Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Bánh cuộn

Sau vài tuần bánh ngọt (nướng) không xuất hiện trong bếp, chiếc bánh cuộn được đón chào hơn bình thường, ngay từ khi chiếc bánh chưa trét kem được lấy ra khỏi lò.  Sáng hôm sau một nửa dân số trong nhà ăn sáng bằng bánh cuộn và sữa tươi. Nửa còn lại tráng miệng sau bữa sáng bằng bánh cuộn.

Như mọi khi, lượng kem nhiều gấp 4 lần thì lần này chỉ có 50ml kem cho cả chiếc bánh. Chẳng ai ý kiến gì, là chuyện hơi lạ.

Bắt đầu từ hôm nay nghỉ lễ dài ngày, lại đông vui (nhức đầu).

Advertisements

24 responses to “Bánh cuộn

  1. Uyenyeu 02/11/2012 lúc 9:03 Sáng

    Chị! Hôm qua (à không, chính xác là đêm qua) em lọ mọ làm bánh này lần đầu tiên, theo công thức của chị, nhân dịp mới tậu được cái khay phẳng mới ơi là mới. Em cân trứng, đánh trứng, trộn bột ngon lành lắm rồi nhé, thế mà đến lúc đổ bơ vào thì…ôi thôi nó xẹp, nó ngót không thương tiếc, và kết quả là bánh dày 1cm, chắc chả cần phải tả thêm nhiều chị nhỉ (bơ em đun chảy rất sớm, lúc đổ vào chỉ hơi ấm ấm thôi). Hức… cú quá em làm lại mẻ khác, lần này không cho bơ, ngon lành cành đào chị ạ. Sáng nay bánh đã được mang ra làm bữa sáng cho cả nhà. Chị cho em hỏi tại sao mà chị cho bơ vào nó lại không xẹp hả chị? Em làm sai gì nhỉ? Dù thế nào thì em cũng có 1 thằng bánh để ăn rồi, cảm ơn chị vì công thức ngon mà đơn giản ạ!

  2. Nikki 05/05/2011 lúc 4:26 Chiều

    Lâu rồi em không làm bánh…nhìn gì cũng thấy thèm 😛

  3. mebean 02/05/2011 lúc 3:31 Chiều

    cho minh hoi khau tron bot sau khi danh bong long trang , thay vi vua ray vua roi bang tay, minh lai tron bang cay tron cua may danh trung toc do nho nhat vay co lam hu banh o ha ban? lieu no co khac voi tron bang tay kg ?

    • Khai Tâm 05/05/2011 lúc 9:21 Sáng

      Cái này em không dám khuyên gì, vì em chưa làm cách đó bao giờ.

  4. nammeomap 30/04/2011 lúc 8:06 Chiều

    Chị ơi giúp em với em mua được 200g hazelnut nhưng còn sống, nhưng em lại không biết cách làm chín, chị chỉ em với. Em cám ơn chị lắm lắm.

  5. Bee Huynh 30/04/2011 lúc 2:10 Sáng

    Hôm nào muốn làm bánh là em chạy vào tham khảo blog chị Rùa. Tuần này em cũng bắt chước chị làm một ổ bánh cuộn, ^^ nhưng chắc em sẽ biến tấu cho chút nước cốt chanh vào bánh và vỏ cam trong kem cho nó thơm thơm. Cảm ơn chị nhiều nhé ^^
    Chúc cả nhà nghỉ lễ vui vẻ và khỏe mạnh

    Bee

    • Khai Tâm 30/04/2011 lúc 1:46 Chiều

      Bánh cuộn ngon và nghỉ lễ vui nhé!

  6. chuoivuonnha 30/04/2011 lúc 12:24 Sáng

    Bánh nhanh, gọn, nhẹ, phù hợp với những người phải xa rời stand mixer trong một thời gian dài, hehe! Mấy hôm trước em nghĩ “kiểu này ‘bà Rùa’ mà làm bánh trái lại (khi được dùng máy) thì cũng làm bánh cuộn cho xem”, ko ngờ chị làm loại này thật! Em nghĩ thế vì thường làm loại này nhanh nhất, ko mất thời gian, ăn cũng nhanh kinh! 😀

    • Khai Tâm 30/04/2011 lúc 1:47 Chiều

      Mỗi khi có ít thời gian chị lại hay làm bánh cuộn, vì rất nhanh, không phải dọn rửa nhiều nữa.

  7. Tiramisu 29/04/2011 lúc 3:18 Chiều

    Thích bánh cuộn “dày cơm” thế này Rùa ơi!!! Cơ mà bánh của mình nếu có lớp ngoài vàng nâu như này (nướng già một chút, theo tip của Rùa đấy 😛 ) thì lại bị khô, trong khi bánh của nàng nhìn vẫn ẩm mượt thế kia! Em Rùa cho “bác” cao kiến gì đi ^-^

    À, chúc cả nhà Rùa nghỉ lễ vui, khỏe, ngon và ít nhức đầu nhé! 😀

    • Khai Tâm 30/04/2011 lúc 2:33 Chiều

      Không có gì ngoài mấy thứ em đã viết trong demo rồi 😀 Bánh này thậm chí chẳng có bơ, chẳng có sữa nữa “bác” ạ. Hôm ở nhà HSN làm sao thì bây giờ làm vậy, ai không đến bữa đó thời… thiệt 😛

      • Tiramisu 30/04/2011 lúc 4:09 Chiều

        Vậy “bác” quyết tâm làm lại theo em một phen ^-^ Ủa, hôm ở nhà HSN có tiết mục “khéo tay hay làm” nữa à, vậy mà em Mỳ không tiết lộ để “bác” ráng … lết đi! Huhu :(( :((

      • Tiramisu 30/04/2011 lúc 4:18 Chiều

        Mình là đang “khóc” đấy, thế mà WP chỉ cho “buồn”, thôi thì le lưỡi vậy 😛

        • anatomysu 30/04/2011 lúc 11:05 Chiều

          Úi, sao dạo này phong trào 😛 nhiều nhỉ :P… Bác Tira: Chỉ cần bí quyết đánh trứng bông cứng đúng độ, nhấc lên ko chảy là được ạ. Khi đó trộn bột khá dễ bác ơi, ko hề bị xẹp đâu hihi. Thử thêm vài lần chắc sẽ ổn hihi 😀

          • Khai Tâm 01/05/2011 lúc 6:14 Chiều

            Tại anh cu Chuối vườn đấy!

        • Khai Tâm 01/05/2011 lúc 6:20 Chiều

          Cũng may là “nó” không cho khóc nên em lại được nhìn thấy mặt cười 😛

  8. Nga 29/04/2011 lúc 2:04 Chiều

    Chúc mừng nhà chị Rùa lại được ăn bánh ngọt, nhìn mặt bánh mà e ao ước quá, e chưa bao giờ thành công với bánh cuộn này, e cũng thích ăn ít kem vậy đó chị

    • Khai Tâm 30/04/2011 lúc 2:47 Chiều

      Em cứ làm vài lần rồi sẽ thành công đấy. Vạn sự khởi đầu nan.

  9. MeMy 29/04/2011 lúc 11:26 Sáng

    chà, thèm ghê! chắc tối về phải bắc chước quá.
    Trả lời mật thư cho bác đi Rùa!

    • Khai Tâm 30/04/2011 lúc 2:51 Chiều

      Bắt chưa ạ?

      Mật thư đúng là mật thư, phải cần giải mã mới hiểu được. Lần sau viết chữ không dấu nhé 😀

  10. Duyen Nguyen 29/04/2011 lúc 9:52 Sáng

    Ui, them qua chi oi, day la banh khoai khau cua em day. Uoc gi em lam duoc loai nay vi em khong thich an banh ban san (ngot qua). Em da thu vai lan roi ma banh no cu xe.p lep hic hic…
    Ah, chuc ca nha nghi le vui nha.

    • Khai Tâm 30/04/2011 lúc 2:54 Chiều

      Lần này không được thì thử lại, thử lại, thử lại nhé!

  11. V.Anh 29/04/2011 lúc 8:56 Sáng

    Chúc cả nhà nghỉ lễ vui vẻ.
    Nghỉ dài thế có đi đâu không Rùa 🙂

    • Khai Tâm 30/04/2011 lúc 2:57 Chiều

      Cảm ơn bác. Đi dài ngày thì không được rồi ạ, vì nhà em có việc bận, còn đi loanh quanh lang thang thì vẫn đi như các ngày cuối tuần bình thường. Nhà mình đi chơi vui nhé!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: