóc cẩn thận với chút vừng rang.

Đĩa bánh trắng phau, mềm ngon, còn ấm nóng.

Hàn Thực năm nay nhằm ngày thứ  Ba, nên ngày mai trước khi hai mẹ con đi chợ sẽ lại làm bánh trôi nữa.

Advertisements

18 responses to “Con vào bếp: Hàn Thực bánh trôi

  1. Sam Hang Tran 21/03/2015 lúc 1:10 Sáng

    Reblogged this on now and then.

  2. Chau Pham 24/03/2012 lúc 5:35 Sáng

    Đẹp quá. Bánh tráng trẻo, nuột nà, tròn đều.

  3. ly 10/04/2011 lúc 12:29 Sáng

    chi oi bot nep ma chi lam banh han thuc la mua o vietnam hay o nhat vay chi? Em o My bot nep o day khong duoc trang nhu bot nep cua chi.

    • Khai Tâm 22/04/2011 lúc 7:46 Chiều

      Chị dùng bột mua sẵn trong siêu thị Nhật. Bột ở VN cũng rất ngon, nếu mình biết chọn gạo ngon để xay 🙂 Mua sẵn thì rất tệ.

  4. banhmi_jambon 08/04/2011 lúc 12:30 Chiều

    Rùa cho chị hỏi ở Nhật người ta có bán khuôn bánh Taiyaki không vậy . Thấy cái khuôn cá xinh xinh nen chị rất thich .

    • Khai Tâm 22/04/2011 lúc 7:55 Chiều

      Em nghĩ ở Nhật là nơi bán nhiều khuôn Taiyaki nhất quả đất 🙂

  5. Mẹ Lì Nghé 05/04/2011 lúc 10:44 Sáng

    Chị ơi, đường vị hoa quả mình tự làm có được ko? Nếu được thì làm thế nào ạ?

    • Khai Tâm 22/04/2011 lúc 8:01 Chiều

      Chị mua sẵn và không biết làm đường vị trái cây.

  6. Cá Chép 05/04/2011 lúc 8:25 Sáng

    Hôm nay nhà chị cũng có ít bánh trôi, từ bột đợt mẹ Tin gửi vào. Vẫn ngon em à. Có điều con trai muốn làm mà mẹ cản, chỉ cho sờ vào thành phẩm thôi 😀
    Chúc hai mẹ con đi chợ thu hoạch nhiều thứ nha.

    • Khai Tâm 22/04/2011 lúc 8:02 Chiều

      Hihihi… không cho làm, chỉ cho sờ 😛 Cho nó chơi đất nặn đi mà, cùng lắm cái nào con nặn thì nó tự ăn.

  7. Vanessa Vu 04/04/2011 lúc 8:12 Chiều

    Con gái chị chắc sau này cũng nấu ngon y như mẹ vậy ^^, bé mà giỏi quá.
    Em thấy bánh chị làm đẹp quá ah. Nhìn vỏ bánh khi luộc xong cảm giác khô mà vẫn mướt. Cả đĩa bánh đều tăm tắp thật thích.
    Hồi sáng mẹ em cũng nói mai mẹ đi chợ mua bột ướt rồi về hai mẹ con làm ^^.
    À, em xin link blog chị để làm RSS cho tiện tham khảo nha. Cảm ơn chị nhiều ạ.

    • Khai Tâm 22/04/2011 lúc 8:04 Chiều

      Chị cũng không mong cầu nó nấu ngon, chỉ cần nó được như chị: thích nấu nướng và người nó nấu cho ăn sẽ được như anh rùa, cho ăn gì ăn nấy. Ngon ăn, dở cũng ăn 😀

  8. sophie 04/04/2011 lúc 10:17 Sáng

    con gái giỏi quá! Cho cô xin miếng nào! mum mum

  9. Quỳnh Trang 04/04/2011 lúc 9:40 Sáng

    Mai nhà em cũng làm bánh trôi. Nhà có 2 vợ chồng, năm thêm suất, của cậu con trai nữa là 3. Đang định sáng mai ra chợ mua bột ướt. Một kg vừa làm bánh trôi, bánh chay bánh rán mặn ngọt luôn. Hôm qua ăn bún chả vẫn còn rau sống, để dành ngày mai làm bánh rán mặn ăn nốt.

  10. chuotdong 04/04/2011 lúc 9:35 Sáng

    Ôi con gái đã lớn rồi, dạo này category Con Vào bếp của Mẹ Rùa bài viết xuất hiện đều đặn 😀 Sắp tới sẽ là 1 Chuyên mục được truy cập đáng kể đấy 🙂

  11. Mai Le 04/04/2011 lúc 9:15 Sáng

    chị ơi, ở Nhật chị làm bánh trôi chị dùng bột mochi fải k ạ?

    • Khai Tâm 22/04/2011 lúc 8:06 Chiều

      Đúng rồi, chị dùng mochi-ko.

  12. sesame 04/04/2011 lúc 8:23 Sáng

    Con gái giỏi quá, Hoan hô hoan hô con gái. Chúc cả nhà đón tiết Hàn Thực vui vẻ hén.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: