Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Dụng cụ cắt bánh (cake leveler)

Nhanh thật, đã lại một thứ Năm nữa đến.  Nghỉ lễ, gần cuối ngày mới nhớ ra hôm nay có lịch viết bài về dụng cụ bếp.

Tháng Năm có nhiều ngày được ăn bánh kem, càng ngày càng thấy nhiều người sinh nhật tháng 5 🙂 .  Một trong những “dụng cụ” có lẽ nhiều người cảm thấy cần, là dụng cụ chia lát bánh, cho những chiếc bánh gateau nhiều lớp.

Loại hình như cái cung cắt bánh bằng sợi dây inox xuất hiện được vài năm, không được đánh giá cao lắm nhất là khi cắt những loại bánh mềm, xốp:

Loại ra sau có chức năng gấp gọn và lưỡi có răng cưa

Có những loại sử dụng dây cước để cắt

Gần đây nhất là loại như mousse ring, có chia rãnh mỏng. Chỉ cần lách dao vào là cắt được đều từng lát.

Nhưng có một dụng cụ “quen thuộc” nhất để cắt lát (loại này dùng để cắt bánh thật chứ không phải để cưa cây đâu)

Dẫu sao, các dụng cụ loại này dù đẹp cách mấy thì cũng không tiện lợi và gọn nhẹ, đa năng bằng con dao răng cưa mà bếp bánh nhà ai gần như cũng đã có sẵn rồi.

Chỉ là thêm một ít thông tin, “giải trí” trước khi một cuối tuần nữa sắp đến.

Advertisements

24 responses to “Dụng cụ cắt bánh (cake leveler)

  1. chuoivuonnha 10/05/2011 lúc 1:28 Sáng

    Nếu phải cắt bánh thành nhiều lớp, em thường cuộn và dính miếng bìa thành hình ống ôm sát cái bánh (chiều cao bằng bánh), muốn mấy lớp bánh thì đánh dấu chia miếng bìa thành từng ấy lớp (hoặc kẻ đường song song trước khi cuộn bìa), sau đó cắt từng phần đã chia từ trên xuống dưới, cắt bìa đến phần nào thì mình dùng dao cắt bánh đến đó theo viền ống, tương tự như mousse ring nhưng ta thay bằng bìa 🙂 Hoặc nếu ai hay cắt như vậy thì làm các ống trụ sẵn cho bánh theo thứ tự ống cao trong ống thấp ở ngoài, cắt xong lần lượt bỏ ống trong đi! Nói vậy chứ em ít làm lắm, đến 4 lớp may ra dùng, vì hơi lích kích, với lại 2 lớp bánh đã bị chê nhiều kem, hehe 😛 Hi vọng giúp được mọi người, làm vậy dao răng cưa kiểu nào cũng khó vụn!:D

    • Khai Tâm 10/05/2011 lúc 6:40 Chiều

      Thời gian mà đi tìm bìa đủ sạch cho nó “ôm” bánh, rồi đánh dấu chia chia cắt cắt thì chị rùa của em, dù già tay chân chậm chạp cũng cắt xong được 10 cái bánh 😛

      • chuoivuonnha 10/05/2011 lúc 10:22 Chiều

        hehe, bìa “sạch” thì có bán đó chị, kẻ kẻ vẽ vẽ cũng… không thành vấn đề, cắt từng lớp chắc cũng… không lâu lắm :P. Từ lúc nghĩ ra và áp dụng, em còn ko làm lại lần nào, cắt tí là quen! Giải Ig Nobel đó chị 😀

      • nguyen trong 08/08/2013 lúc 10:48 Chiều

        Chi rua oj chj co the gjoj thjeu ky hon ve cái cưa co 3 luoi bằng nhuom do k? E co the mua o dau, va gja. The nao ak

  2. Cẩm Nhung 09/05/2011 lúc 10:42 Chiều

    Em bị nghiện dụng cụ bếp, đọc mà thích quá chị ơi. Nhìn cái mousse ring quá hay, nhưng thấy chị bảo đắt thì chắc là em còn lâu mới tậu về nhà được rồi. Em vẫn chuyên dùng dao răng cưa thôi, nhưng em cắt bánh rất không khéo, thường xuyên bị lệch và làm vỡ bánh.
    Có kinh nghiệm cắt bánh cho cân đối từng lát và không bị vỡ không hả chị Khai Tâm?

    • Cẩm Nhung 09/05/2011 lúc 10:47 Chiều

      Xin lỗi chị, vừa hăm hở gửi xong, đọc tiếp các comment ở dưới thì phát hiện ra có nhiều chị cũng hỏi giống em :”>

      • Cẩm Nhung 09/05/2011 lúc 10:50 Chiều

        Nhìn loại có dây cước cũng thích quá chị ơi :>

    • Khai Tâm 10/05/2011 lúc 6:39 Chiều

      Ừ, nó theo set gồm mấy thứ, giá khoảng 40-50USD.

  3. Hoasingheo 07/05/2011 lúc 8:45 Chiều

    Đúng ngay cục tức của mình. Nghèo cũng có cái dao cắt như hình đầu đấy Rùa ơi, Nhưng hai lần cắt là hai lần bánh tả tơi thành từng cục, cắt đủ kiểu mà hông được. Rùa quay cách cắt cho Nghèo xem với, treo em nó hoài tức ơi là tức. NHÉ!!!

    • Khai Tâm 08/05/2011 lúc 8:53 Sáng

      Đọc kỹ thì sẽ thấy Rùa cũng treo ở trong bếp lâu lâu rồi không dùng. Nói chung dùng cũng được, nhưng không nhanh bằng dùng dao.

  4. Linh Lùn 06/05/2011 lúc 9:55 Sáng

    Thèm cái mousse ring này quá đi!
    Nhà chị cũng có “cái cung” nè, khó cắt lắm nhất là với bánh cần chia nhiều lớp. Chị cắt hoài mà nó vẫn không theo ý của “người làm bánh nghiệp dư” như chị (vậy là mình dở chứ không phải cưa hư :P). Chị cũng đang tìm mua cái nào hay hơn, chứ để mỗi lần cắt bánh là lại hao một bịch tăm.

    • Khai Tâm 06/05/2011 lúc 4:07 Chiều

      Cái cắt bánh dạng mousse ring nó bán theo set, đắt quá bác ạ!

  5. Hang Pham 06/05/2011 lúc 9:51 Sáng

    hihihi, em có xài cái hình đầu tiên ấy chị ạ. Được lắm, thích nhất cái là vụn bánh không bị tơi ra, em cắt chiffon vẫn ngon lành :).

    • Khai Tâm 06/05/2011 lúc 4:06 Chiều

      Chị có mà cứ treo trên đinh ngoài bếp cả mấy năm chưa sờ lại 🙂

  6. Nikki 06/05/2011 lúc 9:45 Sáng

    Em cũng chưa cắt được lớp bánh nào cho ra hồn bánh, cứ nát bét lủng lỗ tứ tung, vụn bay tới tấp 😦

    Cái cắt bánh kiểu mouse ring kia hay quá cơ…có đặt được bác thợ inox nào ở VN không nhỉ???

    • Giang 06/05/2011 lúc 11:12 Sáng

      Cái mouse ring hay thật, nhưng lỡ đường kính bánh to hơn mình phải làm sao hở chị 😦
      Có bác thợ nào nhận chị đặt cho em cái với nhe 🙂

      • Khai Tâm 06/05/2011 lúc 4:10 Chiều

        Chị cũng xin 1 cái nhé Nikki.

    • Khai Tâm 06/05/2011 lúc 4:05 Chiều

      Hỏi ai? Hỏi chị rùa á? Không biết hihi

  7. Thái Uyên 06/05/2011 lúc 9:40 Sáng

    ôi chị,em cũng đang hăm he đi sắm 1 cái đây vì mỗi lần cắt lát bánh là khổ thân,chả thẳng tí tẹo nào cả.

    • Khai Tâm 06/05/2011 lúc 4:04 Chiều

      Theo chị thì không cần lắm, vì ngày xưa chị cắt bánh 1 bên dày 2cm, bên kia dày 1cm. Mua đủ loại, sau cùng vẫn trở về với con dao răng cưa, và giờ thì cắt kiểu gì nó cũng gần gần bằng nhau.

      • Thái Uyên 08/05/2011 lúc 1:06 Sáng

        chị em thấy trên video làm bánh,nó để 2 cái cây thước hay inox ở 2 đầu rồi 1 tay chân mặt bánh,1 tay cầm dao cắt.Thế mà tiện,rẻ và thẳng tắp chị ạ.

        • Khai Tâm 08/05/2011 lúc 9:04 Sáng

          Đúng rồi, tuy nhiên không phải ai cũng sẵn những chiếc thước kẻ có độ dày theo nhu cầu của chiếc bánh ngày hôm đó 🙂 Chị cứ thấy mình dùng dao là tốt nhất, vài lần sẽ quen. Vài lần không quen thì vài chục lần, chẳng sao cả.

  8. Tiramisu 05/05/2011 lúc 10:06 Chiều

    Mình có cái “cung” đấy Rùa, đúng là cắt bánh mềm khó thật, cảm giác nó không chịu “đi” 😦

    Nhân chủ đề dao kéo, mình “thỏ thẻ” nhờ em Rùa hôm nào tiết lộ “bí kíp” làm sao cắt bánh ra từng phần cho đẹp. Bánh cuộn, bánh có kem, và nhất là castella của nàng : lát nào thẳng lát ấy, mặt cắt láng mịn, (bánh kem thì kem gọn gàng)! 😛

    • Khai Tâm 06/05/2011 lúc 7:03 Sáng

      Em cứ cầm dao và lạng thôi chứ không có bí kíp gì cả. Hôm nào may mắn thì nó thẳng, bằng không thì nó cong cong méo méo, cũng chẳng sao 😀

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: