Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Đá viên không tan (Ice stones)

Hè tới, thức uống có sử dụng đá lạnh được dùng nhiều, mọi lúc mọi nơi bên cạnh kem để xua đi cái oi bức nóng nực của mùa hè.

Nước, nguyên liệu tuyệt vời nhất để tạo hiệu ứng cho một ly nước giải nhiệt NHƯNG có một bất tiện đáng kể khi gặp nhiệt độ cao, đá lạnh sẽ tan chảy. Và kết quả là ly nước trái cây trở nên loãng và nhạt hơn, kém ngon đi.

Một sản phẩm ra đời nhằm khắc phục lỗi này. Ly nước hay ly rượu whiskey, sau thời gian được làm lạnh bằng những viên đá vẫn không thay đổi vị, từ đầu đến cuối.

Cách dùng đơn giản, chỉ cần bỏ những viên đá này vào ngăn đông lạnh vài giờ (như khi ta làm đá lạnh từ nước) là có thể dùng được. Sau khi những viên đá hoàn thành nhiệm vụ thì rửa sạch và lại cho vào ngăn đá chờ lần tiếp theo.

Advertisements

20 responses to “Đá viên không tan (Ice stones)

  1. Lana Kent 02/05/2011 lúc 2:23 Chiều

    chị tâm lý quá. Ngay kì nghỉ lễ này lại nóng như đổ lửa. Có 1 ít món này thì hay hihihi. Nhưng mà em lo cái thói quen cho đá vào miệng nhai, thế này thì gãy răng mất >”<

    • Khai Tâm 05/05/2011 lúc 9:19 Sáng

      Chị quen nhai đá trắng, chứ đá có màu khác thì… sẽ phải cẩn thận 😛

  2. chuoivuonnha 30/04/2011 lúc 12:10 Sáng

    Bình thường suốt ngày bọn em trêu nhau nào là đá đít, rồi ăn đá (ngoài đường)… không ngờ họ có sản phẩm này thật! Hơi bị sốc 1 tẹo, keke, đúng là mọi chuyện đều có thể chị nhỉ! 🙂

  3. Hailey 29/04/2011 lúc 5:10 Sáng

    san pham ice stone moi la qua. co dieu nhin vien da mau den cam thay gon gon, cam giac nhu an da vay. hehe

  4. Hồng Mỹ 28/04/2011 lúc 8:44 Chiều

    đá nầy nó là loại đá tự nhiên huh chị KT? có khi cứ ra đường hoặc ra biển lượm mấy hòn đá về ngâm rửa sạch rồi bỏ tủ lạnh , đỡ mua tốn kém 😀 😀 😀

    • Khai Tâm 30/04/2011 lúc 2:58 Chiều

      Từ chuyên môn nó được gọi là Soap Stones.

      • chuoivuonnha 01/05/2011 lúc 12:08 Sáng

        Mặc dù dịch sát nghĩa theo từ điển thì là đá “xà phòng” nhưng thực tế trong hóa học (và bình thường vẫn hay gọi) thì loại này gọi là “đá bọt” chị ạ! 😉 Cuối tuần chúc cả gia đình chị vui vẻ!!!

        • Khai Tâm 01/05/2011 lúc 6:13 Chiều

          Chính xác là đá bọt. Nhà chị có 1 “cục” lớn lắm, là “đồ nghề” để vá săm mỗi khi ngâm chân 😉 Tuy nhiên thì chị không biết loại đá bọt đó có đủ sạch để cho vào nước uống không 🙂 Nghỉ ngơi thư giãn nhé!

          • chuoivuonnha 01/05/2011 lúc 9:36 Chiều

            Loại mà em biết thì không đủ sạch, ngâm nước hay ẩm là sẽ lớp bên ngoài sẽ tan ra 1 tí tẹo (mủn đó), uống vào cũng…không sao vì lượng nhỏ vô cùng 😉 Tuy nhiên thức uống giải khát thì chua chua ngọt ngọt là phổ biến nhất, mà có axit thì đá này nó cũng tan thêm 1 chút, dẫu không vấn đề thì chẳng ai thích tích “đất đá” trong người, dù với đá này thì vô hại, em nghĩ sẽ phù hợp để uống rượu hơn cả 😀 Nghỉ dài ở nhà chưa kịp kế hoạch gì đã lôi kéo đi nọ kia 😛

            • Khai Tâm 05/05/2011 lúc 8:12 Sáng

              Chị cũng thấy là loại đá bọt thông thường mình hay thấy không đủ sạch, có phần hơi nhờn nhờn (phải vậy không chuyên gia?)
              Rốt cuộc thì cậu đã đi chơi rong những đâu nào? 🙂

  5. vohongdao 28/04/2011 lúc 3:22 Chiều

    chị ơi, cái này tiếng nhật gọi là gì vậy chị?

    • Khai Tâm 28/04/2011 lúc 6:34 Chiều

      Chị khuyên em đừng nhờ người mua ở Nhật, vì giá đắt gấp 3 lần nếu mua ở Mỹ.

  6. feliceluceat 28/04/2011 lúc 1:28 Chiều

    Cái loại đá màu đen ở hình dưới cùng ko giữ lạnh tốt lắm đâu cô Khai Tâm ạ (gọi là cô vì con con bé lắm, chưa đến 20 nữa là…mà con ko biết rõ tuổi của cô nữa nên gọi thế này cho…trẻ :D) Con đã mua về và dùng thử thì tùy theo lượng rượu mình bỏ vào và bao nhiêu viên đá trong ly mà nó sẽ cho nhiệt độ mát mát hay lạnh. Tùy vào kích cỡ của ly nữa… Nói chung là ko tuyệt vời lắm 😀 nếu như mua đá dùng lại thì con nghĩ cô nên mua sản phẩm nào làm cục đá ấy to 1 chút thì chắc dùng mới đã.

    • Khai Tâm 28/04/2011 lúc 6:30 Chiều

      Úi giời, gọi “cô” mà trẻ làm sao được. Chị thôi 😀
      Cảm ơn thông tin của em. Những sản phẩm thế này tất nhiên tuỳ thuộc vào lượng nước/rượu trong ly mà lượng đá cần dùng nhiều hay ít nhỉ.

  7. Akari nghèo mạt rệp 28/04/2011 lúc 8:41 Sáng

    Phải mua về chén với Wiskey thôi 😀 !

    • Khai Tâm 28/04/2011 lúc 10:23 Sáng

      Viết bài này cảm giác đỡ áy náy với em 🙂

  8. Tranguyen 28/04/2011 lúc 8:38 Sáng

    Hay quá chị ơi, biết bao giờ anh Daiso hay Hachi Hachi ở HCMc mới có nhỉ. Hic

    • Khai Tâm 28/04/2011 lúc 10:22 Sáng

      Chị không/chưa thấy nó có ở Daiso đâu.

  9. Tpham 28/04/2011 lúc 7:52 Sáng

    Đá đen thế này cũng khiếp chị nhỉ :))
    Chỗ em thấy có bán loại ly 2 lớp, ở giữa là nước, để đông xong đổ nước vào uống cũng cool phết 😀

    • Khai Tâm 28/04/2011 lúc 7:56 Sáng

      Hihi, chị đang thấy thích thú vì nó màu đen đen xám xám, trông hay hay. Ít ra là mình sẽ không thể theo thói quen xúc đá bỏ vào miệng ngậm hay nhai 🙂 Ly 2 lớp có cái bất tiện là hơi tốn chỗ nhỉ.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: