Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Bánh mỳ nhân sausage

Bánh mỳ sữa (Milk buns), bớt đường cho bớt vị ngọt và cho “nhân” là xúc-xích kèm mozarella cheese.

Advertisements

8 responses to “Bánh mỳ nhân sausage

  1. Mintu 05/06/2011 lúc 3:50 Chiều

    Chị Rùa yêu,
    Chắc lâu lắm rồi mới được “í ới” c như thế này hehe 😀 Mặc dù e vẫn ngoan đi dòm bếp nhà c đều đều 😉
    Tình hình bây giờ mua bán cái gì cũng đắt đỏ quá, mà chất lượng cũng chẳng dám đảm bảo. Dạo này mẹ e kêu đi ăn sáng bây h cái gì cũng đắt, chả biết ăn gì… Hôm nọ mua cái bánh bao bé hin hin mà 13k/c (chỗ đấy bán là tử tế nhất rồi đấy, chứ các chỗ khác thì bây h chắc phải 15k – 20k cũng nên), mà nhân thịt kiểu gì lại có ít xả băm?! Bố e bảo chắc thịt có “vấn đề” rồi, nên mới cho vào để che giấu tội lỗi!
    E c đây hùng hổ bảo: thôi, mẹ để đấy con làm bánh mỳ có sẵn nhân cho bố mẹ ăn sáng, vừa ngon, vừa đảm bảo, mà lại còn kinh tế (có kinh tế hơn k nhỉ?! hí hí 😉 phải thú thực là 1 phần cũng to to là cũng để giải quyết vấn đề ngứa cái tay sau 1 thời gian dài treo lò :D), nói xong trong đầu nghĩ ngay đến milk buns của c Rùa mà thực ra chưa từng thử làm bao h :-p E đang phân vân k biết cái kiểu này e có làm đc nhiều cái 1 lần, nướng sơ rồi tống vào ngăn đá dùng dần k ha c? Để buối sáng ra cho vào lò vài phút là có cái ăn liền, mà đỡ vất vả 🙂 Được thế thì tốt quá! Mà thế thì dùng đc trao bao lâu c nhỉ?
    Hê e vẫn đang thi, đợi thi xong sẽ sắm quả kính lúp để dòm bếp nhà c chăm chỉ hơn 😉
    Nhớ c + nhớ lò,
    e … (kí tên)

    • Khai Tâm 06/06/2011 lúc 10:28 Sáng

      Nếu em muốn làm nhiều để ăn sáng trong 2-3 ngày liền thì không cần để đông lạnh đâu. Chị làm khoảng 2.5 hay 3 công thức là đủ dùng cho 2 sáng cuối tuần, và với liều lượng đó thì mình dễ điều chỉnh từng khay bánh ủ lần 2 để khỏi bị ủ quá trong khi chờ khay trước chín. Làm nhiều quá thì khó do bột sẽ phải chờ lâu quá. Nướng bánh vừa chín tới (màu như trong hình bánh hôm nay chị post là vừa), sau đó để nguội, cho vào túi nylon và để trong tủ lạnh. Sáng hôm sau vặn lò 180 độ C, cho bánh vào lò ngay không cần làm nóng, nướng 12-15′ là có chiếc bánh nóng từ trong ra ngoài.

      Để đông lạnh thì thời gian bảo quản có thể dài hơn nhiều, nhưng thời gian làm nóng bánh cũng lâu hơn.

  2. Hong Duc 06/05/2011 lúc 7:46 Chiều

    Bánh đẹp quá và góc chụp hình cũng thật là khéo.
    Cám ơn Rùa đã chia sẻ.

  3. songviet09 25/04/2011 lúc 11:17 Sáng

    Tạo hình đẹp quá KT ơi , mình vụng nên cái tạo hình nó cứ đườn đườn ra , không được sắc nét .

  4. Thu Hiền 23/04/2011 lúc 4:39 Chiều

    Chị Khai Tâm ơi, để làm bánh mì kẹp mặn này thì bớt bao nhiêu đường trong công thức Milk Bun vậy chị? Chị tạo hình cho bánh mỳ đẹp quá! Em không biết làm, chắc em chỉ lăn tròn tròn dài dài được thôi ạ.

    • Khai Tâm 26/04/2011 lúc 7:31 Chiều

      Em có thể cho khoảng 10-20g cũng được. Chị áng chừng lượng đường, không cân.

  5. Mai Anh 22/04/2011 lúc 9:34 Chiều

    Em cũng hay làm bánh mì có nhân vậy nè chị, nhưng mà em dùng công thức Amish 🙂
    Bánh nhìn bóng bẩy mượt mà ghê, thèm quá.
    Chị Rùa sắm lại máy tính mới chưa?

    • Khai Tâm 23/04/2011 lúc 8:35 Sáng

      Chị đã mua máy mới, nhưng chưa nhận được.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: